17,481
VIEWS

“อณาสิริ” มิกซ์โปรดักต์แนวราบของแสนสิริ ที่ออกแบบมาเพื่อจับกลุ่มแมสโดยเฉพาะ

Nov 18, 2019 A.Kanitha

เพื่อเติมพอร์ตโฟลิโอให้ครบทุกเซ็กเม้นต์ เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา แสนสิริจึงเริ่มทำบ้านเดี่ยวในตลาดแมสขายในราคา 3 ล้านบาทเป็นครั้งแรกภายใต้แบรนด์คณาสิริ ย่านบางใหญ่ จากนั้นต่อมาก็เริ่มเติมโปรดักต์ทาวน์เฮาส์เป็นทางเลือกให้กับตลาดนี้ในแบรนด์ สิริ เพลส

แต่เมื่อที่ดินสูงขึ้น การทำราคา 3 ล้านบาทในแบรนด์เดิมๆ ย่อมเป็นเรื่องยาก แบรนด์คณาสิริจึงต้องขยับราคามาอยู่ที่ 4-6 ล้านบาท แต่ในเมื่อกำลังซื้อของคนไม่ขยับไปตามราคาที่ดิน แสนสิริก็เลยต้องคิดโปรดักต์ใหม่มาปิดช่องโหว่ดังกล่าว นี่คือที่มาของแบรนด์อณาสิริ บางใหญ่ มูลค่าโครงการ 1,900 ลบ.ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในทำเลกรุงเทพฯ – ปริมณฑล

จุดเด่นของอณาสิริ ก็คือ  การเป็นมิกซ์โปรดักต์ระหว่างบ้านเดี่ยว และบ้านแฝดในโครงการเดียวกัน นอกจากจะเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าแล้วยังสามารถดึงราคามาอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมกับกำลังซื้อได้ด้วย

ที่จริงแล้วแบรนด์คณาสิริไม่ใช่แบรนด์ใหม่ แต่เคยขายมาแล้วที่อยุธยาและขอนแก่น และพิสูจน์ว่าได้รับการตอบรับดีมาก เพราะมีจุดเด่นโครงการตอบโจทย์ฟังก์ชั่นอยู่อาศัยที่หลากหลาย เพราะที่นั่นจะมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮาส์ในโครงการเดียวกัน

สมเกียรติ  หงษ์ทรัพย์ภิญโญ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในทำเลนี้แสนสิริเปิดโครงการคณาสิริที่เป็นบ้านเดี่ยวมาแล้ว 4 โครงการและผลตอบรับดีมาก จนสามารถปิดการขาย Sold Out ได้อย่างรวดเร็วในทุกโครงการรวมมูลค่ากว่า 6,500 ล้านบาทจึงเป็นที่มาที่เปิดแบรนด์อณาสิริในทำเลนี้ เพื่อรองรับดีมานด์ที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดในระดับราคา 3-6 ล้านบาทที่ยังมีอยู่แบบเพราะทำเลนี้ ระดับราคา 3.8-4.5 ล้าน จะขายได้เร็ว

 “ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเรียลดีมานด์ที่ซื้อไว้อยู่เอง ทำให้โปรดักต์แนวราบยังเติบโตต่อไปได้อีก ผิดกับคอนโดซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักลงทุน ทำให้ตลาดคอนโดเกิดภาวะชะลอตัว อีกประการหนึ่งมาตรการรัฐช่วยกระตุ้นดีมานด์และให้คนตัดสิน ใจซื้อบ้านเร็วขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านแฝดและทาวน์โฮม เพราะเป็นกลุ่มเรียลดีมานด์ ซึ่งเราคาดว่าอณาสิริ จะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์หัวหอกเจาะตลาดในปี 63 และได้รับการตอบรับที่ดีในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีนี้”ทั้งนี้ แสนสิริวางเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำตลาดแนวราบภายใน 3 ปีข้างหน้า เพราะเห็นสัญญาณบวกจากดีมานด์แนวราบที่ยังโตต่อเนื่องและความเชื่อมั่นของลูกค้าต่อแบรนด์สิริ โดยปีนี้ยอดขายแนวราบของแสนสิริเป็นไปตามเป้า 15,000 ล้านบาท และการที่จะขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในแนวราบนั้น หมายความว่า แสนสิริจะต้องทำยอดขายให้ได้เพิ่มเป็น 20,000 ล้านบาทต่อปี 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.