“ชาร์ป” ร่วมกับ “เอบีซี คุกกิ้ง สตูดิโอ” ชวนเวิร์คช็อปเมนูมัดใจคนพิเศษ กับเตาอบไอน้ำฮีลซิโอ

Feb 17, 2020 -None-

บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด ผู้นำแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ร่วมกับ เอบีซี คุกกิ้ง สตูดิโอ โรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น นำทีมลูกค้า ผู้โชคดีของ “ชาร์ป” กว่า 40 คน ร่วมเวิร์คช็อปรังสรรค์เมนูสุดอร่อยจากเตาอบไอน้ำฮีลซิโอ (HEALSIO) เพื่อคนพิเศษต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์นี้

เมื่อเทศกาลวาเลนไทน์ใกล้มาถึง แน่นอนว่าการเตรียมการเซอร์ไพร์สคนรักจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูสุดพิเศษจากฝีมือคนรักที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับทุกคน “ชาร์ป”  ในฐานะผู้นำแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ให้ความสำคัญในเรื่องการส่งมอบความสุขความประทับใจให้แก่ทุกครัวเรือน จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความสุขให้แก่ทุกครัวเรือนผ่านเมนูสุดพิเศษอย่าง “Tomato fromage” ที่เริ่มต้นเตรียมการได้อย่างง่ายๆ แต่ยังหอมอร่อยแบบสุขภาพดีได้ยิ่งขึ้นจากเตาอบไอน้ำฮีลซิโอที่มาพร้อมกับสุดยอดคุณสมบัติในการคงความอร่อยและคงคุณค่าทางโภชนาการ

ภายในงานเวิร์คช็อปทั้ง 40 ผู้โชคดีได้เรียนทำเมนู “Tomato fromage” ด้วยความสนุกสนานและบรรยากาศที่เป็นกันเองจากครูผู้สอนจากเอบีซี คุกกิ้ง สตูดิโอ ที่คอยประจำการสอนและแนะนำในทุกขั้นตอน จนกระทั่งแพ็คความอร่อยกับบ้านให้คนพิเศษ โดยมี 7 ขั้นตอนเมนูมัดใจ ดังนี้

  1. ผสมยีสต์แห้ง 1+1/3 ช้อนชา ลงในชามที่มีแป้งขนมปัง 100 กรัม, น้ำตาล 1+1/2 ช้อนโต๊ะ, ไข่ไก่ที่ตีแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ และซอสมะเขือเทศสำเร็จรูป 18 กรัม แล้วจึงเติมน้ำเปล่าลงในปริมาณ 110-120 มิลลิลิตร พร้อมใช้พายไม้คนให้เข้ากันดี จากนั้นเติมแป้งขนมปังอีก 100 กรัมและเกลือ 1/2 ช้อนชา แล้วค่อยๆ คนให้เข้ากันจนกลายเป็นแป้งโด
  2. นำแป้งโดที่ได้มานวด แล้ววางในชามพร้อมใช้พลาสติกแร็ปชามอีกครั้งเพื่อหมัก พร้อมนำเขาเตาอบไอน้ำฮีลซิโอเลือกอุณหภูมิอุณภูมิ 40 องศา ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที
  3. ตัดแป้งโดที่อบเสร็จมาแบ่งเป็น 8 ชิ้น เท่าๆ กัน พร้อมปั้นให้เป็นลูกกลมๆ แล้วคลุมด้วยผ้าบิดหมาดพักไว้ 10 นาที
  4. รีดแป้งแต่ละลูกให้แผ่ออกมาพร้อมใส่ชีสพิซซ่าลงไป แล้วปั้นให้เป็นลูกกลมๆ จนครบทั้ง 8 ลูก จากนั้นนำใส่ชามพร้อมคลุมด้วยพลาสติกแล้วนำเขาเตาอบไอน้ำฮีลซิโอเลือกอุณหภูมิ 40 องศา ประมาณ 20-25 นาที
  5. นำหัวหอมซอย 50 กรัม, เบคอน 40 กรัม, ซอสมะเขือเทศสำเร็จรูป 50 กรัม และน้ำตาล 1/2 ช้อนชา มาผสมกันในชามเปล่าพร้อมเติมเกลือ พริกไทย และ ผักชีฝรั่งแห้งอีกเล็กน้อย
  6. นำแป้งที่อบออกจากเตา แล้วนำส่วนผสมจากขั้นตอนที่ 5 มาทาลงบนหน้าแป้งที่อบไว้ พร้อมโรยชีสพิซซ่าทับลงอีกชั้นนำแล้วจึงนำเขาเตาอบไอน้ำฮีลซิโอเลือกอุณหภูมิ 190 องศา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
  7. นำ “Tomato fromage” ออกจากเตาแล้วตกแต่งหน้าด้วยผักชีฝรั่ง เสิร์ฟคู่กันพร้อมน้ำชาสุดโปรดร้อนๆ            

สำหรับเตาอบไอน้ำฮีลซิโอ เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น การันตีด้วยยอดขายกว่า 2 ล้านเครื่อง สามารถปรุงอาหารมื้อพิเศษได้อย่างง่ายดาย กับขนาดความจุ 31 ลิตร พร้อมด้วยถาด 2 ชั้น มีสุดยอดคุณสมบัติในการคงความอร่อยและคงคุณค่าทางโภชนาการ ด้วยนวัตกรรม Superheated Steam พลังไอน้ำความร้อนสูงที่สามารถให้ความร้อนมากกว่าเตาอบปกติถึง 8 เท่า พร้อมกับระบบ All in One Cooking สามารถปรุงอาหารให้สุกอย่างรวดเร็ว และทั่วถึงภายในการทำอาหารแค่ครั้งเดียว โดยไม่ต้องเสียเวลาอุ่นเครื่องก่อน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบแช่แข็ง วัตถุดิบแช่เย็น หรือวัตถุดิบอุณหภูมิปกติ และมาพร้อมกับหลากหลายฟังก์ชั่นปรุงอาหาร ทั้ง ย่าง นึ่ง อบ ทอด เมนูไหนก็ง่าย ทำได้ในปุ่มเดียว

เพื่อส่งต่อความสุขและคืนกำไรให้ลูกค้าคนพิเศษ “ชาร์ป ยังคงเตรียมมอบเซอร์ไพรส์อีกมากมาย โดยสามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวและกิจกรรมที่น่าสนใจได้ในเร็วๆ นี้ บนหน้าเฟสบุ๊กชาร์ป Facebook.com/SharpThai

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.