Facebook ลอนช์บริการหาคู่ในสหรัฐ

Sep 09, 2019 P.Patikom

Facebook Inc. กำลังจะเปิดตัวบริการหาคู่ในสหรัฐอเมริกา

บริษัทกล่าวว่า ผู้ใช้ (Users) จะสามารถรวมบัญชี Instagram ของพวกเขาเข้ากับโปรไฟล์การออกเดทของ Facebook และเพิ่มผู้ติดตาม Instagram ใน List "Secret Crush" ของพวกเขา ฟีเจอร์ดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้สามารถระบุความสนใจแบบโรแมนติกของเพื่อนได้ หากเพื่อน 2 คนที่แท็กกันเป็นคนที่สนใจการเดท Face book จะแจ้งเตือนความสนใจของทั้ง 2 ฝ่ายให้รับรู้

บริการดังกล่าวจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้ Facebook และ Instagram บริษัทกล่าวเสริมว่า กิจกรรมการออกเดทของผู้ใช้จะไม่ปรากฏในโปรไฟล์หรือฟีดข่าวของพวกเขา

Facebook ยังกล่าวอีกว่า บริการดังกล่าวจะให้บริการเฉพาะผู้ใช้ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้นที่สามารถตัดสินใจได้ว่าใครจะได้เห็นโปรไฟล์การออกเดทของพวกเขา

การลอนช์ครั้งนี้ นับเป็นการขยายตลาดครั้งสำคัญของบริการหาคู่ของ Facebook ซึ่งเริ่มให้บริการในประเทศโคลัมเบีย, ไทย, แคนาดา, อาร์เจนตินา และเม็กซิโกเมื่อปีที่แล้ว

นอกจากนี้ยังเปิดบริษัทเพื่อตรวจสอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ซึ่งได้รับความสนใจจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกหลังจากหลายปีที่เกิดเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลส่วนบุค คลของ Facebook

Facebook เสนอแนวทางด้านความปลอดภัยให้กับผู้ที่สมัครใช้งานโปรไฟล์การออกเดท และมีบันทึกย่อในส่วนความรับผิดชอบของข้อกำหนดในการให้บริการ ซึ่งไม่ได้ทำการตรวจสอบประวัติ หรือค้นหาการลง ทะเบียนของผู้กระทำผิดทางเพศ

“คุณโต้ตอบกับผู้ใช้รายอื่นโดยยอมรับความเสี่ยงเอง” เงื่อนไขดังกล่าว Fidji Simo ซึ่งเพิ่งเข้ามาเป็นผู้บริ หารของแอพ Facebook หลัก กล่าวในการประชุมนักพัฒนา F8 ประจำปีของบริษัทเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า การให้บริการขยายไปสู่ 14 ประเทศใหม่ในเอเชียและละตินอเมริกา (ข้อมูล ณ เวลานั้น เดือนพฤษภาคม ปัจจุบันมีเพิ่มขึ้น) และจะเปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกาภายในสิ้นปี 2019 นี้

นอกจากนี้ เธอยังได้เปิดตัวฟีเจอร์ Secret Crush ใหม่ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้แสดงความสนใจอย่างโรแมนติกกับเพื่อน Facebook หรือผู้ติดตาม Instagram ของพวกเขา 9 คน โปรไฟล์การออกเดทจะแยกจากบริการอื่นๆ แต่ใช้ข้อมูลของพวกเขาเพื่อระบุคู่ที่เข้ากันใน Secret Crush

การขยายตลาดนี้ของ Facebook เป็นภัยคุกคามต่อแอพหาคู่ของคู่แข่ง ซึ่งใช้ข้อมูลจากการเชื่อมต่อกับบัญชี Facebook มาเป็นเวลานาน เพื่อระบุการเชื่อมต่อที่เป็นไปได้ระหว่างผู้ใช้ Facebook กับผู้ใช้ Facebook ที่ใช้งานประจำอยู่ 2.1 พันล้านรายต่อวัน ทำให้แอพเหล่านั้นใช้ประโยชน์ในการจัดหาคู่ได้ ทางด้าน Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook กล่าวว่าในปี 2018 มีผู้ใช้ Facebook กว่า 200 ล้านคนที่ระบุว่าตนเป็นโสด

Match Group เป็นคู่แข่งระดับแนวหน้าของ Facebook ในตลาดบริการแอพหาคู่ ซึ่งดำเนินงานแอพหาคู่ชั้นนำ ได้แก่ Tinder, OkCupid, Plenty of Fish และแอพหาคู่อื่นๆ ใน 190 ประเทศ มีผู้ใช้งานประมาณ 50 ล้านคนต่อวัน

Facebook คาดว่าจะเปิดให้บริการหาคู่ในยุโรปในต้นปี 2020 เพิ่มขึ้นจากที่มีอยู่แล้ว 20 ประเทศในปัจจุบัน

Cr : REUTERS

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.