เปิดเวที “สิงห์สร้างสรรค์คนทีวีปี 12” ให้พื้นที่วัยโจ๋โชว์ฝีมือค้นเรื่องเด่นประเด็นสังคม

Sep 18, 2017 -None-

 “โครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวี” งานประกวดสารคดีเชิงข่าวระดับอุดมศึกษา เปิดเวทีส่งเสริมประสบการณ์เพื่อสร้างคนทีวีที่มีคุณภาพ โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 กับหัวข้อ “เรื่องเด่นประเด็นสังคม” ให้เลือกทำเกี่ยวกับ ข่าวเตือนภัย ข่าวแปลก ข่าวอาชญากรรม ข่าวที่มีผลกระทบต่อสังคม และข่าวประเด็นจากโซเชียล ซึ่งผลงาน 16 ทีมจะได้เผยแพร่ในรายการเรื่องจริงผ่านจอ และคัดเลือกเหลือ 8 ทีมได้เข้าค่ายแข่งขันเชิงปฏิบัติการ เพื่อค้นหาทีมชนะเลิศรับทุนการศึกษา 100,000 บาท และรางวัลอื่นๆ รวมทั้งโครงการกว่า 1,000,000 บาท

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท สาระดี จำกัด ผู้ผลิตรายการเรื่องจริงผ่านจอ ในเครือของ กันตนากรุ๊ป ได้จัดงานแถลงข่าวและการอบรมรอบที่หนึ่ง “โครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวีปี 12” ณ ห้องประชุมบุญรอดบริวเวอรี่ มีนิสิต นักศึกษาในเขตภาคกลางร่วมงานกว่า 80 ทีม เพื่อรับความรู้และแนวปฏิบัติเบื้องต้นสำหรับการผลิตสารคดีเชิงข่าว พร้อมรับฟังประสบการณ์ทำงานจริงจากวิทยากรมืออาชีพ ก่อนจะลงพื้นที่เพื่อผลิตผลงานตามโจทย์และอัพโหลดลงยูทูบให้กรรมการคัดเลือกเข้าสู่รอบต่อไป

รวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “นิสิต นักศึกษา ทุกคนมีส่วนช่วยทำให้สังคมเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีได้ อย่างน้อยที่สุดก็ด้วยการนำเสนอเรื่องราวที่ดีที่เกิดขึ้นในสังคม ใช้มุมมองวิชาความรู้และประสบการณ์ที่มีในการเผยแพร่เรื่องราวต่างๆ ในแง่มุมของสารคดีเชิงข่าว เพื่อทำให้สังคมในมุมกว้างเห็นคล้อยตามและเกิดการเปลี่ยนแปลงในมุมที่ดีครับ”

ด้าน อกนิษฐ์ มาโนษยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สาระดี จำกัด ผู้ผลิตรายการเรื่องจริงผ่านจอ กล่าวเพิ่มเติมว่า “โครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวี เป็นเวทีที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีความพร้อมและความกล้าที่จะพิสูจน์ตัวเอง โดยให้โอกาสได้ทดลองทำจริง ลงมือจริง ผลิตจริง ได้ออกอากาศจริง จึงอยากให้นิสิต นักศึกษา ที่กำลังเติบโตเป็นคนทีวีรุ่นใหม่เข้ามาทดลองฝีมือ จะได้มีประสบการณ์ และเรียนรู้การทำงานในเชิงทีวีอย่างมืออาชีพนั้นเป็นอย่างไร เพื่อเปิดทางทสู่การทำงานจริงในอนาคตครับ”  

ทั้งนี้ โครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวี ปี 12 จะมีการอบรมรอบที่หนึ่งในอีก 3 ภาคในช่วงเดือนกันยายน ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งคาดว่าจะมีนิสิต นักศึกษาร่วมงานอีกกว่า 200 ทีม หลังจากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกผลงานทั่วประเทศเพียง 16 ทีม ได้เผยแพร่ออกอากาศในรายการเรื่องจริงผ่านจอ และในรอบสุดท้ายจะคัดเหลือ 8 ทีมได้เข้าค่ายแข่งขันผลิตผลงานใหม่อีก 1 เรื่อง เพื่อหาทีมชนะเลิศรับทุนการศึกษา 100,000 บาท รวมรางวัลทั้งโครงการกว่า 1,000,000 บาท นิสิตนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊กโครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวี www.facebook.com/thairealtv.singha และโทรศัพท์ 096-295-5962

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.