21,513
VIEWS

แค่ 1 ไม่พอ AWC ผนึกกำลังเครือข่ายโรงแรมระดับโลกหวังโตแบบก้าวกระโดด

Jan 16, 2020 P.Sininat

เมื่อปีที่ผ่านมา แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น AWC เผยผลประกอบการที่เติบโตแบบก้าวกระโดดทุบสถิติกว่า 200% และหวังว่าในปี 2020 จะเป็นปีที่ดีที่จะสามารถเติบโตได้มากกว่าจึงมีการวางแผนการตลาดเกมบุกอย่างมีวิสัยทัศน์ผนึกกำลัง “อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป” (IHG) ผู้เชี่ยวชาญในด้านการบริหารโรงแรม ร่วมลงนามความร่วมมือ เตรียมพัฒนาห้องพัก 5 โครงการ กว่า 1,200 ห้อง ประเดิมโครงการแรก ที่เชียงใหม่ งบประมาณกว่า 3 พันล้านบาท

ในปัจจุบันกลยุทธ์ Collaboration ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่เป็นเทรนด์ของยุคนี้ หรือแม้แต่การสร้าง Partnership ที่เหล่าธุรกิจยักษ์ใหญ่ต่างยื่นมือมาร่วมงานกัน โดยมีความเชื่อว่าธุรกิจที่แข็งแรงเมื่อร่วมมือกันจะสามารถสร้างสิ่งที่แข็งแรงกว่าได้ วันนี้ถึงคิวของ AWC อสังหาริมทรัพย์ในไทยผู้สร้างอนาคตและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ลงนามความตกลงด้านการบริหารจัดการโรงแรมร่วมกับ IHG อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป

 

Collaboration ยิ่งร่วมมือยิ่งได้ AWC ถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่แข็งแรงอยู่แล้วจากการประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา IHG ถือว่ามีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารโรงแรมระดับโลก เป็นเจ้าของโรงแรมกว่า 5,800 แห่ง และ มีห้องพักทั่วโลก 805,000 ห้อง กว่า 100 ประเทศ และมีโครงการอยู่ระหว่างพัฒนาอีกกว่า 1,900 โรงแรม เมื่อผู้นำเจอผู้เชี่ยวชาญ การวางแผนการเติบโตแบบคูณสองจึงเกิดขึ้น

นอกจากความเข้าใจในการบริหารโรงแรมของ IHG แล้ว สิ่งที่ AWC จะได้คือฐานข้อมูลของลูกค้าทั่วโลก ที่เป็นสมาชิกกับ IHG กว่า 100 ล้านคน และนี่คือผลลัพธ์ที่สำคัญของการ Collaboration

Data ช่วยการพัฒนาให้ตอบโจทย์ ฐานข้อมูลของลูกค้ากว่า 100 ล้านคน สามารถนำมาจัดเป็น กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามโครงการได้ โครงการแรกหลังจากลงนามคือ อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง ที่ถือว่าเป็นโรงแรมที่เป็นประวัติศาสตร์ของเชียงใหม่ ที่มีอายุกว่า 31 ปี โดยมีการวางคอนเซ็ปต์ใหม่ให้โรงแรมเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตแห่งแรกของไทย รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) ในเชียงใหม่และในประเทศไทย

อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง มีห้องพัก 306 ห้อง และเพิ่มพื้นที่จัดประชุมและจัดงานเลี้ยงทั้งภายในและภายนอกกว่า 3,600 ตารางเมตร เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวพรีเมียม ประเทศจีน และยุโรป ราคาห้องพักเฉลี่ยคือละ 6,000 บาท

ความได้เปรียบของการเลือกเชียงใหม่ เชียงใหม่เป็นจังหวัดสำคัญของภาคเหนือ ทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ลงตัวสำหรับนักเดินทางที่ต้องการไปพักผ่อนและกลุ่มไมซ์ อุตสาหกรรมไมซ์ของเชียงใหม่มีแนวโน้มจะเติบโตถึง 250% ในระหว่างปี 2556 ถึงปี 2561 ภาพรวมของการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ที่คาดว่าจะเติบโตขึ้นเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้น 16 ล้านคน ภายในปี 2565 โดยคาดว่าในปีแรกอัตราการเข้าพัก (OCC) จะอยู่ที่กว่า 60% และจะปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็น 80% ในอนาคต

 

วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “ในอนาคตบริษัทคาดว่าจะยังคงสานต่อความเป็นพันธมิตรระยะยาวร่วมกับ IHG เพื่อสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่ง ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีการพิจารณานำสินทรัพย์ในกลุ่มโรงแรม จำนวน 8 แห่ง (ทั้งโรงแรมเดิมและโรงแรมพัฒนาใหม่) มาปรับปรุงและปรับเปลี่ยนแบรนด์ ให้สอดคล้องกับการบริหารจัดการผ่านแบรนด์ในเครือของ IHG โดยประกอบด้วย โรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่, พัทยา, เชียงราย, หัวหิน, ย่านไชน่าทาวน์, เจริญกรุง, ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และบางนา ซึ่งสัดส่วนโรงแรมเดิมประมาณ 50% ส่วนโรงแรมสร้างใหม่จะมีสัดส่วน 50%”

 

AWC

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.