4,210
VIEWS

เปลี่ยนรถเมล์เป็นที่พัก Bangkok Booking Bus อีกหนึ่งตัวเลือกของการพักผ่อน

Feb 11, 2020 N.Rotchana

Booking.com เว็บไซต์และแอปฯ จองที่พัก ชี้ว่า นักท่องเที่ยวมีความนิยมเข้าพักในที่พักแปลกใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น โฮสเทล บังกะโล บ้านต้นไม้ ที่พักบนเรือ รถบ้าน ซึ่งนักท่องเที่ยวไทยมากกว่า 42% มีการวางแผนจะเข้าพักในที่พักที่มีเอกลักษณ์อย่างน้อยสักครั้ง

โดย Booking.com มีที่พักทางเลือกเหล่านี้กว่า 6.4 ล้านรายการ จากทั้งหมดในระบบ 29 ล้านรายการ มีพาร์ทเนอร์ 17,500 ราย และมีผู้จองห้องพักทั้งหมดราว 1 พันล้านคนต่อคืน

เพื่อเชื่อมโยงนักท่องเที่ยวเข้ากับตัวเลือกที่พักหลากหลายจากทั่วโลก ได้ทุ่มทุนเปลี่ยนรถเมล์ไทย 1 คันเป็น Bangkok Booking Bus รถบัสพักได้คันแรกของประเทศไทย เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักในบรรยากาศที่แปลกใหม่ท่ามกลางการดีไซน์แบบไทย พร้อมมอบประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นสถานที่รวมไลฟสไตล์และความบันเทิง

เพียง 1 คืน 1 คู่ เท่านั้น

แคมเปญ Bangkok Booking Bus จะเปิดให้เข้าพักในวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ สำหรับการเข้าพัก 1 คืน ต่อผู้เข้าพัก 2 คืน สามารถสำรองที่พักได้ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ราคา 2,020 บาท (จะได้รับคืนหลังจากเช็คเอ้าท์ หลังจากจบแคมเปญจะบริจาครถให้กับ Local Alike ซึ่งเป็นกิจการด้านการท่องเที่ยวเพื่อสังคม สัญชาติไทย เพื่อพัฒนาชุมชนและไปใช้งานเพื่อสานต่อการท่องเที่ยวไทยแบบยั่งยืนต่อไป ทั้งนี้ Local Alike เป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพในโครงการ Booking Booster ปี 2017 อีกด้วย

โดยเหตุผลที่ให้พักแค่คืนเดียวและเพียง 1 คู่ Michelle Gao ผู้จัดการประจำภูมิภาคของ Booking.com ได้ตอบว่า “ต้องการให้ผู้เข้าพักรู้สึกพิเศษที่สุด เป็นโอกาสที่ไม่ได้หาได้ทั่วไป จะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ของชีวิตที่น่าประทับใจ

Bangkok Booking Bus มาพร้อมกับแนวคิด Awakening Bangkok หรือกรุงเทพฯ เมืองที่ไม่เคยหลับใหล ให้กลิ่นอายบรรยากาศของเมืองกรุงมีสไตล์เยาวราชและอาหารสตรีทฟู้ด

ภายนอกตัวรถนั้นไม่มีอะไรแปลกตา อาจดูเหมือนรถบัส รถเมล์โดยทั่วไป แต่เมื่อเข้าไปภายในห้องโดยสารแบ่งเป็นส่วนใช้งานต่างๆ ทั้งพื้นที่นั่งเล่นที่ตกแต่งให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่บนรถตุ๊กตุ๊ก ผนังตกแต่งด้วยป้ายไฟภาษาจีน พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งบาร์นั่งกินขนมของว่าง มีห้องน้ำในตัว และห้องนอนที่ตกแต่งด้วยแสงไฟที่สร้างสีสันเหมือนย่านกลางคืนของกรุงเทพฯ

เมื่อการระบาดของไวรัสส่งผลต่อการท่องเที่ยว

เมื่อผลกระทบด้านการท่องเที่ยวจากการระบาดของไวรัสโคโรนา มีผลต่อประเทศไทยพอสมควร เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวจีนถือเป็นนักท่องเที่ยวอันดับ 1 ของไทย และได้มีการเดินทางลดลงมากตั้งแต่ช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา

Michelle Gao กล่าวว่า “ทางบริษัทกำลังอยู่ระหว่างการประเมินผลกระทบที่เกิดขึ้น คาดว่าจะส่งผลในระยะสั้น เพราะการเดินทางท่องเที่ยวยังถือเป็นไลฟ์สไตล์ของคนทั่วโลกที่มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในกรณีนี้ทางบริษัทก็มีการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ไม่เพียงแค่ชาวจีนเท่านั้น”

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.