นิยามความมั่งคั่งที่สมบูรณ์ของชีวิต จาก 5 บุคคลต้นเรื่อง ใน PERFECT WEALTH ฉบับที่ 4

Feb 20, 2020 -None-

KBank Private Banking เปิดตัว “PERFECT WEALTH”e-Multimedia Publication ฉบับที่ 4 เพื่อถ่ายทอดปรัชญาการใช้ชีวิตของบุคคลต้นแบบ 5 ท่าน ได้แก่ แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์คุณสมพร ธีระโรจนพงษ์คุณสุวรรณา เอี่ยมพิกุลคุณชูชาติ เพ็ชรอำไพและ คุณจรีพร เทพผดุงพรลูกค้าผู้ทรงเกียรติ 5 ท่านที่ให้เกียรติมาถ่ายทอดความลึกซึ้งของความหมาย คุณค่าและความสุขของชีวิตที่ที่หล่อหลอมมาค่อนชีวิต ทั้งที่เกิดจากการดำเนินชีวิต การบริหารจัดการธุรกิจ และการสร้างประโยชน์คืนสู่สังคมเพื่อให้การมีชีวิตมีความหมาย

จิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ Private Banking Group Head ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า“PERFECT WEALTH เป็นวารสารออนไลน์ที่ธนาคารฯ จัดทำขึ้นมา มีจุดประสงค์เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ของบุคคลต้นเรื่อง ผู้เป็นลูกค้าคนสำคัญ จวบจนประสบความสำเร็จด้านต่างๆ ในทุกมิติของชีวิตจนได้รับการยอมรับ ให้ลูกค้ามีโอกาสได้แบ่งปันให้บุคคลทั่วไปในสังคมได้รับรู้ ถือเป็นการแบ่งปันความสุขจากการมีความมั่งคั่งที่สมบูรณ์และได้นำกลับคืนสู่สังคม นอกจากนี้ ยังสะท้อนให้เห็นว่าธนาคารฯ ให้ความสำคัญกับความสุขความสมบูรณ์ในชีวิตของลูกค้า ด้วยการคัดสรรค์และส่งมอบบริการที่ครบถ้วน ทำให้ลูกค้าวางใจ ปราศจากความกังวล (Worry Free Life) และสามารถใช้เวลาเพื่อสร้างความมั่งคั่งที่สมบูรณ์แบบ (Perfect Wealth) และความสุข (Happiness) ในแบบฉบับของตัวเอง”

 

แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัดกล่าวว่า“การให้ที่ไม่ต้องสนใจว่าจะมีใครรับรู้หรือไม่ ว่าฉันทำความดี เป็นการให้ที่สมบูรณ์ สร้างสิ่งที่เรียกว่าความสุขในหัวใจ ทำให้รู้สึกว่าเรามีคุณค่า คำว่าความมั่งคั่งที่สมบูรณ์ในใจสำหรับคนๆ หนึ่งก็คือว่า เขามีทุกอย่างที่พร้อมแล้ว เขาได้ทำในทุกสิ่งที่อยากทำ และเขาไม่ได้ทำในสิ่งที่ไม่ควรทำ ประเทศไทยมีคนที่มั่งคั่งในเรื่องของเงินทองมากมาย ประเทศไทยมีคนดีมากมาย ถ้ารวมทั้งสองสิ่งนี้อยู่ในคนๆ เดียวที่มีความมั่งคั่งโดยสมบูรณ์ เชื่อว่าคนๆ นี้ จะเป็นพลเมืองที่แข็งแรงต่อประเทศชาติโดยแท้จริง”

 

สมพร ธีระโรจนพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอสไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัดกล่าวว่า “ง่ายคือถูกต้อง มาจากปรัชญาของเล่าจื๊อ เริ่มต้นจากชีวิตที่เราง่าย ไม่ทำให้ยุ่งยากซับซ้อน เราก็จะมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่น หลังจากที่ตัดสินก้าวเข้ามาในธุรกิจ ต้องใช้เวลาในการเดินทางยาวนานถ้าเราไม่ศรัทธาในสิ่งที่ทำว่ามันเป็นสิ่งที่เราจะไปถึงเป้าหมายได้ เราก็อาจจะล้มเลิกกลางคัน ศรัทธาก็เหมือนขา ปัญญาก็เหมือนตา หลายคนมีแต่ศรัทธา เดินไปอย่างเดียวโดยไม่มีตา ก็กลายเป็นศรัทธาแบบมืดบอด ฉะนั้นศรัทธาต้องมีปัญญาเป็นตัวกำหนดด้วย เป็นตัวกำกับ แล้วเราเชื่อว่า ไม่มีอะไรที่ทำให้เราเดินไปไม่ถึง ยิ่งเราให้กับตัวเองมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งคิดถึงตัวเองมากขึ้นเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งทุกข์มากขึ้นเท่านั้น ถ้าเรารู้จักแบ่งปันให้กับผู้คน ให้ความรัก ให้ความรู้ ให้ความสุขก่อน ความสุขที่เราเริ่มต้นได้จากวิธีการคิด คิดไม่ดี เราก็ไม่มีความสุข ฉะนั้นเริ่มต้นจากการคิดก่อน แล้วก็เริ่มจากคนรอบข้างก่อน สิ่งเหล่านี้คือความมั่งคั่งที่สมบูรณ์จริงๆ  เราไม่จำเป็นต้องรอให้มีเยอะก่อน แล้วเราถึงจะทำให้ คิดว่าแค่นี้ก็มั่งคั่งแล้ว”

