หลังเหตุกลัวไวรัสที่ OMD ลอนดอน CEO Omnicom แนะการเดินทางของพนักงาน

Feb 28, 2020 P.Patikom

หลังจากกรณี Dentsu ให้พนักงานจำนวนมากทำงานที่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ Coronavirus และยังเกิดกรณีความหวาดกลัวเรื่อง Coronavirus ที่ OMD ลอนดอนเพราะมีพนักงานเป็นไข้หวัดใหญ่จากการเดินทางไปทำธุรกิจ จนทำให้สำนักงาน OMD ที่กรุงลอนดอนต้องปิดสำนักงานชั่วคราว (ตามที่เราได้เสนอข่าวไปแล้ว) ทำให้ Jon Wren CEO ของ Omnicom ต้องออกคำแนะนำการเดินทางในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Coronavirus (COVID-19)

CEO ของ Omnicom Jon Wren ได้ออกคำแนะนำสำหรับพนักงาน 80,000 คนในความพยายามที่จะหลีก เลี่ยงการติดเชื้อ เขาได้ออกคำเตือนพนักงานให้เลื่อนการเดินทางไปยังพื้นที่บางแห่ง และให้พนักงานที่กลับจากพื้นที่เหล่านั้นกักบริเวณตัวเอง

Wren กล่าวว่า "สิ่งสำคัญอันดับแรกของเรา ที่เราคำนึงถึงในปัจจุบันและตลอดเวลา คือสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานของเรา ในขณะที่จำนวนรายงานการติดเชื้อของ Coronavirus ยังคงเพิ่มขึ้น โดย เฉพาะอย่างยิ่งนอกประเทศจีน และเราจะมีการอัพเดทคำแนะนำของเราตลอดเวลา"

Wren กล่าวว่า "Omnicom และหน่วยงานของเราจะยังคงปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานระดับชาติที่มีอำนาจในการกำกับดูแลในเรื่องนี้ รวมถึงคำแนะนำจากองค์การอนามัยโลก (World Health Organization - WHO) ต่อไป

การเดินทางไปหรือกลับจากจีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง อิหร่าน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไทย ไต้หวัน อิตาลีตอนเหนือ ถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป 

รวมทั้งพนักงานที่เดินทางกลับจากการเดินทางไปทำธุระส่วนตัวหรือทำธุรกิจ ที่จีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง อิหร่าน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไทย ไต้หวัน อิตาลีตอนเหนือ จะถูกขอให้ทำงานที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน  "แม้ว่าพวกเขาจะไม่แสดงอาการป่วยก็ตาม"

นอกจากนี้คำแนะนำดังกล่าว ยังใช้กับพนักงานที่สมาชิกในครอบครัวของพวกเขา เดินทางกลับจากการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ตามที่ระบุไว้ข้างต้นด้วย

Wren สรุป ว่า "เราจะตรวจสอบสถานการณ์ที่มันกำลังวิวัฒนาการตลอดเวลา และปรับปรุงคำแนะนำของเราให้ทันเหตุการณ์ต่อไป หากคุณมีคำถามหรือข้อสงสัยโปรดติดต่อผู้บริหารของหน่วยงานของคุณ"

การระบาดของ Coronavirus ดังกล่าวได้กระตุ้นให้เครือข่ายเอเยนซีโฆษณายักษ์ใหญ่ของโลกรวมถึง WPP และ InterPublic Group ห้ามพนักงานเดินทางไปยังประเทศจีน ที่ซึ่งการระบาดของโรคเริ่มต้นด้วย

Cr : The Drum

Source

 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.