25,477
VIEWS

IKEA ทดลองเปิดร้านแบบไม่มีที่จอดรถสาขาแรกที่กรุงเวียนนา

Jan 22, 2020 P.Patikom

IKEA กำลังทำให้กรุงเวียนนาเป็นเมืองบุกเบิกสำหรับนวัตกรรมของ IKEA ทั่วโลก โดยกำลังสร้างสาขาใหม่ที่เป็นอาคาร 7 ชั้นในบริเวณย่าน Westbahnhof (สถานีรถไฟด้านตะวันตก) ของกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

 

จุดเด่นที่ทุกคนพูดถึงของสาขานี้ก็คือ การตัดบริการสำคัญอย่างที่จอดรถออกไป โดย IKEA ตั้งใจเลือกโลเคชั่นที่เดินทางสะดวก อยู่ใกล้ระบบขนส่งมวลชนขนาดใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าเดินทางมาซื้อเลือกของด้วยระบบขนส่งสาธารณะแทนการใช้รถ และจะใช้วิธีการจัดส่งสินค้าชิ้นใหญ่ไปยังบ้านหรือสำนักงานจากศูนย์กระจายสินค้าที่อยู่นอกเมืองแทน ส่วนสินค้าชิ้นเล็กก็ยังสามารถซื้อและถือกลับไปเองได้ตามปกติ


สาขาใหม่ของยักษ์เฟอร์นิเจอร์ IKEA ที่มี 7 ชั้นนี้ เป็นนวัตกรรมอาคารรักษ์โลก มีด้านหน้าอาคารเป็นสีเขียว มีพื้นที่ มีร้านค้าภายในอาคารมากมายสำหรับผู้บริโภค มีร้านอาหารที่น่าสนใจ และระเบียงหลังคาสีเขียวที่เข้าถึงได้ทั่วไป ตอนนี้งานก่อสร้างได้เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2020 และจะสร้างเสร็จภายในปี 2021

ทุกขั้นตอนในการดำเนินการก่อสร้าง IKEA จะให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสภาพแวดล้อมอย่างเต็มที่ เช่น การระวังเรื่องต้นไม้ที่ต้องตัด การระวังเรื่องการสั่นสะเทือนจากการก่อสร้าง และการนำส่งอุปกรณ์ในการก่อสร้างในเวลากลางคืน

IKEA แห่งนี้เป็นนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แนวคิดในการสร้างมุ่งเน้นไปที่ Megatrends และคำนึงถึงพฤติกรรมการช้อปปิ้งของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก รวมถึงการตอบสนองต่อรูปแบบใหม่ของการเดินทางที่มีความคล่องตัว เช่น การเดินเท้า การใช้จักรยานสองล้อ การใช้รถใต้ดิน การใช้รถราง โดยไม่ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัว IKEA แห่งนี้จึงไม่มีการจัดพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์

ลูกค้าปัจจุบันมีเวลาน้อยและชื่นชอบความสะดวกสบาย นี่เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนจากการตกแต่งเพื่อตอบสนองพฤติกรรมดังกล่าว ลูกค้าที่มาซื้อสินค้าที่นี่จะได้รับบริการส่งมอบสินค้าถึงบ้าน ถ้าผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าซื้อมีขนาดใหญ่กว่าของชิ้นเล็กๆ จะมีบริการส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถึงบ้านลูกค้าภายใน 24 ชั่วโมง

IKEA ที่นี่มีพื้นที่ที่ดูเขียวขจีมากกว่าสวนสาธารณะด้วยต้นไม้ 160 ต้น มีพื้นที่สำหรับเดินเล่น การทำอาหาร มีทางเท้าที่กว้าง 2 เท่าของทางเท้าปกติ สิ่งนี้จะเพิ่มความปลอดภัยในบริเวณป้ายหยุดรถราง และทำให้การเดินเล่นเป็นไปอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น IKEA ที่นี่ยังมีระเบียงดาดฟ้าที่สะดวกสบาย ซึ่งสามารถเข้าถึงได้นอกเวลาทำการของ IKEA และมีบรรยากาศเชิญชวนให้เรานั่งสนทนากันหรือดื่มกาแฟ

IKEA ที่ Westbahnhof จะเป็นจุดนัดพบสำหรับผู้คนในย่านนี้ทั้งเขต เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นในร้าน แนวคิดการออกแบบตกแต่งภายใน และองค์รวมของ IKEA ทั้งหมดนั้นแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรม รวมทั้งการมีที่ว่างสำหรับการสร้างแรงบันดาลใจ

เป็นที่น่าสังเกตว่า ไม่มีร้านเฟอร์นิเจอร์แบบดั้งเดิมใน IKEA แห่งนี้ เพราะสินค้าขนาดใหญ่ทั้งหมดจะถูกส่งตรงไปยังบ้านของผู้ซื้อ จากศูนย์โลจิสติกส์แห่งใหม่ใน Strebersdorf

หลังจากสร้าง IKEA ที่ Westbahnhof เสร็จสมบูรณ์แล้ว IKEA จะให้เงินสนับสนุนการก่อสร้างพื้นที่นันทนาการที่น่าดึงดูดสำหรับชุมชนใกล้เคียงที่เป็นเสมือนเพื่อนบ้านของ IKEA สิ่งนี้ถูกกำหนดไว้ในบริบทของสัญญาการพัฒนาเมือง

Cr : IKEA

Source

เปิดสาขา

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.