วีรันดาดัน Gram Pancakes Thailand ขยายพอร์ตธุรกิจ

Dec 25, 2019 -None-

Gram Pancakes Thailand (แกรม แพนเค้ก ไทยแลนด์) ประกาศรุกธุรกิจอาหาร วางกลยุทธ์ขยายสาขาต่อเนื่องปักธงเปิดตัวสาขาทองหล่อ ด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ “gram Premium” (แกรม พรีเมียม) เพื่อสร้างความตื่นเต้นและมัดใจลูกค้าพร้อมเพิ่มช่องทางการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค โดยมุ่งเน้นทิศทางการตลาดและเทรนด์ในยุคปัจจุบัน เพื่อขยายพอร์ตกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งเป้ารายได้ปี 2563 ยอดขายเติบโต 25%

วีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทเริ่มต้นการทำธุรกิจมาจากอสังหาริมทรัพย์ มีธุรกิจรีสอร์ท คอนโดมิเนียม และได้มีการแตกไลน์ธุรกิจไปยังกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม โดยเริ่มต้นจากการทำร้าน Skoop beach café (สกู๊ป บีช คาเฟ่) สถานที่เช็คอินยอดฮิตติดชายทะเลพัทยาและหัวหิน และตามมาด้วย KOF (คอฟ) คอฟฟี่บาร์ดีไซน์เก๋ใจกลางเมือง โดดเด่นในเรื่องกรรมวิธีการผลิต และการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม นอกจากนี้ก็ยังมองหาโอกาสที่จะขยายกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างต่อเนื่อง จนได้ Gram Pancakes Thailand และ Pablo เข้ามาเสริมทัพกลุ่มธุรกิจนี้ให้แข็งแกร่งมากขึ้น

ทั้งนี้บริษัมตั้งเป้าขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วทั้งกรุงเทพฯ และชานเมืองรายได้การเติบโตอยู่ที่ประมาณ 25% ในปี 2562 นี้ ทางแกรมมีสาขาให้บริการกว่า 8 สาขา สาขาล่าสุดตั้งอยู่ที่ เจ อเวนิว ทองหล่อ ซอย 13 ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ใหม่ “gram Premium” (แกรม พรีเมียม) ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว สบายตา และเพิ่มมุมสำหรับถ่ายภาพให้มากขึ้น อีกทั้งยังมีการครีเอทเมนูใหม่ที่ต่อยอดมาจากแบรนด์Skoopอย่างเมนู Premium To Go Ice Cream (พรีเมียม ทู โก ไอศกรีม) คือ การผสมผสานกันระหว่างไอศกรีมกับแพนเค้ก สร้างความแปลกใหม่ให้กับสาขาทองหล่อโดยเฉพาะ

“อย่างที่ทราบกันดีว่าในขณะนี้เทรนด์ผู้บริโภคค่อนข้างเปลี่ยนไปจากเดิม การพบปะพูดคุยกันตามคาเฟ่หรือร้านขนมกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงตั้งใจเลือกทำเลที่ตั้งของแกรม แพนเค้ก ไทยแลนด์ สาขาล่าสุดให้อยู่ใจกลางทองหล่อ ซึ่งเป็นย่านที่มีกำลังซื้อสูง และด้วยเหตุผลที่ว่ากลุ่มลูกค้าแกรมมีความหลากหลาย ทั้งกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน และครอบครัว เรียกได้ว่าทุกเพศทุกวัย ทองหล่อจึงเป็นสถานที่ที่เราตั้งใจเจาะตลาดฐานลูกค้าให้ได้ครอบคลุมมากที่สุด พร้อมกันนี้เรายังมีโอกาสได้ฐานลูกค้าเพิ่มจากทำเลที่ตั้งนี้ เป็นกลุ่มลูกค้าต่างชาติอย่างญี่ปุ่นอีกด้วย”

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2563 ยังคงมุ่งขยายสาขา คาดว่าจะใช้งบการลงทุนโดยประมาณ 3 ล้านบาทต่อสาขา สำหรับงานออกแบบก่อสร้างและกิจกรรมส่งเสริมการขายในรูปแบบต่างๆ เน้นสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ เฟซบุ๊คอินสตาแกรม ทวิตเตอร์ เพื่อเข้าถึงและขยายฐานกลุ่มผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้น โดยเน้นพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้าในรูปแบบเดลิเวอรี่ สำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งไปทานที่บ้าน มอบเป็นของขวัญ หรือรูปแบบการออกบูธ งานจัดเลี้ยงต่างๆ เพราะในปัจจุบันผู้บริโภคมีตัวเลือกมากขึ้น และแนวโน้มเดลิเวอรี่ก็ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจึงต้องเพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาดให้มากขึ้นตามไปด้วย เพื่อให้แบรนด์เป็นที่พูดถึง และอยู่ในใจของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

ร่วมสัมผัสความอร่อยของแพนเค้กเด้งดึ๋งได้แล้ววันนี้ ที่ Gram Pancakes Thailand สาขา เจ อเวนิว ทองหล่อ, ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 7 โซน A ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 อาคาร 2 ผู้โดยสารขาออกในประเทศ

ท่าอากาศยานดอนเมือง, สามเสน ถนนพระรามที่ 6 (ซอยเศรษฐศิริ), ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว, ชั้น 2 เดอะ

พรอมานาด (บริเวณทางเชื่อมระหว่างศูนย์การค้าเดอะพรอมานาด และแฟชั่นไอส์แลนด์) และชั้น 2 โครงการ ViPlazaโรงพยาบาลวิภาวดี

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.