3,054
VIEWS

Disney+ จะไม่เปิดสงครามราคาบริการวิดีโอสตรีมมิ่งกับ Apple TV+

Oct 24, 2019 P.Patikom

นอกจาก Disney+ บริการวิดีโอสตรีมมิ่งของ Disney จะถูก Apple TV+ บริการวิดีโอสตรีมมิ่งของ Apple เปิดบริการตัดหน้าในวันที่ 1 พฤศจิกายน แล้ว Disney+ ซึ่งกำหนดเปิดบริการวันที่ 12 พฤศจิกายน ยังถูก Apple TV+ เฉือนราคาค่าบริการชนิดเลือดสาด Disney+ ประกาศราคาค่าบริการ 6.99 ดอลลาร์ต่อเดือน แต่ Apple TV+ ประกาศราคาค่าบริการ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

โดนถล่มด้วยสงครามราคาหนักเช่นนี้แต่ Disney ก็ไม่สะทกสะท้าน Bob Iger CEO ของ Disney กล่าวว่า Disney จะไม่ลดราคาลงมาให้ถูกกว่าเพื่อเล่นสงครามราคากับ Apple ในตลาดบริการสตรีมมิ่ง

Bob กล่าวกับสื่อ CNBC เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า เขาไม่ได้กังวลเกี่ยวกับราคาค่าบริการสตรีมมิ่งของคู่แข่งที่ต่ำกว่า “เราไม่กังวลเกี่ยวกับการแข่งขันด้านราคาเนื่องจากเรามีผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร"

"บริการสตรีมมิ่งของเราแตกต่างอย่างมากจากบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ” Iger กล่าวเสริม

จุดแข็งของ Disney ที่เหนือกว่าบริการวิดีโอสตรีมมิ่งอื่นคือ Content 

"Disney มี Content ที่มีคุณภาพจำนวนมาก นำเสนอในบริการเดียวในหนึ่งแอพ ซึ่งมีทั้งรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ใหม่ที่มีอยู่แล้ว ทั้งจาก Disney และในเครือ Disney เช่น Marvel, Pixar, Star Wars, National Geographic และ The Simpsons" Iger กล่าว

Bob Iger ได้ลาออกจากกรรมการบริหารของ Apple เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ยักษ์เทคโนโลยี Apple ประกาศราคาค่าบริการต่อเดือนและวันเปิดให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Apple TV+  .

อย่างไรก็ตาม แม้ Disney+ จะไม่เปิดสงครามราคาโดยตรงกับ Apple TV+ แต่ Disney+ ก็มีการดำเนินกลยุทธ์ในการส่งเสริมการขายร่วมกับพันธมิตร คือ Verizon ที่เป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมของสหรัฐ

Verizon ประกาศว่าจะนำเสนอบริการ Disney+  1 ปีฟรีแก่ลูกค้าของ Verizon โดยจะให้กับลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ที่ใช้บริการไร้สาย 4gLTE และ 5G แบบ Unlimited เริ่มตั้งแต่ Disney+ เปิดให้บริการในวันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งกลยุทธ์นี้จะทำให้มีผู้บริโภคจำนวนมากได้ใช้บริการ Disney+ ในทันทีที่เปิดบริการ เป็นการสร้างการรับรู้แบรนด์ในหมู่ผู้บริโภคในสหรัฐจำนวนนับล้านราย ในทันทีที่ Disney+ เริ่มเปิดให้บริการ

Iger ได้กล่าวในเรื่องนี้ว่า การดำเนินกลยุทธ์ร่วมกับ Verizon นั้นเป็น “ดีลขายส่ง (Wholesale Deal) ซึ่งเราจะได้รับเงินสำหรับสิ่งนั้น พวกเขาจะสนับสนุนเราด้านการตลาดอย่างมาก ผมคิดว่านี่จะเกิดผลกระทบที่สำคัญ ในด้านการเริ่มต้นก้าวกระโดดเพื่อสร้างสมาชิกจำนวนมาก"

สำหรับราคาค่าบริการของบริการวิดีโอสตรีมมิ่งค่ายต่างๆ ในปัจจุบัน เป็นดังนี้

Disney+ เปิดตัว 12 พฤศจิกายน ค่าบริการ 6.99 ดอลลาร์ต่อเดือน 

Apple TV + เปิดให้บริการ 1 พฤศจิกายนตัดหน้า Disney+ ค่าบริการ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน และ Apple กำลังเสนอบริการ Apple TV+ ฟรี 1 ปีให้กับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้แก่ คอมพิวเตอร์ Mac, iPhone หรือ Apple TV

Netflix ค่าบริการ 12.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะมีบริการวิดีโอสตรีมมิ่งเข้าสู่สมรภูมิอีกสองค่าย ได้แก่ Peacock ของ NBCUniversal และ HBO Max จาก WarnerMedia ของ AT&T ซึ่งจะทำให้การแข่งขันในตลาดสตรีมมิ่งยิ่งดุเดือดขึ้นอีก


Cr : CNBC / TechCrunch

Source
Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.