เอาใจลูกค้ากลุ่มเดิม พร้อมขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ กับ DTAC Reward

Jan 24, 2020 N.Rotchana

เพราะเราจะไม่หยุดพัฒนา นี่คือ Key Message ของดีแทค ด้วยการเริ่มต้นปี 2020 ปรับ dtac reward ใหม่ เอาใจลูกค้าเดิมที่อยู่กับดีแทคมานา พร้อมดึงดูดลูกค้าใหม่ให้หันมาใช้ดีแทค

เมื่อสิทธิ์ใช้ได้ ทั้งในห้างและนอกห้าง

ปัจจุบันดีแทค รีวอร์ด มีเครือข่ายร้านค้าพันธมิตรทั่วประเทศกว่า 30,000 ร้านค้า จากเดิมที่มีอยู่ประมาณ 15,000 ร้าน อยู่ในกลุ่ม ร้านอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มท่องเที่ยว และกลุ่มไลฟ์สไตล์ และเพื่อให้มีสิทธิ์ครอบคลุม ได้ประโยชน์ทั่วถึงสำหรับลูกค้าทุกกลุ่มมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเติมเงิน หรือรายเดือน โดยเฉพาะกลุ่มเติมเงิน  ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่อยู่ในต่างจังหวัด ให้มีโอกาสได้ใช้สิทธิประโยชน์ต่างๆ เทียบเท่าลูกค้าใน กทม. หรือในเมืองต่างๆ เช่นเดียวกัน

ฮาว ริเร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดีแทค ลงทุนดูแลบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าในโปรแกรม dtac reward อย่างต่อเนื่อง เพราะการดูแลลูกค้าเป็นกลยุทธ์สำคัญของ dtac ทำให้ผู้ใช้มีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ เป็นการดูแลลูกค้ากลุ่มเดิม และดึงดูดลูกค้ากลุ่มไหม้ ให้ใช้บริการกับดีแทคไปนานๆ ลดโอกาสการยกเลิกการใช้บริการ”

การรับรู้ของผู้บริโภคที่มากขึ้นเกี่ยวกับความแข็งแรงของดีแทคในเรื่องการให้ Reward ต่างๆ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยรักษาฐานลูกค้าไว้ได้ โดยเฉพาะการเสริมความเข้มแข็งของลูกค้าในกลุ่มเติมเงิน เพราะทุกวันนี้ลูกค้าในกลุ่มนี้บางส่วนยังไม่รู้ว่ามีสิทธิ์ได้รับสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ ประกอบกับโอกาสที่จะได้ใช้สิทธิ์อาจจะน้อยกว่ากลุ่มอื่น เนื่องจากฐานลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในต่างจังหวัด

การที่ dtac reward ขยายเครือข่ายให้เข้าถึงมากขึ้น จึงทำให้ลูกค้ามองเห็นประโยชน์และความคุ้มค่าจากการใช้เครือข่ายดีแทค ลดโอกาสในการย้ายค่ายไปอยู่กับคู่แข่ง ซึ่งตัวเลขการย้ายค่ายของดีแทคในปีที่ผ่านมาก็ลดลง ทำให้ตอนนี้ดีแทคมีลูกค้า 20.4 ล้านราย

ปรับกลุ่ม dtac reward โฉมใหม่

สำหรับ dtac Reward โฉมใหม่นี้ ลูกค้ากว่า 20.4 ล้านรายทั้งในระบบรายเดือนและเติมเงิน ได้รับสิทธิพิเศษที่แตกต่างกัน โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม โดยขึ้นอยู่กับอายุการใช้งานและยอดค่าใช้บริการเฉลี่ย

1. Welcome member กลุ่มลูกค้าใหม่ หรือลูกค้าที่ใช้บริการต่ำกว่า 150 บาทต่อเดือน หรือใช้ดีแทคน้อยกว่า 3ปี มีจำนวนอยู่ 7.5 ล้านเมมเบอร์

2. Silver member กลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการดีแทคตั้งแต่ 150 บาทต่อเดือนขึ้นไป หรือใช้ดีแทคมานานกว่า 3ปี มีจำนวนอยู่ 10 ล้านเมมเบอร์

3. Gold member กลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการตั้งแต่ 300-800 บาทต่อเดือน และใช้บริการดีแทคอย่างน้อย 6เดือน มีจำนวนอยู่ 2.5 ล้านเมมเบอร์

4. Platinum blue member กลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการตั้งแต่ 1,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป และใช้ดีแทคนานติดต่อกันกว่า 10 ปี มีจำนวนอยู่ 5 แสนเมมเบอร์

นอกจากนี้ ตลอดทั้งปี 2563 dtac reward ยังได้จัดแคมเปญ ตามใจปากทุกวันศุกร์ ไม่ว่าจะเป็น กินหรือดื่ม กับแบรนด์ยอดนิยมที่ลูกค้าชื่นชอบ โดยจะเริ่มในวันศุกร์ที่ 24 มกราคมนี้

Campaign

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.