14,546
VIEWS

“Shibuya Ghost Store” เบอร์เกอร์คิง….ใจถึง เปลี่ยนหน้าร้าน ลวง หลอน

Oct 30, 2019 BrandAge Team

ไม่ใช่ชื่อภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปีแต่อย่างใด ทางทีม BrandAge Onlinr นึกคึกอยากจะแต่งชื่อหัวข้อให้ดูน่าสนใจพอๆ กับที่ทาง Burger King Japan ได้ตกแต่งหน้าร้านให้กลายเป็น “Shibuya Ghost Store” เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศในช่วงเทศกาลฮาโลวีนเท่านั้นเอง

หน้าร้านที่จัดการตกแต่งให้เข้ากับช่วงเทศกาลสุดสยองนี้ ตั้งอยู่ที่สาขาเซนเตอร์ไกในชิบูย่าเพียงสาขาเดียวเท่านั้น โดยในย่านชิบูย่าถือได้ว่าเป็นย่านที่คึกคักและเต็มไปด้วยผู้คน ตามช่วงเทศกาลต่างๆ ที่จะได้ออกมาเฉลิมฉลองกัน ไม่เว้นแม้กระทั้งเทศกาลฮาโลวีน กับการแต่งคอสเพลย์ให้เข้ากับตัวเทศกาล ฉะนั้นทาง Burger King ก็เลยขอเล่นใหญ่คอสเพลย์มันทั้งร้านกันเลย ตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้าน บรรยากาศภายในร้าน พนักงานขาย ไม่เว้นแม้กระทั้งมีเมนูพิเศษที่ขายเฉพาะในช่วงเทศกาลมาให้ได้ลองลิ้มรสกัน

“Ghost Whopper” เป็นชื่อเมนูพิเศษในช่วงเทศกาล เป็นเนื้อวัวย่างไฟ 100% ที่มาพร้อมกับเชดดาร์ชีส ผักกาดหอมสด มะเขือเทศ หัวหอม แตงกวาดอง ซอสมะเขือเทศ ครีมมายองเนส และขนมปังสีขาวทำได้โดยการอบเป็นเวลานานที่อุณหภูมิต่ำกว่าปกติ สามารถสร้างรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีเนื้อที่นุ่มละมุนรอให้เราได้ไปลิ้มลองในราคาเพียง 400 เยน หรือจะทานเป็นเซทพร้อมเครื่องดื่มขนาดกลางที่ราคา 500 เยน แม้ว่าเมนูนี้จะมีวางจำหน่ายทั่วไปตามสาขาในสหรัฐฯ แต่ที่ญี่ปุ่นจะทำการจำหน่ายเมนูนี้ที่สาขาเดียวเท่านั้น

ย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือน คนที่สัญจรหรืออาศัยอยู่ในย่านนั้นต่างก็ทราบดีว่า Burger King สาขา Center-Gai จู่ๆ ก็ปิดทำการอย่างลับๆ พร้อมกับในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัว “Shibuya Ghost Store” ขึ้นมา และถ้าหากคุณคาดหวังว่า Burger King จะตกแต่งแค่โปสเตอร์ ใยแมงมุมปลอมๆ รวมถึงโครงกระดูกพลาสติกให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีนนั้น ก็ขอให้คิดใหม่ เพราะเมื่อได้ลองเข้าไปในร้านแล้วก็เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของซอมบี้สุดสยอง

นอกจากนั้นทาง Burger King ยังได้จัดกิจกรรมให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกในช่วงเทศกาล เพียงถ่ายรูปตัวเองกำลังทาน Ghost Whopper และโพสต์ลงใน Twitter หรือ Instagram ด้วยแฮชแท็ก #burgerking และ #halloween และแสดงให้พนักงาน Shibuya Ghost Store ก็จะได้รับ Whopper Jr. ไปทานฟรี!!! ในวันที่ 31 ตุลาคม เวลา 12.00-5.00 น. ของวันถัดไปเท่านั้น หากใครมีโอกาสได้แวะไปในย่านชิบูย่าก็ลองเข้าไปรับประทานกันได้

Burger King

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.