7,143
VIEWS

เช็คความพร้อมก่อนการเปิดตัว Apple เที่ยงคืนนี้

Sep 10, 2019 BrandAge Team

ก่อนที่หลายๆ คนจะเฝ้าหน้าจอเตรียมรับชมการถ่ายทอดสด การเปิดตัว iPhone 11 รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ ผ่านแพลตฟอร์ม Youtube เวลาเที่ยงคืนเป็นต้นไป และนี่คือสิ่งที่เราอาจจะได้เห็นจากการเปิดตัวของ Tim CEO ของ Apple และทีมผู้บริหารในอีเว้นท์ใหญ่ครั้งนี้

iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น

ถือเป็นสิ่งที่หลายๆ คนจับตามอง สำหรับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น อย่าง iPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro Max ที่จะมาแทน iPhone XR, XS และ XS Max ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดสำหรับ iPhone ในปีนี้น่าจะเป็นการเปิดตัวเซ็นเซอร์กล้อง 3 ตัว ซึ่งจะทำให้สมาร์ทโฟนของ Apple ใกล้เคียงกับ Android คู่แข่ง โดยกล้องตัวที่ 3 นั้นน่าจะเป็นกล้องมุมกว้างพิเศษเหมือนกับที่พบใน Galaxy S10 ของ Samsung ซึ่งอาจจะมีมุมมองที่กว้างกว่ามาก

ซึ่ง iPhone รุ่นใหม่เหล่านี้ มีการคาดการณ์ว่าจะมีทั้งฟีเจอร์ Reverse Wireless Charging ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง AirPods เพียงแค่วางไว้ที่ด้านหลังของโทรศัพท์, Face ID ที่ได้รับการปรับปรุง, iPhone ที่อาจมีราคาไม่แพงมาก รวมไปถึงสีใหม่ ๆ อย่างสีเขียวและสีม่วง ทั้งหมดนี้เป็นไปตามรายงานจาก Bloomberg และ The Wall Street Journal และความคิดเห็นของนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ TF International Ming-Chi Kuo ที่ได้รับรายงานจาก 9to5Mac และบล็อกอื่น ๆ ของ Apple

Apple Watch รุ่นใหม่

ในปีที่แล้ว Apple ปล่อย Apple Watch มาพร้อมกับ iPhone ในเดือนกันยายน จึงมีโอกาสที่จะทำแบบเดิมอีกครั้งในปีนี้ โดย Apple Watch รุ่นต่อไป ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็น Apple Watch Series 5 ตามรายงานจาก Bloomberg อาจจะเป็นไททาเนียมและเซรามิกเนื่องจากมันซ่อนอยู่ใน watchOS 6 เบต้าที่ iHelp BR ค้นพบ โดยอาจจะมีฟีเจอร์การติดตามการนอนหลับของผู้ใช้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของคู่แข่งที่มีมานานอย่าง Fitbit ตามรายงานของ Bloomberg

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการที่จะมาถึงของ Apple

 Apple อาจจะปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับการบริการด้านความบันเทิงที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่เดือนมีนาคม เพราะยังไม่ได้ประกาศรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับ Apple TV Plus และ Apple Arcade เช่น บริการเหล่านี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าใด, เมื่อไหร่จะเปิดตัว หรือรายละเอียดจะเป็นอย่างไร คาดว่าจะได้คำตอบอย่างน้อยในช่วงกลางเดือนตุลาคมในงานอีเว้นท์ของ Apple โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากที่ Apple ได้ปล่อยตัวอย่างส่วนหนึ่งของ Apple TV Plus

ซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับ iPhone, iPads และอื่น ๆ

Apple อาจจะประกาศการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับ iPhone, iPads และอื่น ๆ เนื่องจากมีการดำเนินการในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา

Apple เปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับ iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV ในระหว่างการประชุมนักพัฒนาทั่วโลกในเดือนมิถุนายน โดยทั่วไปการอัปเดตจะเปิดตัวต่อสาธารณชนทั่วไปในช่วงฤเดือนตุลาคม ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมของการอัปเดตเหล่านี้

ประกาศสินค้าเบ็ดเตล็ดอื่น ๆ

มีข่าวลือว่าจะมีอุปกรณ์ใหม่ ๆ อีกหลายตัว แม้ว่าอาจจะไม่ได้เห็นในวันเปิดตัว iPhone โดยคาดว่าจะเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่พร้อมหน้าจอขนาด 16 นิ้ว, iPad Pro รุ่นใหม่และ iPad ระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ก่อนสิ้นปี ตามข้อมูลจาก Bloomberg โดยปกติ Apple จะรอจนถึงเดือนตุลาคมเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Mac และ iPad รุ่นใหม่ดังนั้นเราอาจยังไม่เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้

การเน้นความเป็นส่วนตัว

Apple ได้เน้นความสำคัญของความเป็นส่วนตัวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ บริษัท ต่างๆ อย่าง Facebook และ Google ประสบความสำเร็จในการรวบรวมและจัดการข้อมูลผู้บริโภค

CEO อย่าง Tim Cook ในหลาย ๆ ครั้งก็ได้อธิบายความเป็นส่วนตัวในฐานะสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานและกล่าวว่าผู้บริโภคไม่ใช่ผลิตภัณฑ์สำหรับ Apple เนื่องจากธุรกิจของทางบริษัทไม่ได้พึ่งพาการโฆษณาอย่างที่ Google และ Facebook ทำ จึงน่าจะมีโอกาสที่ผู้บริหารของ Apple จะพูดถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยอีกครั้งในระหว่างการเปิดตัว iPhone

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.