4,157
VIEWS

SHARP ชูกลยุทธ์ Collab ดึงลูกค้าไฮเอนด์ ส่ง HEALSIO เตาอบไอน้ำสุดไฮเทค เอาใจคนรักการทำอาหาร

Jan 02, 2020 -None-

“ชาร์ป” (SHARP) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพระดับโลก ชูโมเดลความร่วมมือ (Collaboration) จับมือ “เอบีซี คุกกิ้ง สตูดิโอ” (ABC Cooking Studio) โรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ส่ง HEALSIO” (ฮีลซิโฮ) เตาอบอาหารไอน้ำผลิตภัณฑ์ยอดฮิตติดตั้งในคลาสสอนทำอาหาร 2 สาขาใจกลางกรุงฯ ตั้งเป้าสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภค พร้อมดึงลูกค้าไฮเอนด์

โยชิฮิโระ ฮาชิโมโตะ กรรมการผู้บริหาร สำนักงานประธานกรรมการ ภาคพื้นอาเซียน บริษัท ชาร์ป สำนักงานใหญ่ เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับ ABC Cooking Studio โรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นที่มีสาขามากถึง 38 แห่งในเอเชีย ภายใต้แผนกลยุทธ์ Collaboration Marketing ของชาร์ป โดยได้ทำการติดตั้งเตาอบ HEALSIO ของชาร์ปภายใน ABC Cooking Studio ทั้งสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ รวมจำนวน 52 เครื่อง ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเพื่อเจาะกลุ่มคนรักการทำอาหารและขนม เน้นสินค้าเข้าถึงการรับรู้ผู้บริโภคก่อนในช่วงแรก ด้วยการมอบประสบการณ์การทำอาหารอย่างเหนือระดับให้แก่เหล่าสมาชิก ABC Cooking Studio และลูกค้าของชาร์ปเอง

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ ABC Cooking Studio ในครั้งนี้ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การทำอาหารที่ดีทีสุดให้กับผู้รักการทำอาหาร ดึงดูดให้ผู้ที่สนใจและกลุ่มเป้าหมายได้มีโอกาสในการใช้งานผลิตภัณฑ์จริง และสร้างโอกาสการซื้อในอนาคต โดยเราคาดหวังในการสร้างประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าและรักในสินค้าของเรา”  โยชิฮิโระ กล่าว

ด้าน โรเบิร์ต อู๋ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด และ มาเลเซีย กล่าวว่า “กลยุทธ์ความร่วมมือของเราเป้าหมายคือการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ และมุมมองใหม่ให้กับผู้บริโภค ซึ่งเป็นโอกาสที่จะสร้างการเปิดใจยอมรับของลูกค้า นำไปสู่การซื้อและใช้สินค้า-บริการในอนาคตนั่นเอง

ABC Cooking Studio ถือเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอย่างมากทั่วเอเชีย ซึ่งเปิดให้บริการในไทยแล้ว 2 สาขา และวางแผนขยายสาขาที่ 3 ในปี 2563 นี้ ปัจจุบัน ABC Cooking Studio มีสมาชิกกว่า 6,595 คน ลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในระดับกลาง-บน ซึ่งเป็นโอกาสดีของ SHARP ที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายระดับพรีเมียม ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของ HEALSIO ได้โดยตรง

สำหรับเตาอบไอน้ำ “HEALSIO” เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น การันตีด้วยยอดขายกว่า 2 ล้านเครื่อง มีสุดยอดคุณสมบัติในการคงความอร่อยและคงคุณค่าทางโภชนาการ ด้วยนวัตกรรม Superheated Steam พลังไอน้ำความร้อนสูง ที่สามารถให้ความร้อนมากกว่าเตาอบปกติถึง 8 เท่า ภายใต้แนวคิด “Healthy Cooking” พร้อมกับระบบ All in One Cooking สามารถปรุงอาหารให้สุกอย่างรวดเร็ว และทั่วถึงภายในการทำอาหารแค่ครั้งเดียว ราคาต่อเครื่อง 30,990 บาท ซึ่งนับเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เซ็กเมนต์ไฮเอนด์ของชาร์ป

สำหรับประเทศไทย ปัจจุบันตลาดไมโครเวฟและเตาอบอาหารมีจำนวน 3.2 ล้านยูนิต โดย “ชาร์ป” มีส่วนแบ่งการตลาดไมโครเวฟและเตาอบอาหารถึง 40% ครองอันดับ 1 ในประเทศไทย ขณะที่สินค้าเซ็กเมนต์ “ระดับไฮเอนด์” เป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี เนื่องจากเทรนด์เครื่องครัวหรูหรา (High-end Kitchen) กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนั่นเอง

เพื่อส่งต่อความสุขอย่างต่อเนื่อง ชาร์ปมอบของขวัญสุดพิเศษส่งท้ายปีด้วยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิก ABC Cooking Studio ซื้อเตาอบ HEALSIO ได้ในราคาเพียง 24,990 บาท จากปกติ ราคา 30,990 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 15 มกราคม 2563 นอกจากนั้น ชาร์ปยังได้จัดแคมเปญค้นหาผู้โชคดี 40 ท่าน สำหรับลูกค้าของชาร์ปเช่นเดียวกัน เพื่อลุ้นเข้าร่วมคุกกิ้งคลาสสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากชาร์ป และ ABC Cooking Studio ในวันที่ 25 มกราคม 2563 สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2562 – 3 มกราคม 2563 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้บน หน้าเฟสบุ๊คชาร์ป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ www.th.sharp/ หรือ Facebook.com/SharpThai

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.