4,800
VIEWS

B.A.D Young Cannes 2019 พลังสายเลือดใหม่จากเอเยนซีที่อายุน้อยที่สุด Wunderman Thompson Thailand

Dec 17, 2019 -None-

Wunderman Thompson Thailand (วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย) เอเยนซีที่ให้บริการด้านความคิดสร้าง สรรค์ ข้อมูล และเทคโนโลยีอย่างครบถ้วนเต็มรูปแบบ ชนะการแข่งขัน B.A.D Young Cannes 2019 ซึ่งการแข่ง ขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่คัดเลือก 4 ครีเอทีฟตัวแทนประเทศไทย ที่อายุไม่เกิน 30 ปี ไปแข่งขัน The Young Cannes ที่ Cannes Lions Festival | International Festival of Creativity 2020 ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยปีนี้ ครีเอทีฟสายเลือดใหม่จาก Wunderman Thompson ชนะการประกวด ได้เป็นครีเอทีฟทีมชาติถึง 3 คน ทั้งในหมวด Print และ Digital

Young Lions เป็นเวทีสุดหินสำหรับครีเอทีฟรุ่นใหม่ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี โดยการแข่งขันนี้จะต้องผ่านโจทย์สุดหินจากลูกค้าจริง พร้อมทำงานภายในเวลาที่กำหนดกับคู่แข่งอีกกว่า 20 ทีม เพื่อเฟ้นหา 4 สุดยอดตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน Young Cannes ที่จะต้องต่อสู้กับครีเอทีฟรุ่นใหม่จากทั่วโลกในงานเทศกาลโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคนโฆษณา ซึ่งในปีนี้ที่ Wun derman Thompson กวาดรางวัลจากครีเอทีฟสายเลือดใหม่ 3 คน ทำให้ Wunderman Thompson เป็น เอเยนซี่โฆษณาที่รวบรวม Young Lions เหล่านักล่าสิงโตตัวแทนประเทศไทยไว้ได้มากที่สุดถึง 8 คน ตั้งแต่ปี 2009-2019 

ภาคย์ วรรณศิริ Executive Creative Director และ Young Lions 2009 กล่าวว่า “ผมเชื่อว่าคานส์จะเปลี่ยนชีวิตครีเอ ทีฟไปตลอดกาล จากประสบการณ์ที่เคยไปคานส์ครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว มันทำให้เรารู้ว่า เทศกาลโฆษณาที่คานส์มันมีพลังบางอย่างที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ครีเอทีฟที่ได้ไปเก่งขึ้น ด้วยความเข้มข้นที่อัดแน่นตลอดเวลา 7 วัน ในสถานที่ที่มีงานโฆษณาเป็นหมื่น ๆ ชิ้นจากทั่วโลก คานส์คือเวทีอันศักดิ์สิทธิ์ที่จะทำให้เราเหล่าครีเอทีฟเป็นครีเอทีฟที่ดีขึ้นไปอีก”

โดย Wunderman Thompson ก็ให้ความสำคัญอย่างมากในการส่งครีเอทีฟรุ่นใหม่ไปเข้าร่วมการแข่งขัน Young Lions เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย และได้มีโอกาสไปแข่งขัน ดูงาน โดย ภาคย์ วรรณศิริ ยังได้กล่าวอีกว่า “เราเชื่อว่าครีเอทีฟรุ่นใหม่ของเราที่นี่ มีความสามารถและการทำงานที่นี่ก็มีบรรยากาศที่สนุกและเอื้อให้พวกเขาได้ใช้พลังความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ เรามีการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างทีมครีเอทีฟ รุ่นพี่และรุ่นน้อง งานของพวกเราที่นี่จะถูกผลักดันด้วยพลังของครีเอทีฟสายเลือดใหม่ โดยมีรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์คอยช่วยแนะนำและส่งเสริม การที่เรามี Young Lions ถึง 8 คน มันทำให้ทุกคนมีมาตร ฐานที่สูง และพร้อมที่จะผลักดันให้ครีเอทีฟรุ่นใหม่เก่งขึ้นไปได้อีกและเราเชื่อว่าวิธีการทำงานแบบนี้จะดึงดูดคนที่มีพลังความคิดสร้างสรรค์และความเชื่อแบบเดียวกันมารวมตัวกัน และจะทำให้งานครีเอทีฟของเราสดขึ้น ใหม่ขึ้น ทันการเปลี่ยนแปลงของโลกและสามารถแก้ปัญหาทางธุรกิจของลูกค้าของเราได้ดีขึ้นเช่นกัน ปีนี้เราตั้งใจมาก ๆ และก็โชคดีที่เราได้ Young Lions มาเพิ่มอีก 3 คน ในออฟฟิศ เพราะเราเชื่อว่า “We are as good as our people” เอาใจช่วยตัวแทนประเทศไทยให้ชนะกันด้วยนะครับ"

รายชื่อ Young Cannes ทั้ง 8คน

ภาคย์ วรรณศิริ (ไผ่) Young Cannes 2009

ชัชชัย บุษบากร ( ชัช ) Young Cannes 2010

ญาณพัฒน์ บุญเกตุ ( นิค )Young Cannes 2016

คุณัชญ์ แจ้งจรัส ( ปอนด์ )Young Cannes 2016

ธมลวรรณ โรจนวานิชกิจ (ปิงปิง) Young Cannes 2016 & 2017

ณัฏฐวี พิศาลปรีชาธรรม (อาทู) Young Cannes 2019

วศินี พวงเงิน (ม้อนท์)Young Cannes 2019

นิเกต ลีลาชุติพงศ์ (นิก)Young Cannes 2019

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.