บรรดาพันธมิตรโอลิมปิก TOKYO2020 ต่างชื่นชมการเลื่อนเวลาจัดโอลิมปิก

Mar 26, 2020 P.Patikom

กลุ่มสปอนเซอร์และผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดภาพและเสียงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ได้ออกมาสนับสนุนการตัดสินใจเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจากปี 2020 ไปเป็นปี 2021 โดยกล่าวว่า การตัดสินใจโดยให้ความสำคัญด้านสุขภาพของผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอันดับแรกนั้น เป็น "จิตวิญญาณแห่งสันติภาพ มิตรภาพ และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน"

บรรดาสปอนเซอร์ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ได้วางแผนรับมือเหตุการณ์ฉุกเฉินมาระยะหนึ่งแล้ว และพวกเขายังคงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนเพื่อส่งมอบกิจกรรมที่ "ประสบความสำเร็จและปลอดภัย" ต่อไปในปี 2021

อย่างไรก็ตาม การเลื่อนเวลาจัดโอลิมปิกครั้งนี้ มีผลสะท้อนกลับที่สำคัญต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมากมาย รวมถึงประเทศเจ้าภาพ ผู้จัดงาน แบรนด์ต่างๆ ที่เป็นสปอนเซอร์ซึ่งน่าจะเป็นข้อตกลงที่มีมูลค่าสูงสุดในปฏิทินงานของพวกเขา รวมทั้งพันธมิตรบริษัทเทคโนโลยีต่างๆ ผู้แพร่ภาพและกระจายเสียงถ่ายทอดสดการแข่งขัน และบรรดาสื่อโซเชียลมีเดีย

ยักษ์โฆษณาญี่ปุ่นกลุ่ม Dentsu ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในการวางแผนและการดำเนินงานการแข่งขันกีฬากล่าวว่า "ไม่อยู่ในฐานะที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้"  หุ้นของกลุ่มบริษัท Dentsu ดิ่งลงต่ำในรอบเ 7 ปีเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ท่ามกลางความกังวลว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะถูกยกเลิก แต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หุ้นกลับเพิ่มขึ้นมากกว่า 12 %  เมื่อมีรายงานข่าวว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอาจถูกเลื่อนออกไปแทนที่จะถูกยกเลิก หุ้น Dentsu ได้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมากในการซื้อขายช่วงบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา ปิดเพิ่มอีก 5 % ก่อนที่นายกรัฐมนตรีญี่ปุนจะประกาศเลื่อนการจัดกีฬาโอลิมปิก

 

ทางด้าน Seven West Media บริษัทแม่ของ Seven Network ซึ่งได้ลิขสิทธิ์ออกอากาศแพร่ภาพถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในประเทศออสเตรเลียแสดงความผิดหวังในข่าวการเลื่อนการจัดแข่งกีฬา แต่สนับสนุนการตัดสินใจที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพที่ดีขึ้นเป็นอันดับแรก

Kurt Burnette ซึ่งเป็น Chief Revenue Officer ของ Seven West Media กล่าวว่า "พันธมิตรของเรารู้สึกผิดหวังเหมือนเรา แต่ก็สนับสนุนอย่างเต็มที่ว่า สุขภาพและความปลอดภัยของชุมชนโลกต้องมาเป็นอันดับแรก เรากำลังทำงานร่วมกันเพื่อสำรวจตัวเลือกทั้งหมดเพื่อช่วยสนับสนุนพวกเขาในการเข้าถึงผู้ชมหลักในปัจจุบันของพวกเขา เมื่อการส่งข้อความข่าวสารเป็นสิ่งสำคัญกว่าที่เคยเป็นมา"

ทางด้าน Twitter ซึ่งถือว่ากีฬาเป็นหนึ่งในเสาหลักของธุรกิจมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในการเผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก Twitter มีข้อตกลงกับ NBCUniversal เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในสหรัฐอเมริกา และ Eurosport ของ Discovery ซึ่งถือครองลิขสิทธิ์ในตลาดยุโรป 16 แห่ง เพื่อถ่ายทอดสดที่ครอบคลุมในรูปแบบจำกัดในกิจกรรมการแข่งกีฬาที่รวมถึงไฮไลท์ของการแข่งขัน

โฆษกได้บอก Campaign ว่า "มีการทำงานอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้าและลูกค้าเพื่อปรับแผนให้สอดคล้องกับประกาศล่าสุด และเป็นสถานการณ์ที่มีการพัฒนาสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใน # Tokyo2020 ทั้งหมด และเรามีนโยบายและแผนฉุกเฉินสำหรับพันธมิตร เมื่อมีการเลื่อนกิจกรรมการแข่งขัน เรายังคงยืดหยุ่น แจ้งข่าวคราว และร่วมมือในวิธีการที่ดีที่สุดที่จะก้าวต่อไปในอนาคต"

สำหรับแบรนด์ต่างๆ ที่เป็นสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิกโตเกียว กล่าวว่า พวกเขาจะทำงานร่วมกับผู้จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียวต่อไป เพื่อให้แน่ใจว่าในปี 2021 การจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะปลอดภัยและประสบความสำเร็จ

ด้านล่างนี้เป็นข้อความอย่างเป็นทางการจากพันธมิตรระดับโลกและโกลด์โอลิมปิก (Worldwide and Gold Olympic Partners) :

