Instagram รุก Snapchat ด้วยแอพส่งข้อความที่เรียกว่า Threads

Oct 07, 2019 P.Patikom

แอพนี้จะช่วยในการแชร์สถานะ สถานที่ และอื่นๆ ของคุณกับเพื่อนสนิทของคุณ

Facebook กำลังพัฒนาแอพส่งข้อความใหม่ที่ชื่อว่า Threads ซึ่งมีไว้เพื่อการแชร์อย่างต่อเนื่องและใกล้ชิดระหว่างผู้ใช้และเพื่อนสนิท Threads ได้รับการออกแบบให้เป็นแอพใช้งานกับ Instagram เชิญชวนให้ผู้ใช้แชร์ตำแหน่งที่อยู่ ความเร็ว และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ กับเพื่อนๆ โดยอัตโนมัติ พร้อมข้อความ รูปภาพ และวิดีโอทั่วไป โดยใช้เครื่องมือสร้างสรรค์ของ Instagram Threads เป็นแอพที่ออกแบบมาเพื่อแชร์กับ “Close Friends” List ของคุณบน Instagram ตอนนี้กำลังถูกทดสอบภายใน Facebook

Instagram ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้

แต่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Instagram ได้หยุดการทำงานบน Direct ซึ่งเป็นแอพส่งข้อความแบบสแตนด์อโลน ที่ถูกพัฒนาตั้งแต่ปลายปี 2017 ผู้บริหารได้กล่าวว่า ในช่วงเวลานั้น ผู้ทดสอบเวอร์ชั่นเบต้าของแอพดังกล่าวรู้สึกผิดหวังที่ต้องสลับระหว่าง Instagram กับแอพที่ 2 เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาต้อง การส่งข้อความ แต่บริษัทก็ยังคงสนใจที่จะสร้างประสบการณ์ในการรับส่งข้อความด้วยแอพใหม่ ได้มีการย้ายพนักงาน Instagram ที่ทำงานเกี่ยวกับการรับส่งข้อความไปที่ทีม Facebook Messenger เมื่อต้นปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรวมทีมทำงานให้แข็งแกร่งในวงกว้างขึ้นระหว่างบริษัทแม่และ Instagram

ปัจจุบัน แอพส่งข้อความที่สร้างขึ้นเพื่อสื่อสารกับเพื่อนสนิทของคุณกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น นั่นคือสิ่งที่ Snapchat  มีอยู่ในปัจจุบัน รายงานระบุว่าผู้ใช้ Snapchat โดยเฉลี่ยใช้เวลาในแอพมากกว่าที่ผู้ใช้ Instagram ใช้ ซึ่ง Facebook และ Instagram มีความปรารถนามานานที่จะดึงกลุ่มผู้ใช้วัยเยาว์มาอยู่กับตน ซึ่งกลุ่มผู้ใช้วัยเยาว์เหล่านั้นเป็นผู้ใช้ที่แข็งแกร่งของ Snapchat ที่เป็นคู่แข่งสำคัญของ Facebook และ Instagram ดังนั้น Threads คือ ความพยายามที่จะเอาชนะคู่แข่งของพวกเขา

Threads จะอัพเดทสถานะของคุณเป็นประจำ ทำให้เพื่อนของคุณได้รับมุมมองเรียลไทม์ของข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งที่อยู่ ความเร็ว และอื่นๆ แต่ในขณะนี้ Threads ยังไม่แสดงตำแหน่งเรียลไทม์ของคุณ แต่อาจบอกบางสิ่ง เช่น เพื่อนกำลัง “เคลื่อนที่” อ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

แกนหลักของ Threads ดูเหมือนจะเป็นการส่งข้อความ และมันก็ดูคล้ายกับผลิตภัณฑ์ส่งข้อความที่มีอยู่ใน Instagram ข้อความจากเพื่อนของคุณปรากฏในฟีดส่วนกลางโดยมีจุดสีเขียวแสดงว่าเพื่อนของคุณคนใดกำลังใช้งานอยู่ หากเพื่อนของคุณโพสต์เรื่องราวเมื่อเร็วๆ นี้ คุณสามารถดูได้จากภายใน Threads เช่นกัน Threads ยังมีกล้องถ่ายรูปซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อจับภาพและวิดีโอและส่งไปยังเพื่อนสนิทของคุณได้

แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่า Threads จะเปิดใช้งานเมื่อใด Facebook อาจยุติการพัฒนาก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ใช้แอพ เช่นเดียวกับที่ทำกับ Direct  แต่ Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ได้กล่าวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า เขามองว่าการส่งข้อความส่วนตัวเป็นอนาคตของบริษัท การปรากฏของ Threads ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวแทนของความพยายามล่าสุดของบริษัท ในการทำให้วิสัยทัศน์นั้นเป็นจริง

Cr : THE VERGE

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.