24,712
VIEWS

“Nike Victory Swim” ชุดว่ายน้ำคอลเลคชั่นใหม่สำหรับหญิงชาวมุสลิมโดยเฉพาะ

Dec 15, 2019 BrandAge Team

ในปี 2017 ทาง Nike ได้ส่ง Nike’s Pro Hijab ฮิญาบสำหรับหญิงชาวมุสลิมที่ต้องการเล่นกีฬาโดยเฉพาะ ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยการสวมใส่ที่ไม่ต้องกังวลถึงระเบียบปฏิบัติในเรื่องชุดแต่งกาย เพราะด้วยความปลอดภัยและถูกระเบียบ พร้อมกับให้ความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหว รวมถึงความพิถีพิถันในเรื่องของการดีไซน์ไปพร้อมกัน การันตีด้วยเพียงเฉพาะไตรมาสแรกของปี 2019 พบว่ายอดขาย ในโมร็อคโคเพิ่มขึ้นถึง 125% และในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่จะถึงนี้ทาง Nike เตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘The Nike Victory’ เป็นชุดว่ายน้ำสำหรับหญิงชาวมุสลิม ซึ่งจะวางจำหน่ายที่ Nike Store ในลอนดอนเป็นที่แรก พร้อมกับช่องทางเว็บไซต์

ความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้ เป็นชุดว่ายน้ำที่ออกแบบมาเพื่อนักว่ายน้ำหญิงชาวมุสลิมโดยเฉพาะ ด้วยทาง Nike ได้เล็งเห็นถึงว่ายน้ำหญิงชาวมุสลิมที่ประสบปัญหาในการหาชุดว่ายน้ำ ที่ถูกระเบียบการแต่งกาย ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเล่นกีฬา ชุดว่ายน้ำที่มีอยู่ในท้องตลาดถึงถูกระเบียบแต่ก็ยังไม่ตอบโจทย์ในเรื่องของการเคลื่อนไหวสำหรับการว่ายน้ำ อย่างผ้าที่มีน้ำหนักมากและรุ่มร่าม จึงได้สัมภาษณ์ความเห็นหญิงมุสลิมทั่วโลก เพื่อมาปรับใช้ในเรื่องของการออกแบบ

โดยชุดว่ายน้ำใหม่ของทาง Nike จะประกอบด้วย เสื้อแบบยาวที่เป็นสปอร์ตบรา เลกกิ้งสำหรับว่ายน้ำ และฮิญาบที่ทำจากผ้าทอแบบ warp-knit ที่มีน้ำหนักเบาและแห้งเร็ว ยังมาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันรังสีอยู่วีได้ในระดับ UPF 40+ และส่วนของผ้าคลุมผมยังมีผ้าตาข่ายแนบมาเพื่อเอาไว้ใช้เก็บผมระหว่างที่เคลื่อนไหวใต้น้ำ ซึ่งทาง Nike ยังมีไซส์ให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ไซส์ XXS สำหรับกลุ่มเด็กและวัยรุ่น ไปจนถึงไซส์ XXL

ทาง Nike ได้ทำการทดสอบชุดดังกล่าวร่วมกันกับ ซาห์รา ลารี นักฟิกเกอร์สเก็ตชาวเอมิเรตส์ ซึ่งถือเป็นคนแรกที่ได้ลองสวมใส่ฮิญาบเพื่อแข่งสเก็ตน้ำแข็ง โดยทางลารียังได้บอกเพิ่มเติมว่า ชุดว่ายน้ำของไนกี้นี้ ไม่มีการถ่วงน้ำ พร้อมกับช่วยให้เคลื่อนไหวในน้ำได้ดีขึ้น ซึ่งต่างจากชุดว่ายน้ำที่เคยสวมใส่

คอลเลคชั่น ‘The Nike Victory’ นี้ จะมีให้เลือกสีด้วยกันถึง 3 สีคือดำ กรมท่า และม่วง ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 650 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 19,000 บาท) และจะวางขายใน Nike Store ที่ลอนดอนเป็นแห่งแรก พร้อมกับช่องทางเว็บไซต์ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธปี 2020


Source

Source

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.