3,585
VIEWS

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 AIS ตอกย้ำบทบาทการเป็น Digital Service

Oct 07, 2019 N.Rotchana

เกือบ 3 ทศวรรษที่ผ่านมา เอไอเอสพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยมาอย่างต่อเนื่อง การเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีจากยุคอะนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล จากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในระบบ 2G ก้าวสู่ 3G 4G และกำลังจะเข้าสู่ 5G ในอีกไม่ช้านี้ กับบทบาทของ AIS ที่เปลี่ยนจากผู้ให้บริการระบบ Voice Data มาเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับสูงสุดในประเทศไทย หรือที่เรียกตัวเองว่า Digital Service

 

สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS “นับเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราชาว AIS เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์ให้กับอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง เกือบ 3 ทศวรรษที่ผ่านมา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย แม้จะเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีมากี่ยุค AIS ก็ไม่เคยคิดที่จะหยุดนิ่ง”

 

ตลอด 29 ปีที่ผ่านมา การทำธุรกิจ AIS ได้ลงทุนไปแล้วมากกว่า 1 ล้านล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงข่าย นำเสนอดิจิทัลไลฟ์สไตล์แก่คนไทย ได้แก่ เครือข่าย 468 พันล้านบาท, คลื่นความถี่ 161 พันล้านบาท, ภาษี 166 พันล้านบาท และส่วนแบ่งรายได้ 258 พันล้านบาท รวมถึงการทำกิจกรรมทางการตลาดและกิจกรรมเพื่อสังคม

สมชัย กล่าวว่า “AIS จะไม่เติบโตขึ้นเพียงคนเดียว แต่จะเติบโตไปพร้อมกับพาร์ทเนอร์ เพราะรู้ว่าการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ จะช่วยให้แข็งแกร่งมากขึ้น ให้บริการได้ดีขึ้น ปัจจุบัน AIS มีพาร์ทเนอร์ 1,918 แบรนด์ กับสาขากว่า 27,155 ร้านทั่วประเทศ”

 

30 ปี อุ่นใจยิ่งกว่าเดิม

ในโอกาสเข้าสู่ปีที่ 30 AIS  เตรียมมอบพ้อยท์ให้กับลูกค้าเอไอเอสทั้ง 42 ล้านเลขหมาย โดยผู้ที่มีอายุการใช้งานน้อยกว่า 10 ปี จะได้ 30 พ้อยท์ อายุใช้งานเกิน 10 ปี ได้ 60 พ้อยท์ และใช้งานเกิน 20 ปีขึ้นได้ 90 พ้อยท์

โดยตลอดเดือนตุลาคมนี้ สามารถใช้ 1 พอยท์ เพื่อแลกรับสิทธิพิเศษผ่านร้านอาหารและเครื่องดื่ม บัตรกำนัล ส่วนลด สินค้าและบริการ รวมถึงสิทธิ์รับโชคทองคำและสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ ตั้งแต่ 4-31 ต.ค.นี้

นอกจากนี้ พนักงานยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ AIS มีพนักงานกว่า 12,000 คน ที่ดูแลลูกค้า 42 ล้านเลขหมายทั่วประเทศ AIS จึงมุ่งส่งเสริมบุคลากรให้มีความรู้ ความเข้าใจ ตลอดจนความชำนาญต่างๆ เพราะ AIS สัญญาว่าจะทำพรุ่งนี้ให้ดีกว่าเมื่อวาน เพื่อให้คุณอุ่นใจยิ่งกว่าเดิม

 

AIS ได้มีการปรับภาพลักษณ์น้องอุ่นใจ ที่มาพร้อมกับหนังโฆษณาชุดใหม่เพื่อสร้างสีสันและสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงของแบรนด์ เช่นเดียวกับการใช้พรีเซ็นเตอร์ ซึ่งแบรนด์ได้เลือกนักแสดงและนักร้องชั้นนำที่เป็นขวัญใจของคนไทยถึง 12 คน เพื่อสื่อถึงความตั้งใจในการตอบแทนลูกค้า

พร้อมกันนี้ AIS ได้ประกาศพันธกิจในการรักษาสิ่งแวดล้อม (Mission Green 2020) และทำโครงการ e-waste โดยตั้งเป้าลดมลพิษของคาร์บอน 1 ล้าน KgCo2e และจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ 1 แสนชิ้น ในปี 2020

 

Digital

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.