LINE WEBTOON ฉลองครบรอบ 5 ปี จัดอีเว้นท์ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีศึกชิงตัวจริงเว็บตูน GAME OF TOONS

Dec 09, 2019 -None-

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับอีเว้นท์ยิ่งใหญ่ LINE WEBTOON ฉลองครบรอบ 5 ปี ประกาศความสำเร็จมีผู้ใช้ในประเทศไทยกว่า 16.8 ล้านคน พร้อมกับขอบคุณแฟนๆนักอ่านเว็บตูนคนไทยทุกคน กับการจัดกิจกรรมสุดมันส์ ศึกชิงตัวจริงเว็บตูน GAME OF TOONS ชิงเงินรวมกว่า 1 ล้านบาท โดยเนรมิตลานบริเวณด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้เป็นพื้นที่ของเหล่านักอ่านเว็บตูนได้มาเจอกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์การอ่าน หรือพบปะนักเขียนที่ชื่นชอบ

ซึ่งงานนี้มีเหล่านักอ่านเว็บตูนเข้าร่วมกว่า 3,000 คน ซึ่งภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย  ไม่ว่า Meet & Greet ของครีเอเตอร์เว็บตูนชื่อดังทั้งไทยและเกาหลี 8  คน ตัวจริงเสียงจริง ที่มีผลงานระดับโลก ได้แก่ ปาร์กแทจุน จากเรื่อง LOOKISM, คุณเหมียว จากเรื่อง ความลับของนางฟ้า, Ryoung จากเรื่อง Killstagram, มินซงอา จากเรื่อง ลีดูนา ที่บินตรงมาร่วมกิจกรรมกับแฟนๆเว็บตูนชาวไทยโดยเฉพาะ  ส่วนนักเขียนไทยที่ผลงานมาแรงและกำลังได้รับความนิยม อย่าง ประภาพรรณ ภักดีพิทักษ์ เจ้าของนามปากกา “lonely cat” จากเรื่อง ฟา องครักษ์หญิงจำเป็น, อริสรา ผาโคตร เจ้าของนามปากกา “ยืนกินปากกาที่ท่าพระ” จากเรื่อง JON คุณชายไร้สติ, ธัญสร ทวิทยานนท์และฐานพัฒน์ ดำกุล เจ้าของนามปากกา “Boran, Jormungand” จากเรื่อง Summer Night ความลับในคืนฤดูร้อน และ อัตพล นิลบดี เจ้าของนามปากกา “Butter Sweet” จากเรื่อง Petrichor ไอดินกับกลิ่นฝน ที่มาร่วมแจกลายเซ็น ให้แก่แฟนๆที่ติดตามผลงาน เรียกว่าแฟนเว็บตูน มาต่อแถวรอเจอนักเขียนในดวงใจอย่างเนืองแน่นตั้งแต่เช้าเลยทีเดียว

นอกจากนี้บรรยากาศการออกบูธร้านค้าของเหล่าครีเอเตอร์เว็บตูนชื่อดังของเมืองไทย คึกคักไม่น้อย  เพราะแต่ละคนได้นำคาแรคเตอร์การ์ตูนยอดนิยมของแต่ละเรื่อง ไม่ว่า ฟา องครักษ์หญิงจำเป็น, JON คุณชายไร้สติ,  Lazy Cooking ครัวง่ายๆ สไตล์เด็กหอ, Botan โบตัน ภูตสาวจอมยุ่ง, Dear Diary สวัสดีความทรงจำ เป็นต้น มาเป็นสินค้าสุดคิ้วท์ อาทิ พวงกุญแจ, เสื้อ, โปสการ์ด, สติกเกอร์ ฯลฯ เพื่อให้เลือกช้อปอย่างจุใจในราคาพิเศษสุดๆ สาวกเว็บตูนต่างมาจับจองเลือกซื้อสินค้าเพื่อเก็บสะสมเป็นที่ระลึกกันเพียบ!

