25,494
VIEWS

อินทรีมอร์ตาร์ ส่งนวัตกรรม ลุยตลาดระดับพรีเมี่ยมและซูเปอร์ลักชัวรี่

Mar 06, 2017 BrandAge Team

ปูนซีเมนต์นครหลวง บริษัทผู้ผลิตปูนซีเมนต์รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศ เป็นผู้ผลิตปูนซีเมนต์รายแรกของประเทศไทยที่ได้รับรองฉลากลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก และในปีนี้เอง ปูนซีเมนต์นครหลวงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์“อินทรีมอร์ตาร์ 72” ปูนนอนชริ้งค์เกราท์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ นวัตกรรมที่ทันสมัย และการบริการที่โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง

 “อินทรีมอร์ตาร์ 72” ปูนนอนชริ้งค์เกราท์ ตอบสนองการใช้งานในส่วนของตึกและอาคารสูงได้ดียิ่งขึ้น อย่างตึกมหานคร รับกำลังอัด 650 กิโลกรัม/ซม.2 แต่อินทรีมอร์ตาร์ 72 สามารถรับกำลังอัดได้สูงมากกว่า 700 กิโลกรัม/ซม.2 และตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกสบาย ลดความยุ่งยาก ลดระยะการทำงาน สามารถควบคุมงบประมาณในการก่อสร้างได้เลย  และที่สำคัญคือ ลดความเสี่ยงจากการผสมปูนซีเมนต์ที่ผิดพลาดได้

“อินทรีมอร์ตาร์ 72” เปรียบเสมือนกาแฟ 3 in1 ที่ผสมกาแฟ ครีมเทียม และน้ำตาล ในอัตราส่วนที่พอเหมาะเวลาชงดื่ม ทุกๆคนก็จะได้ลิ้มลองรสชาติที่อร่อย หอมกรุ่มเหมือนกัน ปูนซีเมนต์สำเร็จรูปมอร์ตาร์ก็เช่นกัน ที่ได้ผสมปูนซีเมนต์ หินบดคัดคุณภาพที่มีขนาดคละละเอียดพิเศษ และสารเคมีที่สามารถห่อหุ้มน้ำเป็นอย่างดี ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพในการใช้งานที่ผิดพลาดจากการผสม

จากส่วนแบ่งการตลาดปูนซีเมนต์สำเร็จรูป ( มอร์ตาร์  ) ในปี 2559 อินทรีมอร์ต้าอยู่ที่ 3  10% ลองจาก TPI 25% และ SCG 40%  ซึ่งต่างจากส่วนแบ่งการตลาดปูนซีเมนต์ ในปี 2559  ที่ปูนซีเมนต์นครหลวง ( อินทรี )อยู่ในอันดับ 2  27.5% ลองจาก SCG ที่ 35%   อินทรีมอร์ตาร์จึงมองว่า เพียงผลิตภัณฑ์มอร์ต้าร์ยังไม่อาจทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้น จึงได้ชูกลยุทธ์จุดขายนวัตกรรมล้ำยุค “อินทรีพ่น” นวัตกรรมใหม่ของการฉาบปูน พร้อมการบริการจากทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาด้านเทคนิคถึงลูกค้า

นวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการมากขึ้น “อินทรีพ่น” ระบบพ่นปูนฉาบ ด้วยเครื่องพ่นพร้อมชุดอุปกรณ์ไซโล และระบบลำเลียง เป็นรายแรกที่สามารถลำเลียงปูนไปได้ถึง 60 ชั้นของอาคาร ทำให้ฉาบปูนได้สะดวก รวดเร็ว สามารถพ่นปูนฉาบได้ 300-400 ตร.ม./วัน และลดขั้นตอนการปฏิบัติงาน

ในด้านการบริการโดดเด่นของอินทรีมอร์ตาร์ คือมีการบริการทางด้านเทคนิคทั้งการใช้เครื่องพ่น และอุปกรณ์ไซโล ที่มีการอบรมให้ก่อนการใช้งาน อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญไปคอยช่วยเหลือหน้างานและให้คำแนะนำเรื่องการเหมาะสมในการใช้ผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังมีบริการช่างฉาบปูนให้อีกด้วย ช่วยตอบโจทย์ให้ลูกค้าเข้าใจในการทำงานที่ง่ายยิ่งขึ้น 

ขจรศักดิ์ มโนทรัพย์ศักดิ์ ผู้จัดการทั่วไป อินทรีมอร์ตาร์ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด ได้กล่าวว่า “ในปี 2560 บริษัทจะเดินหน้ากลยุทธ์การดำเนินธุรกิจต่อเนื่องจากปี 2559 โดยเร่งขยายฐานลูกค้าใหม่ เพื่อเข้าถึงงานภาครัฐมากขึ้น เพราะช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เศรษฐกิจของประเทศไทยส่วนใหญ่เดินด้วยการผลักดันโปรเจกต์ต่างๆ จากทางภาครัฐ เฉพาะปีนี้ปีเดียวคาดว่าจะมีมูลค่าการลงทุนสูงถึง 4 แสนล้านบาท จากระบบโครงสร้างสาธารณูปโภค รวมถึงโครงการก่อสร้างสถานที่ราชการ ขณะเดียวกัน ในกลุ่มลูกค้าภาคเอกชนของอินทรีมอร์ตาร์ ทั้งกลุ่มโครงการที่อยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ มีแผนเปิดโครงการใหม่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเกรดพรีเมี่ยมและซูเปอร์ลักชัวรี่ ในภาพรวมยังสามารถเติบโตได้ถึง 1-3% หรือมีมูลค่าตลาดประมาณ 400,000 ล้านบาท ”

เป้าหมายในปี 2560 ของอินทรีมอร์ตาร์ คือ เจาะกลุ่มลูกค้าในส่วนของภาครัฐและเอกชน เน้นในพื้นที่กรุงเทพและปริมลฑล และเขตในเมืองในจังหวัดเชียงใหม่ และพื้นที่ธุรกิจในชลบุรี เน้นกลุ่มพรีเมี่ยมและซูเปอร์ลักชัวรี่ พัฒนาในด้านนวัตกรรมและการบริการให้เหนือระดับคู่แข่ง มีแผนขยายโรงงานเพิ่มจาก 3 โรงงานเป็น 4 โรงงานภายใน 1-2 ปี เพื่อเพิ่มกำลังกายผลิตจากเดิม 750,000 ตัน/ปี เป็น 1,350,000 ตัน/ปี และจะดันยอดขายพุ่ง 10-15% ภายในปีนี้ 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.