21,749
VIEWS

Silhouette เปิดตลาดแว่นตาในไทย เชื่อการเติบโตตลาดพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 75,000 บาท

Nov 12, 2019 N.Rotchana

ตลาดแว่นตา มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ประมาณ 10,000 ล้านบาท แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มฟังก์ชั่น และแฟชั่น สัดส่วน 20:80 ตามลำดับ สำหรับกลุ่มแฟชั่นที่มีสัดส่วนใหญ่กว่าเป็นเพราะผู้บริโภคตัดสินใจซื้อจากความสวยงาม เน้น Emotional จะมีการเติบโตได้ดีในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจโต สำหรับกลุ่มฟังก์ชั่นแม้ในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว ก็ยังคงเติบโตได้ดี เพราะเป็นกลุ่มที่ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อจากคุณสมบัติ และฟังก์ชั่นของการใช้งาน

ทำให้บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด  ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแว่นตาชั้นนำระดับโลก สวนกระแสเศรษฐกิจขาลงของประเทศ ด้วยเชื่อว่าผู้บริโภคในประเทศไทยยังนิยมสินค้าดีมีคุณภาพ ทุ่มงบนำเข้าแว่นตา Functional ระดับพรีเมียมแบรนด์ Silhouette จากประเทศออสเตรีย เชื่อมั่นว่าสามารถดันยอดขายเติบโตได้อย่างน้อย 10% ในไตรมาสแรกของปี 2563

ประพันธ์ ผดุงเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าจัดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ชั้นนำระดับโลก กล่าวว่า “เรายังคงมุ่งมั่นและคัดสรรสินค้ามีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา แม้ตลาดแว่นตากลุ่มแฟชั่นจะมีขนาดที่ใหญ่กว่า แต่แว่นกลุ่มฟังก์ชั่นเป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตที่ดีกว่า เนื่องจากเป็นสินค้าที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อจากคุณสมบัติ ลักษณะการสวมใส่ และความคงทน ขณะนี้เราเป็นตัวแทนจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลกกว่า 20 แบรนด์ ยอดจัดหน่ายสูงขึ้นทุกปี ทำให้มีบทบาทสำคัญต่อช่องทาง และการสื่อสารของแบรนด์แว่นต่างๆ ทั่วโลก

ล่าสุด อายลิ้งค์ เป็นตัวแทนจำหน่ายแว่นตาให้กับแบรนด์ Silhouette แบรนด์แว่นตา Functional เก่าแก่จากประเทศออสเตรีย ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1964 ที่ได้รับความนิยมในประเทศออสเตรีย และยุโรป พร้อมเปิดตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

กับการเปิดตัวแว่นตาคอลเลคชั่นสุดพิเศษ Silhouette  Atelier collection แว่นตาประดับเพชร CANARY-YELLOW DIAMONDS มีแค่ 8 ตัวของโลก ได้ผ่านกระบวนการผลิต โดย Gems-Setter สุดยอดช่างอัญมณีจากประเทศออสเตรีย มีการออกแบบรูปทรงให้ใส่ได้อย่างเบาสบาย ตามแบบฉบับของแว่น Silhoutte มีความโดดเด่น หรูหรา และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 75,000 บาท ถึง 1.5 ล้านบาท ทุกท่านสามารถสัมผัสและเป็นเจ้าของได้ที่ ร้าน Optic Square ชั้น 2 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซ่า ปิ่นเกล้า

"เราจะใช้คุณภาพเป็นตัวนำ เพื่อปิดการขายได้ง่ายขึ้น ให้ลูกค้ามาหาเรา เพราะเชื่อถือในคุณภาพของสินค้ามากกว่ามาหาเราด้วยราคา" ประพันธ์ กล่าว

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.