5,787
VIEWS

Top 5 Brand Content Video ประจำวีค Tesco Lotus ความในใจ ผ่านเรื่องในจาน กับตอนจบที่ทำให้ซึ้ง

Oct 07, 2019 N.Rotchana

ผลสำรวจความนิยมในการรับชมวีดีโอคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ประสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23-29 กันยายน 2562 มียอดวิว 1.3 ล้านครั้ง และ 573 แชร์ ได้แก่ Tesco Lotus - เทสโก้ โลตัส

1. Nestle Health Science Thailand – เนสท์เล่ ใยอาหารช่วยกลืน Resource Thicken Up

 

คอนเท้นท์เชิงสาระ ที่มีทั้งข้อมูลวิชาการ ความรู้และสาธิตวิธีการใช้ เป็นคลิปที่บ่งตรงถึงทาร์เก็ตและผู้ใช้เฉพาะกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยและผู้สูงวัยที่มีปัญหาในการกลืน สามารถบอกคุณสมบัติของสินค้าได้อย่างครบถ้วนและเข้าใจง่าย และทำให้เข้าใจว่าอาการที่เกิดขึ้นกับผู้ใหญ่ในบ้านเช่นการสำลักน้ำและอาหารบ่อยๆ เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

 

2. NissanThailand - New NISSAN X-TRAIL เปิดประสบการณ์ใหม่สู่เมียนมา ด้วยระยะทางกว่า 3,000 กิโลเมตร

 

นิสสันชวนนักขับสัมผัสประสิทธิภาพและความปลอดภัยของรถยนต์ New NISSAN X-TRAIL ด้วยการชวนผู้สนใจไปสัมผัสประสบการณ์ขับรถจากไทยไปที่ประเทศเมียนมา รวมกว่า 3,000 กิโลเมตร ที่ทำให้เห็นไม่ว่าจะเป็นเส้นทางแบบไหน ทั้งทางเรียบหรือทรหด รถรุ่นนี้ก็สามารถตะลุยไปได้หมดอย่างปลอดภัย เป็นการขายที่ค่อนข้างชัดเจน

 

3. TrueMove H - ทุกการสื่อสาร สำคัญเสมอ

 

เมื่อทุกการสื่อสารสำคัญเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ ส่งเสียงตามสาย หรือแม้แต่วิดีโอคอลล์ สัญญาณดีๆ แรงๆ เป็นสิ่งจำเป็น กับเรื่องราวของหญิงชายที่ควงคู่กันไปตั้งแคมป์กลางป่า แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ก็สามารถส่งสารขอความช่วยเหลือไปได้อย่างเร็วไว แม้จะพูดไม่ได้ใช้เพียงภาษามือสื่อสาร แต่ด้วยความแรงของสัญญาณที่คมชัดจึงไม่เป็นปัญหา เป็นคลิปที่สื่อได้ตรงกับเจตนารมณ์ของค่ายคือรองรับการใช้งานของคนทุกกลุ่มในสังคมได้อย่างเท่าเทียมกัน

 

4. Sharp Thai Official – SHARP UNBOX นวัตกรรมธรรมชาติ สู่เทคโนโลยีเพื่อบ้านคุณ

 

ชาร์ปนำเสนอนวัตกรรมอิงธรรมชาติ โดยตีโจทย์จากสิ่งที่ธรรมชาติมอบให้ มาเป็นปัจจัยในการคิดค้นเทคโนโลยีเพื่อสร้างเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และยังสื่อให้เห็นความเรียบง่ายของรูปลักษณ์ภายนอก ที่ดูเรียบแต่หรู นอกจากภาพจะสวยและมีเทคนิคการถ่ายทำที่ดึงดูดตา ความสวยของพรีเซนเตอร์อย่างคิมเบอร์ลีก็น่าจะดึงความสนใจคนดูได้ไม่น้อย

 

5.  Tesco Lotus - เทสโก้ โลตัส - “ความในใจ ผ่านเรื่องในจาน”

 

คอนเท้นท์ที่น่าจะโดนใครหลายคน กับการใช้ความสัมพันธ์ของพ่อกับลูก แม่กับลูก หรือสามีภรรยา มาบอกเล่าความรู้สึกและความขัดแย้งที่เกิดขึ้น จากที่เคยไม่เข้าใจกัน แต่ความสัมพันธ์ก็สามารถกลับมาประสานได้ด้วยการใช้อาหารเป็นสื่อ กับแคมเปญ “ความในใจผ่านเรื่องในจาน” ซึ่งดูตอนต้นๆ อาจจะไม่ได้รู้สึกอะไรมาก แต่จบได้อย่างซาบซึ้งดีทีเดียว

 

(ข้อมูล ณ วันที่ 3 ตุลาคม 2562)

ที่มา: www.socializta.com

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.