5,422
VIEWS

TikTok เพิ่มเครื่องมือใหม่ใน Creator Marketplace เพื่อใช้วิเคราะห์ตลาด

Mar 10, 2020 P.Patikom

นี่นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับสำหรับผู้ที่ใช้ TikTok เพื่อทำการตลาด เพราะ TikTok กำลังเปิดตัวเครื่องมือวิเคราะห์ใหม่ใน Creator Marketplace App เพื่อให้ผู้สร้างสรรค์สินค้าใช้วิเคราะห์ตลาดสำหรับสินค้าของตน เครื่องมือใหม่นี้ยังรวมถึงข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับมุมมองในแคมเปญที่ใช้ Influencer Marketing, อัตราการมีส่วนร่วม, กลุ่มประชากรผู้ชมที่มีส่วนร่วม และอื่นๆ

Creator Marketplace เป็นโซลูชั่น (Solution) การตลาดในแบบ Native Influencer Marketing ทำให้แบรนด์สามารถค้นหาผู้ใช้ TikTok ที่เกี่ยวข้องเพื่อการเป็นพันธมิตร ซึ่งขึ้นกับเรื่องที่ต้องการโฟกัส สถานที่ และการเข้าถึง

แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเข้าใช้งาน Creator Marketplace ได้ TikTok กล่าวว่า ขณะนี้ได้ใช้ระบบ "ประสบการณ์การเชิญแบบเฉพาะ (Exclusively Invitation-based Experience System)" สำหรับการใช้งานเครื่องมือนี้ ดังนั้นคุณอาจไม่สามารถใช้งานได้ แต่สำหรับแบรนด์ต่างๆ สามารถสมัครผ่านเว็บไซต์หลัก หรือติดต่อ TikTok เพื่อรับคำเชิญที่ถูกจัดลำดับความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ ผ่านทาง Help Center

หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึง คุณสามารถใช้ Creator Marketplace เพื่อตรวจสอบ Influencer (ผู้มีอิทธิพลชี้ชวนให้ใช้สินค้าในกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย) ที่เหมาะสมสำหรับแคมเปญของคุณ พร้อมด้วยโปรไฟล์สำหรับแต่ละรายชื่อ สำหรับผู้สร้างสรรค์สินค้า รวมถึงตัวชี้วัดประสิทธิภาพที่สำคัญ ตัวอย่างเนื้อหา (Content) ของพวกเขาใน TikTok และอื่นๆ

 

ตอนนี้คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จาก Option การวิเคราะห์ใหม่ๆ หลายอย่าง, อ้างอิงข้อมูลจาก Lindsey Gamble นักยุทธศาสตร์ของ Mavrck (เป็นแพลตฟอร์มการตลาดเกี่ยวกับ Influencer Marketing สำหรับองค์กร) TikTok ได้ติดต่อผู้ใช้ Creator Marketplace แล้ว เพื่อแจ้งให้พวกเขาได้รับรู้เรื่องของเครื่องมือใหม่

Data Points ใหม่จะช่วยให้ง่ายขึ้นในการวัดอัตราการตอบสนองสำหรับแคมเปญการตลาดใน TikTok ของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณเข้าใจได้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่า กลุ่มเป้าหมายของคุณตอบสนองอย่างไรต่อแคมเปญ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่่งที่คุณต้องการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของแคมเปญ

เป็นความคิดที่ดีสำหรับ TikTok ที่ควบคุมข้อมูลนี้ด้วยตนเอง ดีกว่าการนำเครื่องมือวิเคราะห์ของคนอื่นมาใช้ ด้วยวิธีนี้ TikTok สามารถทำให้ผู้ใช้ล็อกเข้าสู่แพลตฟอร์มโดยใช้ข้อมูลของพวกเขา และเนื่องจากมันมาจากแพลตฟอร์มโดยตรง มันจึงจะมีความแม่นยำมากขึ้นและจะช่วยผลักดันให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาแพลตฟอร์มสำหรับแคมเปญการตลาดของคุณ นี่อาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มหาศาล

เครื่องมือการวิเคราะห์ใหม่ใน Creator Marketplace ได้เปิดตัวให้ใช้งานแล้ว

Cr : Social Media Today

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.