พานาโซนิค มั่นใจนวัตกรรมและโซลูชั่นส์ เดินหน้ารุกตลาดบีทูบี

Nov 26, 2019 -None-

กลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย เดินหน้าขยายฐานลูกค้ากลุ่มองค์กร หรือ บีทูบี (B2B) โดยล่าสุด ร่วมโชว์นวัตกรรมและโซลูชั่นส์ในงาน “Thailand Lighting Fair & Building Fair 2019” ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา จัดโดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและพันธมิตร เป็นงานที่รวบรวมเทคโนโลยี และโซลูชั่นส์ใหม่ล่าสุด ที่ตอบสนองความต้องการของสมาร์ทซิตี้ในหลายด้าน เช่น แอพพลิเคชั่น ในการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล หรือ เทคโนโลยีและระบบควบคุมอัจฉริยะด้านการผลิตพลังงานไฟฟ้า พลังงานทดแทน รวมไปถึงการบริการจัดการพลังงานและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย  

พงษ์วุฒิ แสงประเสริฐ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B) บริษัท พานาโซนิค แมแนจเม้นท์ (ประ เทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “พานาโซนิค มองว่า กลุ่มลูกค้าองค์กร หรือบีทูบี (B2B: Business to Business) เป็นกลุ่มที่มีศักย ภาพ มีโอกาสในการเติบโต ขยายตลาดและบริการได้อีก โดยเป้าหมายที่มองไว้คือกลุ่ม Developer, Consultant, Building Contractor, Investor และ กลุ่ม Industrial ซึ่งเราต้องการให้กลุ่มลูกค้าได้เข้าถึงข้อมูลและโซลูชั่นส์ต่าง ๆ ของพานาโซนิคได้มากขึ้น จึงแต่งตั้งส่วนงาน “ฝ่ายพัฒนาธุรกิจกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B)” ขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรุกตลาดลูกค้าในกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถดูแลและให้บริการลูกค้าได้อย่างครบวงจรพร้อมทั้งยังเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

การร่วมงานในครั้งนี้  กลุ่มพานาโซนิค ได้นำเสนอนวัตกรรมและโซลูชั่นส์ต่าง ๆ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ “Panasonic Smart Solutions”  แบ่งเป็น

  1. Quality Air for Life Solutions: ระบบควบคุมคุณภาพอากาศสำหรับที่พักอาศัย นำเสนอผ่าน เทคโนโลยีการกำจัด CO2, ระบบป้องกัน ฝุ่น PM 2.5 และระบบกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในที่พักอาศัย ผ่านระบบ Energy Recovery Ventilator (ERV) เพื่อให้ที่พักอาศัยมีอากาศที่บริสุทธ์ และทางบริษัท ฯ ยังนำระบบเครื่องปรับอากาศที่สามารถป้องกัน PM 2.5, ช่วยกำจัดกลิ่น, ยับยั้งเชื้อรา แบคทีเรีย และยังสามารถควบคุมการทำงานผ่าน Smart Phone เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานสำหรับผู้บริโภค
  2. Smart Home Automation System: ระบบบ้านอัจฉริยะ จัดแสดงโซลูชั่นส์ต่างๆ เช่น ระบบ Home Automa tion System เพื่อความคุมระบบแสงสว่าง, เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ต่างๆ ภายในที่พักอาศัย ร่วมถึงสามารถทำงานร่วมกับ ระบบรักษาความปลอดภัย (CCTV, VDO Intercom) และอุปกรณ์อื่นๆ โดยสามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ผ่าน Smart Phone เพื่อความสะดวกสบาย และตอบสนอง Lifestyle ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน
  3. Lighting and Solar Rooftop Solutions: จัดแสดงผลิตภัณฑ์อุปกรณ์แสงสว่าง โดยนำเสนอผ่านผลิตภัณฑ์หลอดไฟ LED, ระบบแสงสว่างสำหรับที่พักอาศัย และโรงงานอุตสาหกรรม ที่เข้ากับความหลากหลายของรูปแบบการตกแต่งภายใน และยังได้มีการนำระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Rooftop System) เพื่อการประหยัดพลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อม

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พานาโซนิคไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ บวกกับสินค้าที่มีคุณภาพเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถขยายตลาดกลุ่มลูกค้าองค์กร หรือบีทูบี ได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

เครื่องใช้ไฟฟ้า

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.