Disney+ ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งแล้ว Content ยอดนิยมเพียบ คู่แข่งหนาว

Nov 13, 2019 P.Patikom

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2019 Disney ได้เปิดให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Disney+ ตามกำหนดที่เคยประกาศไว้ โดยในช่วงแรกนี้ Disney+ จะมีให้บริการใน สหรัฐอเมริกา แคนาดา และเนเธอร์แลนด์ ก่อนที่จะขยายไปสู่ประเทศอื่น

บริการสตรีมมิ่ง Disney+ มาพร้อม Content ที่เป็นภาพยนตร์ยอดนิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทั้งภาพ ยนตร์คนแสดง การ์ตูน และแอนิเมชั่นเพียบ ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงภาพยนตร์และซีรีส์ยอดนิยมที่เป็น Original Content ของ Disney จำนวนมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน รวมถึงภาพยนตร์และซีรีส์ที่เป็น Original Content ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ จาก Disney, Pixar, Star Wars รวมถึงภาพยนตร์ส่วนใหญ่จากจักรวาลมาร์เวล (Marvel Cinematic Universe) รวมทั้งซีรีส์อีกหลายเรื่อง และสารคดีมากมายจาก National Geographic

การเปิดบริการแล้วในขณะนี้ บริการสตรีมมิ่ง Disney+ มีรายการบันเทิงจาก Disney พร้อมให้บริการที่ครอบคลุมภาพยนตร์ "เกือบ 500 เรื่องและซีรีส์ 7,500 ตอน"

ภาพยนตร์บางชุดได้เริ่มแพร่ภาพทาง บริการสตรีมมิ่ง Disney+ ในระบบ 4K Ultra HD และ HDR เช่น Star Wars รวมถึงภาพยนตร์คลาสสิกของ Disney อย่าง Hocus Pocus, Who Framed Roger Rabbit และ Toy Story 1-3 และ Disney+ ยังมาพร้อมระบบ Dolby Vision HDR และ Dolby Atmos Audio

ราคาค่าบริการสตรีมมิ่งทั้งหมดคือ 6.99 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือ 69.99 ดอลลาร์ต่อปี มีการให้ทดลองใช้ฟรี 7 วัน รวมทั้งยังมีตัวเลือกแพ็กชุดรวมสำหรับผู้ที่ต้องการดู ESPN+ และ Hulu (มีโฆษณา) ด้วย ราค่าบริการสมาชิกจะเป็น 12.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

ในด้านอุปกรณ์ต่างๆ (Devices) ที่รองรับ Disney+ และมีแอพ Disney+ ติดตั้งพร้อมดูได้ในทันทีที่สมัครสมาชิก ในขณะนี้มี Amazon FireTV และ FireOS,  Apple TV. อุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ของ Apple อย่างเช่น iPhone, สมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ (Smart Devices) ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android, Google Chromecast, Roku, Xbox One, PS4, LG webOS Smart TV, Samsung Smart TV, Sony Smart TV, Android TV ที่รองรับ Nvidia Shield TV, Hisense TV

ต่อไปนี้คือตัวอย่างบางส่วนวนของภาพยนตร์ที่ให้บริการบนบริการสตรีมมิ่ง Disney+

- ภาพยนตร์การ์ตูนอมตะจาก Walt Disney Animation Studios ของ Walt Disney Signature Collection สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากจินตนาการและมรดกของ Walt Disney เช่น Snow White and The Seven Dwarf, Beauty and the Beast, Pinocchio, Bambi, The Lion King, Lady and The Tramp, Peter Pan, The Little Mermaid, Cinderella และอีกมากมาย

- ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุด 3 ใน 4 เรื่องของภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล: "Avengers: Endgame,  Avatar และ Star Wars: The Force Awakens

- 30 ซีซันส์ (Thirty Sessons) ของการ์ตูนซีรีส์ที่ชนะรางวัลเอ็มมี่มากถึง 11 ครั้ง เรื่อง The Simpsons

- ภาพยนตร์ยอดฮิตจาก Marvel Studios เช่น Avengers : Endgame, Captain America : Civil War, Guardians of the Galaxy, The Avengers, Iron Man 3, Dr. Strange, Guardians of the  Galaxy Vol. 2, Captain Marvel, Iron Man, Thor : The Dark World, Captain Amerca : The Winter Soldier, Iron Man 2, Thor,  Avengers : Age of Ultron, Captain America : The First Avenger และ Ant-Man

- ซีรีส์ของ Disney หลายพันตอนจากซีรีส์ยอดฮิตของ Disney Channel และ Disney Junior เช่น The Suite Life of Zack & Cody, Kim Possible, Mickey Mouse Clubhouse, PJ Masks และ Jake and the Never Land Pirates พร้อมด้วย ภาพยนตร์ที่เป็น Original Movies ของ Disney Channel มากกว่า 100 เรื่อง เช่น Descendants, High School Musical, Camp Rock

- ภาพยนตร์ที่เป็นที่ชื่นชอบสุดสุด จาก Pixar Animation Studios 18 เรื่อง เช่น  Wall-E, Up, Monsters Inc., Finding Nemo, The Incredibles, Toy Story, Inside Out, Brave รวมทั้งภาพยนตร์สั้นของ Pixar ที่ทุกคนรัก เช่น Bao ที่ได้รับรางวัลออสการ์ และ Sanjay's Super Team

- สารคดีเนื้อหามากกว่า 400 ชั่วโมงจาก National Geographic รวมถึงสารคดีที่ได้รับรางวัล เรื่อง Free Solo และการสตรีมมิ่งการเปิดตัวของ "Science Fair"

- ภาพยนตร์คลาสสิกดั้งเดิมทั้ง 6 ตอนของ Star Wars ที่วางจำหน่ายระหว่างปี 1977-1999 นอกเหนือจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars : The Force Awakens และ Rogue One : A Star Wars Story และภายในสิ้นปี 2020 ภาพยนตร์ชุดตำนานของ Skywalker ทั้งหมดจะพร้อมให้บริการ

- ซีรีส์ทางโทรทัศน์ตั้งแต่ปี 1970 จนถึงปัจจุบัน เช่น X-Men, Spider-Man และ Marvel's Runaways

เหล่านี้คือตัวอย่างส่วนหนึ่งของรายการบันเทิงบนบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Disney+ แค่เห็นตัวอย่างรายชื่อและจำนวน คู่แข่งก็หนาวแล้ว นี่ยังไม่รวมถึงภาพยนตร์ ซีรีส์ และสารคดีใหม่ๆ ที่ Disney คงจะสร้างเพิ่มขึ้นอีกมากเพื่อป้อนให้ Disney+ เพราะ Disney เป็นยักษ์ใหญ่ที่สุดแห่งธุรกิจบันเทิงของโลกที่มีความพร้อมทั้งเงินและบุคลากรที่มีความสามารถ

นี่ถ้า Disney+ พร้อมเปิดให้บริการในประเทศต่างๆ ทั่วโลกเมื่อไร ผู้นำตลาดวิดีโอสตรีมมิ่งอย่าง Netflix รวมทั้ง Apple TV+ (ที่เปิดบริการสตรีมมิ่งตัดหน้าด้วยค่าบริการในราคาที่ต่ำกว่า Disney+) คงถึงเวลาต้องปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่เพื่อรับมือการบุกตลาดโลกของ Disney+ แล้ว

Cr : engadget ; Source : Disney+

Source

Media

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.