 

Alibaba Group

ในฐานะหนึ่งในพันธมิตรระดับโลกของกีฬาโอลิมปิก Alibaba Group ยังคงยืนหยัดอย่างมั่นคงกับกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 (Olympic Games Tokyo 2020) ที่ต้องเลื่อนการแข่งขัน ที่แม้ว่าจะล่าช้าออกไป แต่การตัดสินใจดังกล่าวได้เกิดขึ้นท่ามกลางการต่อสู้ระดับโลกอย่างต่อเนื่องกับ COVID-19 ซึ่งเป็นบทสรุปของจิตวิญญาณแห่งสันติภาพ มิตรภาพ และความสมัครสมานสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน  "เราหวังว่าทุกคนจะมีสุขภาพที่ดี และหวังเช่นเดียวกับทุกคนว่า จะมีอนาคตที่ดีกว่าสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก"

 

Bridgestone

Bridgestone สนับสนุนการตัดสินใจของ IOC และผู้จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว ในการเลื่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020 "เราเชื่อว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องในการปกป้องสุขภาพของประชาชน และความเป็นอยู่ที่ดีของนักกีฬาระดับโลกที่เสียสละเพื่อไล่ล่าฝัน พันธกรณีของเรากับกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากการประกาศนี้ และเราหวังว่าจะได้ช่วยให้การแข่งขันกีฬาสร้างเอกภาพให้โลก ในการเฉลิมฉลองกีฬาและจิตวิญญาณมนุษย์หลังจากช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เราจะทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องกับ IOC, IPC, ผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว และพันธมิตรต่างๆ ของเรา เพื่อกำหนดเส้นทางที่ดีที่สุดที่จะก้าวไปข้างหน้า และปรับแผนงานของเราตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนับถอยหลังครั้งใหม่สู่โตเกียว 2020"

 

Coca-Cola

"ความเห็นอกเห็นใจที่ลึกซึ้งที่สุดของบริษัทของเรา มอบให้กับผู้คนจำนวนมาก ที่ครอบครัวและเพื่อนๆ ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรค Coronavirus (COVID-19) เราเคารพการตัดสินใจของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) และคณะกรรมการจัดงานโตเกียว (Tokyo Organizing Committee - TOCOG) ในการเลื่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจากปี 2020 เป็นปี 2021 เรารู้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้มีขึ้นเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของสุขภาพ ความปลอดภัย และสวัสดิภาพของทุกคน ในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ยาวนานที่สุด เรายังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับ IOC และ TOCOG เพื่อสร้างกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จและปลอดภัย"

 

Dow

Dow สนับสนุนการตัดสินใจที่ยากลำบาก ที่ IOC และคณะกรรมการจัดงานโตเกียว 2020 ได้ทำเพื่อประโยชน์ด้านสาธารณสุข เพราะการระบาดใหญ่ของ COVID-19 นั้นไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และเรารับรู้ถึงผลกระทบจากการที่การเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกนี้ จะมีต่อครอบครัวโอลิมปิก ชุมชน บรรดาแฟนๆ เมืองที่จัดการแข่งขัน และสปอนเซอร์ผู้สนับสนุน เรากำลังประเมินค่าวิธีการสนับสนุนของ Dow และเราหวังว่าจะได้ทำงานกับ IOC ในเรื่องของรายละเอียด

 

Intel

"ในขณะที่เราจัดการกับสถานการณ์โรคระบาดทั่วโลกที่ไม่เคยมีมาก่อน Intel ยังคงมุ่งมั่นที่จะให้ความสำคัญด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีเป็นอันดับแรก ไม่เพียงแต่กับพนักงาน ลูกค้า และครอบครัวของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ที่มีส่วนร่วมในกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 (Olympic Games Tokyo 2020) ด้วย เราเชื่อมั่นและสนับสนุน IOC, TOCOG และรัฐบาลญี่ปุ่นในการตัดสินใจที่จะเลื่อนการแข่งขันออกไป เราได้เตรียมความพร้อมสำหรับภาระผูกพันจำนวนมาก และยังคงมุ่งมั่นที่จะมอบเทคโนโลยีและนวัตกรรมของเรา รวมถึงใช้ประโยชน์จากเวลาที่มีเพิ่มขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่าจะสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และสร้างคุณค่าที่ดีขึ้นให้กับ Intel เมื่อการแข่งขันเกิดขึ้น"

 

Visa

"Visa ยกย่องคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) และนายกรัฐมนตรี Abe สำหรับการตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว จากปี 2020 ไปเป็นปี 2021การตัดสินใจที่อยู่เบื้องหลังการเลื่อนการจัดโอลิมปิก สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการให้ความสำคัญด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคนเป็นอันดับแรก ในฐานะผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิกอย่างภาคภูมิใจมานานกว่า 30 ปี เราจะทำงานร่วมกับ IOC คณะกรรมการจัดงานโตเกียว (TOCOG) รัฐบาลญี่ปุ่น และพันธมิตรของเราต่อไปในช่วงเวลาอีกหลายเดือนข้างหน้า เพื่อให้การจัดกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020 เป็นที่น่าจดจำในปี 2021 เหมือนที่เคยเป็นในปีนี้"

Cr : campaign ; Source : Campaign Asia-Pacific

source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.