8,944
VIEWS

DON DON DONKI สาขา The Market Bangkok เปิดบริการ 31 มีนาคมนี้

Mar 30, 2020 S.Vutikorn

หลังจาก DON DON DONKI ได้เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกที่สาขาทองหล่อไปเมื่อไม่นานมานี้ และปลายปีท่ีผ่านมาก็มีข่าวว่าทาง DON DON DONKI เตรียมเปิดสาขา 2 ที่ศูนย์กลางค้าใจกลางเมืองอย่าง The Market Bangkok บนพื้นที่ประมาณ 4,000 ตารางเมตร

หลังจากเซ็นต์สัญญา The Market Bangkok ได้เริ่มทำการปรับพื้นที่ใหม่บริเวณชั้นซึ่งเดิมถูกวางให้เป็น Kid’s Zone และ Fashion & Accessories โดยได้มีการโยกร้านค้าในส่วนของ Fashion & Accessories ลงไปรวมกับโซน Fashion & Accessories ในชั้น M เพื่อเตรียมปรับพื้นที่ในศูนย์การค้าชั้น 1 เป็น DON DON DONKI

 

ในที่สุด DON DON DONKI สาขา THe Market Bangkok ก็พร้อมเปิดให้บริการแบบ Soft Launch ในวันพรุ่งนี้ให้กับพนักงาน, ผู้ถือหุ้น และแขกวีไอพี และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มีนาคม เวลา 11.00 .

 

ชิมานูกิ โยซูเกะ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด กล่าวว่า DON DON DONKI สาขา THe Market Bangkok ถือเป็นสาขาที่ 2 และเป็น Flagship Store ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 

“DON DON DONKI เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีคุณภาพรวมกว่า 13,000 รายการ ให้ลูกค้าได้เลือกจับจ่ายใช้สอยได้ตามความต้องการ ชูมาตรการภายใต้แนวคิดสะอาด ปลอดภัย มั่นใจได้” 

 

การเปิดให้บริการในวัน Soft Launch นี้มีทีมผู้บริหารที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธานกรรมการบริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จำกัด, กันยารัตน์ โชคอุ่นกิจ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), ชิมานูกิ โยซูเกะ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด และวรเทพ อัศวเกษม International Business บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ถ้อหุ้นรายใหม่

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทางกลุ่มแพน แปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้งส์ ได้เพิ่มทุนในบริษัทย่อย บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด ผู้บริหารร้านดอง ดอง ดองกิ ในไทย เปิดทางให้กลุ่มสหพัฒน์ นำโดยบริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เข้าไปถือหุ้นในสัดส่วน 22% ขณะที่บริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จำกัด ลดสัดส่วนการถือหุ้นลงมาอยู่ที่ 18% ส่วนบริษัท พี พี ไอ จำกัดที่เป็นบริษัทลูกของแพน แฟซิฟิคฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 60% 

ในแผนธุรกิจระยะยาวของ DON DON DONKI นั้น ทางผู้บริหารวางเป้าหมายไว้ว่าจะขยายสาขาเพิ่มอีกอย่างน้อย 10 สาขาในประเทศไทย

สำหรับThe Market Bangkok ถือเป็นโครงการศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ของกลุ่มบริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT ผู้บริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ ทั้ง ค้าปลีก ค้าส่ง และโรงแรมในย่านประตูน้ำ

รายละเอียดของศูนย์การค้า The Market Bangkok นั้น เป็นโครงการมิกซ์ยูสตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ บนพื้นที่ 21 ไร่ มีพื้นที่รวมทั้งหมด 200,000 ตร.. มูลค่าโครงการรวม 9,000 ล้านบาท ประกอบด้วย ศูนย์การค้า The Market Bangkok / โรงแรม 2 อาคาร ที่บริหาร โดยแมริออท อินเตอร์เนชั่น แนล ได้แก่โรงแรม ม็อกซี่ โฮเทล แบงคอก ราชประสงค์ /โรงแรม แฟร์ฟิลด์ บายแมริออท แบงคอก ราชประสงค์ / และอาคารสำนักงาน เดอะ แพลทินัม ทาวเวอร์ โดยส่วนของศูนย์การค้า The Market Bangkok นั้นมีมูลค่าก่อสร้างรวม 4,400 ล้านบาท มีพื้นที่ค้าปลีกประมาณ 28,000 ตร.. ประกอบด้วยอาคาร M 1 และ M 2 ส่วน ส่วนอาคาร M 3 พื้นที่รวม 6,700 ตร.. จะเปิดบริการปี 2563 รองรับจำนวนร้านค้า 1,200 ร้านค้า แบ่งสัดส่วนเป็นร้านค้า อาหาร และเครื่องดื่ม 34% สินค้าแฟชั่น 30% ของฝาก ของที่ระลึก 14% สุขภาพความงาม 10% อื่นๆ เช่น ธนาคาร บริการต่างๆ 12%

Retail

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.