7,934
VIEWS

Coca-Cola เปิดตัว Packaging ใหม่ไร้พลาสติก เริ่มใช้ในยุโรปปี 2020 นี้

Dec 09, 2019 S.Worapol

ภายในปี 2019 นี้เราต่างก็ได้เห็นหลายๆ แบรนด์เริ่มตื่นตัวกับปัญหาการจัดการกับขยะพลาสติก การเริ่มหันมาใช้วัสดุทางเลือกกันมากขึ้น รวมถึงการออกมาจัดการกับปัญหาบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืน ซึ่งล่าสุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Coca-Cola ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้เริ่มออกมาแก้ปัญหาบรรจุภัณฑ์เช่นเดียวกัน กับการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่สำหรับการบรรจุกระป๋องนี้ โดยจะเริ่มใช้ในยุโรปช่วงปี 2563 นี้

โดยบรรจุภัณฑ์ใหม่นี้มีชื่อว่า “KeelClip” ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มที่นอกเหนือจากแอลกอฮอล์ที่ได้นำบรรจุภัณฑ์รูปแบบนี้มาใช้ เป็นผลงานการออกแบบของ Graphic Packaging International ซึ่งตัวบรรจุภัณฑ์ก็มีมานานแล้วกว่า 25 ปีแล้วที่เป็นอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ทางเลือกที่ไม่เพียงแต่นำมาใช้แทนที่พลาสติกเท่านั้น แต่ยังเข้ามาช่วยลดปริมาณการใช้กระดาษ และง่ายต่อการย่อยสลาย

KeelClip เป็นส่วนหนึ่งของแผนจากทาง Coca-Cola สำหรับการริเริ่มที่จะลดการใช้พลาสติกในการแพ็คกระป๋องในตลาดสหภาพยุโรปทั้งหมดภายในสิ้นปี 2564 ซึ่งจะเริ่มเปิดตัวในไอร์แลนด์และโปแลนด์ตามด้วยออสเตรีย อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์และโรมาเนียในปี 2563 คาดว่าจะช่วยประหยัดพลาสติกได้มากกว่า 2,000 ตันและช่วยลดการปล่อยก๊าซ CO2 ถึง 3,000 ตันต่อปี เนื่องจากเทรนด์การใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มมากขึ้น บวกกับประเทศต่างๆ เริ่มออกกฎหมายแบนการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว อย่างในสหภาพยุโรปที่ประกาศแบนพลาสติกในปี 2564

ในขณะเดียวกันทาง Coca-Cola จะเปิดตัว KeelClip ในเนเธอร์แลนด์ในต้นปีหน้าพร้อมกับตลาดอื่นๆ ที่จะตามมา พร้อมกับการลงทุนถึง 14 ล้านยูโรสำหรับการติดตั้งสายการผลิตใหม่และเครื่องบรรจุภัณฑ์ KeelClip ในโรงงานที่เมือง Dongen ประเทศเนเธอร์แลนด์

ทางด้าน Marcel Martin ผู้อำนวยการกลุ่มซัพพลายเชนของ Coca-Cola กล่าวว่า KeelClip จะเป็นการลงทุนในด้านนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืน นอกเหนือจากการใช้ PET รีไซเคิลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในกลุ่มผลิตภัณฑ์ KeelClip นี้จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์กับเป้าหมายลดจำนวนขยะให้กับโลก

Joe Franses รองประธานฝ่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืน Coca-Cola กล่าวเสริมถึงตัวนวัตกรรมนี้ เป็นหลักการสำคัญของบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนของแบรนด์และการประยุกต์ใช้ KeelClip อย่างกระดาษแข็งรีไซเคิลได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ทางแบรนด์จะส่งความมุ่งมั่นในการกำจัดพลาสติกที่ไม่จำเป็นและยากต่อการรีไซเคิลอย่างพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวออกจากผลิตภัณฑ์ของแบรนด์

นอกเหนือจาก Coca-Cola ที่จะนำ KeelClip มาใช้ภายในปีหน้าแล้วยังมี AB InBev ที่จะเริ่มเปิดตัวในยุโรปในปีหน้าเช่นกัน ซึ่งจะนำใช้กับ Budweiser, Stella Artois และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา

KeelClip™ from Graphic Packaging International on Vimeo.

 

 

Source

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.