 

สุวรรณา เอี่ยมพิกุลประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท เบอร์แทรมเคมิคอล(1985)เจ้าของแบรนด์ เซียงเพียว และเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ กล่าวว่า“มนุษย์ทุกคนเกิดมา เป้าหมายของมนุษย์เลยเพื่อทำดี นี่คือมาตรฐาน ไม่ใช่แปลว่าเราดีนะ แต่ว่าถ้าเราไม่ได้ทำดี คือเราตกจากมาตรฐาน ความดีก็คือตรงไปตรงมา พอเราทำดีแล้วเราก็จะรู้สึกดี มีความสุข มีความภูมิใจ มันต้องสร้างจากข้างใน ที่บริษัท เราก็กำลังสร้าง value ให้กับพนักงานที่มีความสุขจากข้างใน แล้วออกมาข้างนอก ความมั่งคั่งก็คือความร่ำรวย ถ้าเรามีเหลือ สิ่งที่มีเหลือ ไม่ใช่ในเรื่องของเงินทอง เหลือในเรื่องของจิตใจ เหลือในเรื่องความเมตตา เหลือในเรื่องของคุณงามความดี มันไม่ได้สำคัญว่าเขามีเท่าไหร่ แต่เขามีเหลือที่จะให้คนอื่น เขาก็จะเป็นคนที่มีความสุข คนที่มั่งคั่งในใจ”

 

ชูชาติ เพ็ชรอำไพประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า“ความสำเร็จในชีวิต มีอยู่ 2 อย่าง อย่างที่หนึ่งถ้าเอาเงินเป็นตัวตั้ง ผมก็เพียงพอแล้วที่จะอยู่กับครอบครัวได้ อันที่สองถ้าประสบความสำเร็จในชีวิต เป้าหมายเราทำอะไรให้กับสังคม สังคมอยู่ได้ เราอยู่ได้ ทุกคนมีความสุข ตรงนั้นคือประเด็นสำคัญ บางทีเราไม่ได้เอาเงินเป็นตัวตั้ง เรามีความสุขอยู่กับการทำงาน มีความสุขอยู่กับการให้บริการประชาชน มีความสุขที่เป็นที่พึ่งให้กับประชาชน ความสุขของผมอยู่ตรงนั้น ความมั่งคั่งที่สมบูรณ์มันคงไม่ใช่ตัวเงินอย่างเดียว เมื่อสังคมให้โอกาส ก็ควรจะคืนให้สู่สังคม แล้วก็อย่าลืมกลับมามองที่ตัวเองด้วย คือการดูแลสุขภาพ ดูแลความสุขในครอบครัว ดูแลคนรอบข้าง ให้เวลากับตัวเอง อันนั้นคือความสุขที่ยั่งยืนของผม”

 

จรีพร เทพผดุงพร ประธานกรรมการบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด กล่าวว่า “หาเงินกว่าจะได้แต่ละบาท ลำบากมาก ต้องอดทน พร้อมกับสร้างกุศลไปด้วย เพราะเชื่อว่าถ้าทำดีต่อไปข้างหน้าจะดีเองก่อนหน้านี้เราขายมะพร้าว ได้กำไรดีและ ง่ายช่วงแรกที่เริ่มทำกะทิขาย ก็ท้อเหมือนกัน สามีบอกว่าให้เลิก แต่ฉันบอกว่าต้องสู้ เราต้องก้าวต่อไป ใจเราสู้ แต่เราไม่ทะเยอทะยาน บอกลูกๆ ให้อดทน ทำการค้าต้องอดทน เรามีเงินแล้ว เราให้แล้วเรามีความสุข เราต้องพยายามสอนลูกหลานว่าให้ช่วยเหลือคนอื่น เราก็จะได้มีความสุข เราเห็นเขาสบายใจ เราก็ดีใจ”

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.