5,030
VIEWS

True Point & Pay ตอกย้ำผู้นำ Cashless Society ที่จะทำให้คุณไม่ “พลาดโอกาส”

Oct 15, 2019 -None-

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราทุกคนต่างก็เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่อย่างการที่ระบบการชำระเงินสดในรูปแบบพันธบัตรนั้น ถูกแทนที่ด้วยระบบดิจิทัล เป็นสภาวะที่เรียกว่า Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสดที่เรารู้จักกัน ซึ่งกำลังเติบโตในไทยอย่างต่อเนื่องด้วยแพลตฟอร์มในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์อย่าง e-Wallet ที่เป็นการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน เช็กยอดเงิน รวมถึงการใช้โทรศัพท์ในการซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ที่ผู้คนหันมาใช้จ่ายในระบบนี้กันมากขึ้นเรื่อยๆ

จากข้อมูลสถิติของธนาคารแห่งประเทศไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่าการใช้บริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาในประเทศไทย มีการเติบโตเฉลี่ยถึงร้อยละ 116 ต่อปีซึ่งทาง True ผู้นำด้าน Cashless Society และ Digital Lifestyle ถือได้ว่าเป็นผู้เล่นรายแรกๆ ที่ได้มองเห็นและตอบรับกับเทรนด์เหล่านี้ โดยขยายความหลากหลายในการใช้จ่ายเงินผ่านระบบ e-Payment อย่างครบวงจร ที่ช่วยให้ทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขายสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยอยู่ภายใต้แผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ หรือ National e-Payment ของรัฐบาลในการก้าวสู่ยุค Thailand 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ

ในปีที่ผ่านมาหลายคนคงจดจำภาพยนตร์โฆษณา “พี่หมื่นพาฟิน” ที่ได้ชวนผู้ค้าขาย “ออเจ้าต้องปรับตัวสู่ยุค 4.0” กับการเปิดตัวแอปพลิเคชัน True Smart Merchant ที่ได้ดึงพรีเซ็นเตอร์สุดฮอตอย่าง โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ พระเอกคนดังจากละครย้อนยุค “บุพเพสันนิวาส” มาช่วยสร้างกระแส ซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จที่มาช่วยให้ผู้ค้า “ขายดีมีร้านแตก”

ถือเป็นการตอบโจทย์ “Digital Lifestyle” ให้กับผู้บริโภคทุกกลุ่มกับการสร้าง Ecosystem ระบบธุรกรรมการเงินในรูปแบบ e-Payment ที่ไม่ได้เอาใจแค่ผู้ซื้อหรือผู้ขายใน Online เท่านั้น แต่ยังเอาใจร้านค้า Offline ทั้งรายใหญ่และรายเล็กที่ได้เข้ามาช่วยยกระดับความสะดวกสบายที่ครบวงจร ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของผู้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเติมเงิน, เติมอินเทอร์เน็ต, จ่ายบิล, ชำระค่าดิจิทัล คอนเทนต์, ชำระค่าสินค้า-บริการจากร้านค้า หรือในด้านของร้านค้า ที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้น เพราะร้านค้าสามารถรับชำระค่าซื้อสินค้าได้ แม้ลูกค้าจะไม่มีเงินสดในมือ ก็สามารถจ่ายด้วย TrueMoney Wallet ให้ร้านค้าได้ทันที ไม่ต้องวุ่นกับเรื่องทอนเงิน แถมยังได้True Point ทุกการใช้จ่ายทั้งร้านค้าและลูกค้าอีกด้วย

ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงการเป็นผู้นำด้านในการผลักดันประเทศเข้าสู่ Cashless Society ทางบริษัทจึงทำการพัฒนาแอปพลิเคชัน เพิ่มเติม จาก True Smart Merchant เป็น True Point & Pay Shop พร้อมทั้งจัดแคมเปญใหญ่แห่งปีอีกครั้งกับ “สแกนแหลก แจกกระจาย” ที่คิดมาจาก Insight ต่างๆ ของทั้งผู้ซื้อและร้านค้า กับความหลากหลาย ครอบคลุม และความต่อเนื่องของการให้บริการ รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ พร้อมกับสื่อสารผ่านโฆษณาให้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น กับเนื้อหาในโฆษณาที่จับ Insight ในชีวิตประจำวันอย่างในบางครั้งที่เราไม่ได้ไขว่คว้าอะไรบางอย่างไว้ อาจจะทำให้โอกาสหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่ง True Point & Pay ได้เห็นโอกาสในการหยิบนำมาสร้างสรรค์ผลงาน เพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายมองเห็นถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ผ่านการสื่อสารด้วยโฆษณาที่เข้าใจได้ง่าย ว่าถ้าหาก “พลาดโอกาส”ในการใช้ TrueMoney Walletสแกนจ่ายผ่าน QR ของ True Point & Pay ไปแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

สำหรับขาช้อปในยุคดิจิทัล ถ้าหาก “พลาดโอกาส” จากการไม่ได้สแกนจ่ายเงินด้วย TrueMoney Wallet ผ่าน QR ในร้านค้าที่เข้าร่วม True Point & Pay แล้วจะเกิดเหตุการณ์ดังต่อไปนี้

