22,046
VIEWS

เปลี่ยนยุค เปลี่ยนลุคธนิยะ พลาซ่ารีโนเวทครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี

Jan 16, 2020 P.Sininat

ธนิยะ พลาซ่า มิกซ์ยูสเก่าแก่บนถนนสีลม เปลี่ยนโฉมรีโนเวทครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี งบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท เดิมอาคารธนิยะ พลาซ่าถือว่าเป็นมิกซ์ยูสรายแรกๆ แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปคนใช้ชีวิตเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์มากขึ้น ยุคสมัยเปลี่ยน ธุรกิจก็ต้องปรับ

ธนิยะ พลาซ่า รีโนเวทในคอนเซ็ปต์ “The Future of Thaniya” คือการวางให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมากขึ้น ให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์คนสีลม โดยสัดส่วนพื้นที่รีเทลจากเดิมที่เป็นที่จำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟ 80% และอีก 20% เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น จะปรับสัดส่วนเป็นพื้นที่จำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟ 50% ร้านค้า 30% ร้านอาหาร 20%

เพราะฉะนั้นในการรีโนเวทนี้จะมีการเพิ่มเติมร้านค้าในส่วนของรีเทลให้มากขึ้น จะมีร้านค้าใหม่เพิ่มเติมจากเดิมที่ปัจจุบันมีอยู่กว่า 100 ร้าน เป็น 200 ร้าน  รีโนเวทส่วนของตึก A ชั้น 1 และ ชั้น 2 ให้เป็นส่วนกอล์ฟเซ็นเตอร์ที่ใหญ่ขึ้น เพราะศูนย์กอล์ฟถือเป็นส่วนของรายได้หลัก และเพิ่ม Food Hub ชั้น 4 เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร และเพิ่มการอื่น ๆ ร้านค้าต่างๆ อยู่ในกลุ่มแมส ให้เข้าถึงคนง่ายขึ้น และแตกต่างจากห้างร้านบริเวณใกล้เคียง ส่วนกลุ่มเป้าหมายลูกค้ากลุ่มหลัก คือ ผู้ที่เล่นกีฬากอล์ฟ และจะเพิ่มจุดโฟกัสไปยังกลุ่มวัยทำงานย่านสีลมและนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น

 

โอกาสของการเปลี่ยนยุคเปลี่ยนลุค

ธนิยะมีโอกาสของทำเลที่ตั้ง ที่มีทางเชื่อมกับรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง MRT สีลม เมื่อก่อนผู้คนยังไม่นิยมการเดินทางผ่านรถไฟฟ้า แต่ในปัจจุบันคนนิยมเดินทางผ่านรถไฟฟ้า BTS MRT มากขึ้น ธนิยะมองเห็นจุดแข็งของที่ตั้ง จึงเป็นที่มาของการต่อยอดการรีโนเวทในครั้งนี้

เนื่องจากเป็นโครงการที่มีให้เช่าสำนักงาน โอกาสของผู้เช่าที่จะมาเป็นลูกค้าในธนิยะ พลาซ่าโฉมใหม่ก็เพิ่มสูงขึ้น พนักงานที่สำนักงาน มีอยู่ 5,000 คน

เดิมทราฟฟิกต่อวันของผู้บริโภคนั้นอยู่ 7,000 คน และเมื่อรีโนเวทเสร็จในปี 2564 คาดว่าจะมีทราฟฟิกคนใช้บริการ ธนิยะ พลาซ่า 20,000-30,000 คนต่อวัน

 

เสริมพอร์ตให้แข็งแรง

การสร้างพอร์ตให้แข็งแรงถือเป็นเรื่องที่สำคัญของการสร้างฐานให้ธุรกิจ ธนิยะ กรุ๊ป ไม่ได้มีเพียงธนิยะ พลาซ่า เท่านั้นแต่ยังมีธุรกิจสนามกอล์ฟ สปริงฟิลด์ โรงแรมในสนามกอล์ฟ ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ที่ซื้อตึกทำโรงแรม 8 ชั้น ในซอยสุขุมวิท 16 โดยเริ่มรีโนเวทตั้งแต่ Q3 ปีที่ผ่านมา และยังมีส่วนโปรเจ็กต์ในอนาคตอีก 2-3 ปี คือการทำโครงการอสังหาริมทรัพย์ ที่รองรับสังคมผู้สูงอายุของไทยโดยเป็นโครงการจอยท์เวนเจอร์กับบริษัทต่างชาติ โดนสัดส่วนรายได้ของ ธนิยะ กรุ๊ป เช่าอาคารสำหนักงานออฟฟิศ 50% รีเทล 30% โรงแรมและอื่น ๆ 20%

 

นายแพทย์ทัศนวัต สมบุญธรรม กรรมการบริหาร ธนิยะ กรุ๊ป กล่าวว่า  “ภายหลังจากการรีโนเวทเสร็จสมบูรณ์แล้ว ธนิยะ พลาซ่า โฉมใหม่ จะตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์คแห่งถนนสีลม พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการของคนในพื้นที่สีลม คนกรุง กลุ่มนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว กลุ่มคนรักกอล์ฟ ที่มีไลฟ์สไตล์ต่างกันได้มาแชร์พื้นที่ความสุขแห่งนี้ร่วมกัน “ธนิยะกรุ๊ป” เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ธนิยะ พลาซ่า จะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการทั้งด้านทราฟฟิกและโลเกชั่นที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ของกรุงเทพมหานคร ส่วนรูปแบบการให้บริการเช่าพื้นที่สำหรับผู้ประกอบการ บริษัทได้มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดรับกับการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน”

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.