21,405
VIEWS

SIRI CAMPUS ออฟฟิศของคนรุ่นใหม่ ฉบับแสนสิริ

Mar 19, 2020 P.Sininat

การเปลี่ยนแปลงของปัจจัยภายนอกหลายๆ อย่างในปัจจุบัน ส่งผลให้แผนงานต่อๆ ไป ต้องปรับเปลี่ยน ทั้งภาวะเศรษฐกิจ ไวรัส ทั้งหมดล้วนเป็นปัจจัยภายนอกที่ควบคุมไม่ได้ทั้งสิ้น ทำให้บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)  ชูกลยุทธ์ People Strategy เริ่มต้นจากภายในองค์กรสร้างฐานให้แข็งแรงเพื่อพร้อมต่อสู้ในตลาด รุกเดินหน้าบริหารองค์กรสู่การเป็น “High Performance Organization” และองค์กรในฝันของคนรุ่นใหม่ เปิดตัว “SIRI CAMPUS” ออฟฟิศแห่งล่าสุด ใจกลาง T77 คอมมูนิตี้

 

ปัจจุบัน แสนสิริมีพนักงานที่เป็น Gen Z และ Gen Y มากถึง 70% มีความเป็นตัวตนสูง มีพฤติกรรมการทำงานที่ต้องการความรวดเร็ว เข้าถึงเทคโนโลยี

การปรับโฉมองค์กรในครั้งนี้ สานต่อจากแนวคิด “Agile” ที่เริ่มปรับใช้ทั้งองค์กรเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อความคล่องตัวสูงในการทำงานที่มากขึ้นและทันต่อสถานการณ์การแข่งขันของตลาดและการทำงานในยุค Digital Disruption ซึ่งแสนสิริเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แรกในโลกและองค์กรแรกในไทยที่นำแนวคิด Agile: New Way of Working มาปรับใช้ในการบริหารงานในองค์กร ตลอดระยะเวลา 2 ปี พบว่า เพิ่มความรวดเร็วและประสิทธิภาพในการประสานงานมากถึง 30%

 

อุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า “พนักงาน คือ คนสำคัญที่สุด และเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ ที่จะส่งผ่านความรู้สึกและความสุขจากการอยู่อาศัยและใช้ชีวิตไปให้ลูกค้าทุกคน” ความเชื่อนี้ได้จุดประกายให้แสนสิริย้ายออฟฟิศมาที่ SIRI CAMPUS ในครั้งนี้ ทั้งยังเป็นการเสริมแกร่งให้กับ T77 คอมมูนิตี้แห่งการอยู่อาศัยและการชีวิตใจกลางอ่อนนุช พื้นที่ศักยภาพที่สามารถพัฒนาให้เป็นเมืองต้นแบบแห่งอนาคต ที่จะช่วยส่งผลให้ทำเลของอ่อนนุชให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น และนำไปสู่การดึงดูดการลงทุนใหม่ๆ ในอนาคต”

 

โดย “SIRI CAMPUS” (สิริ แคมปัส) ออฟฟิศแห่งล่าสุดใจกลาง T77 คอมมูนิตี้นี้มีความสะดวกสบายเหมาะกับคนรุ่นใหม่ คือพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตและการทำงานรูปแบบใหม่ เพื่อความสุข สนุกของคนรุ่นใหม่ ตอบรับเทรนด์การทำงาน ผ่าน 2 แนวคิด

1. New Way of Work การดีไซน์พื้นที่และสภาพแวดล้อมในการทำงาน และความสะดวกสบายเพื่อทำให้เกิดการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและได้คุณภาพงานที่ดีที่สุด ความคิดสร้างสรรค์ไม่ได้จำกัดอยู่บนโต๊ะทำงาน แต่แรงบันดาลใจทำให้เกิดไอเดียดีๆ สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทั้งยังต่อยอดได้อีกไม่รู้จบ เกิดการประสานงานและการแบ่งปันไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ

 

2. New Way of Life สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับพนักงานและเน้นประสบการณ์การทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด มีโรงอาหารที่ราคาถูกและได้มาตรฐาน มีการออกแบบเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับออฟฟิศ

“คนรุ่นใหม่ ไม่ได้ต้องการเพียงแค่ชีวิตการทำงานที่สะดวกสบาย สถานที่ทำงานสวยงาม รองรับด้วยเทคโนโลยีที่มอบความสะดวกสบายแต่พวกเขายังต้องการบาลานซ์การทำงานและไลฟ์สไตล์ให้อยู่ในจุดที่พอดี สร้างความสุข และต้องการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานด้วย (Connecting People)”

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.