 1. เหล่าขาช้อปยุคดิจิทัลจะ “พลาดโอกาส” ในการรับเงินคืนสูงถึง 225 บาท/เดือน เพราะถ้าหากจ่ายด้วยการสแกน QR ผ่านแอพ TrueMoney Wallet ในร้านค้าที่มีป้าย True Point & Pay ครบ 30 บาทขึ้นไปแล้ว จะได้รับเงินคืนทันทีสูงสุด 10 บาท จำกัดจำนวนสิทธิ์ในการรับเงินคืน 25 สิทธิ์/เดือน โดยครั้งที่ 1 – 5 รับเงินคืน 5 บาท/รายการ และ ครั้งที่ 6 – 25 รับเงินคืน 10 บาท/รายการ ระยะเวลา 4 ก.ย. 62 - 31 ธ.ค. 62
 2. จะ “พลาดโอกาส” ในการรับ True Point เพื่อนำไปใช้แลกสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ทาง True ได้มีการดีลมาให้ มากกว่า 5,000 ร้านค้าครอบคลุมสินค้าและบริการชั้นนำหากลืมสแกน QR ผ่านแอพ TrueMoney Wallet เพราะเพียงช้อปครบทุก 25 บาท ก็จะได้รับไปเลย 1 True Point เพื่อนำไปสะสมรอแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ทันทีเฉพาะลูกค้า TrueMove H เท่านั้น
 3. และถ้าหากไม่อยาก “พลาดโอกาส” ก็อย่าลืมทำตามขั้นตอนดังนี้
 • สังเกตร้านค้าที่มีป้ายสัญลักษณ์ True Point & Pay (ซึ่งครอบคลุมกว่า 200,000 ร้านค้าทั่วประเทศ)
 • เข้าไปช้อปตามเงื่อนไข
 • เมื่อจะทำการชำระเงิน ให้ใช้แอพTrueMoney Wallet ในการสแกน QR code
 • ใส่จำนวนเงิน คลิกโอนเงิน
 • กดยืนยันการโอน
 • รับ SMS ยืนยันการได้รับเงินคืนเข้า TrueMoney Wallet และ True Point เพื่อนำไปแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆต่อไป

สำหรับร้านค้ายุค 4.0 หากไม่อยาก “พลาดโอกาส” เช่นเดียวกับนักช้อปก็อย่าพลาดสิ่งเหล่านี้

 1. ไม่ “พลาดโอกาส” ในการเข้าร่วมแคมเปญกับ True Point & Pay เพียงตั้งป้ายในร้านค้าและรับชำระผ่าน QR True Point & Pay อย่างสม่ำเสมอ ทุก25 บาท ผู้ขายก็จะได้รับ 5 True Point เช่นเดียวกันตั้งแต่ 1 ก.ย. 62 – 31 ธ.ค. 62
 2. นอกจากนั้นไม่ “พลาดโอกาส” ลุ้นรางวัลประจำสัปดาห์ เมื่อรับชำระค่าสินค้าด้วย QR True Point & Pay เพราะเมื่อครบ 30 บาทขึ้นไปต่อรายการจะได้รับ 1 สิทธิ์ เข้าร่วมจับรางวัลทุกสัปดาห์ Makro e-Voucher มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 50 รางวัล และ Makro e-Voucher มูลค่า 500 บาท จำนวน 500 รางวัลตั้งแต่ 1 ก.ย. 62 – 31 ต.ค. 62
 3. และไม่ “พลาดโอกาส” ลุ้นรางวัลสุดยิ่งใหญ่ประจำเดือนอย่าง รถยนต์ Isuzu D-Max X-series Cab4 1.9 Ddi Speed จำนวน 1 คัน มูลค่า 843,000 บาท และรถจักรยานยนต์ Honda Wave 110i จำนวน 25 คัน รวมมูลค่า 1,122,500 บาท ระยะเวลาถึง 31 ต.ค. 62 นี้

ร้านค้าที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัล จะได้รับ SMS พร้อม Link Makro e-Voucher ที่สามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดได้ทันที และสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้โชคดีได้ทางเว็บไซต์ https://www.trueyou.co.th/truepointandpay/

ถือได้ว่า True Point & Pay ช่วยตอกย้ำการเป็นผู้นำ Cashless Society ของ True ที่มาช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดการใช้จ่ายผ่าน Ecosystem และมาช่วยทำให้ผู้ใช้งาน ไม่ “พลาดโอกาส” ที่จะเข้าถึงระบบ e-Payment ที่ทันสมัย สะดวกสบาย รวดเร็ว และปลอดภัยที่มอบให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย พร้อมกับเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันประเทศให้เข้าสู่ Cashless Society เพื่อสานต่อนโยบาย National e-Payment ของรัฐบาลในการก้าวสู่ยุค Thailand 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ

ลูกค้าที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://privilege.trueid.net/th/

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.