และอีกหนึ่งไฮไลท์ ในช่วงเย็นที่ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ GAME OF TOONS ที่หาสุดยอดแฟนพันธุ์แท้เว็บตูน ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง LINE WEBTOON ได้เปิดทำการคัดเลือกเหล่านักอ่านมาร่วมทำควิซออนไลน์ ซึ่งปรากฏว่ากระแสดีมาก มีผู้สนใจส่งเข้าร่วมกว่า 410,000 รายชื่อ ซึ่งทางทีมงานได้ทำการคัดเลือกผู้ทำคะแนนตามกำหนด จนเหลือผู้ผ่านเข้ารอบชิงฯ  100 คน จากทั้ง 4  ทีม เพื่อมาช่วงชิงความเป็นตัวจริงเพียงหนึ่งเดียวในรอบชิงชนะเลิศ

นอกจากเกมส์ที่เต็มด้วยความสนุก ความมันส์ ความเข้มข้น และการคับเคี่ยวของทั้ง 4 ทีมแล้ว การมารับหน้าที่เป็นกัปตันของ 4 ดาราวัยรุ่นชื่อดังของเมืองไทย นำโดย  ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต กัปตันทีม LOL ตัวแทนหนุ่มอารมณ์ดี, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม เป็นกัปตันทีม Darkness ตัวแทนเว็บตูนสายดาร์ก, แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ กัปตันทีม Fighters ตัวแทนสายบู๊, และ ฟรัง-นรีกุล เกตุประภากร กัปตันทีม SweetHeart ตัวแทนสายหวาน ซึ่งนอกจากจะสร้างสีสันให้การแข่งขันได้อย่างสนุกสนานแล้ว ทั้ง 4 ต่างทำหน้าที่หัวหน้าทีมอย่างเต็มที่ เพื่อลูกทีมมาคว้าแชมป์ ลุ้นรับเงินล้านแล้ว ยังมีเสิร์ฟความฟินให้อีกกับมินิคอนเสิร์ต จาก 2 หนุ่ม ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต และ เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม เรียกว่าฟินทั้งแฟนคลับ และผู้เข้าร่วมแข่งขันเลยทีเดียว

ส่วนผู้ทำผลงานมาวิน คว้าสุดยอดแฟนพันธุ์แท้เว็บตูนไปครองได้แก่ ด.ญ. ปริณดา อินสตุล หรือ “น้องโอปอล” วัย 14 ปี จากทีมไฟท์เตอร์ของกัปตัน แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ เป็นผู้ทำคะแนนได้สูงสุดของในทีมและในรอบชิงชนะเลิศสามารถเอาชนะทีมดาร์คเนสไปอย่างสุดระทึก และคว้ารางวัลสุดยอดตัวจริงเว็บตูน GAME OF TOONS ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัลรวม 1,000,000 บาท

“น้องโอปอล” กล่าวว่า สำหรับการมาร่วมกิจกรรม GAME OF TOONS  รู้สึกตื่นเต้น และการแข่งขันก็สนุกมาก ซึ่งระหว่างที่แข่งขันพยายามไม่เครียด ไม่กดดันตัวเอง พอตัวเองชนะรู้สึกดีใจมากๆ เงินรางวัลตรงนี้ให้คุณพ่อคุณแม่เก็บไว้ นอกจากการแข่งขันที่สนุกมากแล้ว กิจกรรม Meet & Greet นักเขียนชื่อดังทั้งไทยและเกาหลี ที่ทำให้เหล่านักอ่านที่ชื่นชอบผลงานได้เจอตัวนักเขียน หรือบูธขายสินค้าของนักเขียนที่มีแฟนๆสนใจอย่างมาก

“ส่วนตัวแล้วติดตามอ่านเว็บตูนมานานตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถม จุดเด่นของเว็บตูนที่ชอบคือ การที่มีคอนเทนต์ให้เลือกมากมาย รวมทั้งการเรียบเรียงเนื้อเรื่องให้เข้าใจง่าย ที่สำคัญคุณพ่อละคุณแม่ก็สนับสนุนในการอ่านเว็บตูนด้วย เพราะเว็บตูนเป็นเหมือนพื้นที่ ที่รวมคนรักการอ่านการ์ตูน ที่สำคัญยังมีคอนเทนต์หลากหลายแนว และลายเส้นสวยๆทั้งนั้น ซึ่งแต่ละเรื่องให้ข้อคิด เรียกได้ว่ามีความสุขทุกครั้งที่ได้อ่านเว็บตูน ส่วนครีเอเตอร์เว็บตูนที่ชื่นชอบ คือ เจ้าของนามปากกา “lonely cat” เป็นครีเอเตอร์ที่ชอบมาก เรียว่ามีครีเอเตอร์คนนี้เป็นไอดอล และเป็นแรงบันดาลใจให้ตนอยากเป็นครีเอเตอร์เว็บตูน”

เรียกว่าอีเว้นท์นี้อัดแน่นไปด้วยความสนุก ความมันส์ ความบันเทิง และความฟินแบบเต็มๆ แล้ว ยังจุดประกายให้ใครหลายๆคนได้รับแรงบันดาลใจดีๆ กับเส้นทางการก้าวมาเป็นครีเอเตอร์เว็บตูนอีกด้วย 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.