30,796
VIEWS

รู้จักวิทยากรในงาน SB 2019 CHUMPHON, THAILAND

Sep 05, 2019 P.Patikom

สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วมงานสัมนาเรื่องความยั่งยืนระดับโลกอย่าง SB 2019 CHUMPHON, THAILAND ก็อย่าลืมที่จะหาบัตรเข้าร่วมงานสำคัญนี้ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำวิทยากรในงานว่ามีใครน่าสนใจบ้าง ลองไปดูกันเลยครับ

1 Marc Buckley

เขาเป็นผู้เชี่ยวขาญด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีประสบการณ์กับกิจกรรมการพัฒนาอย่างยั่งยืนในหลากหลายรูปแบบ เช่น

- ทำงานเป็นนักปฏิรูปอาหารโลก Global Food Reformist

- เป็นผู้ให้การสนับสนุน UN SDG (UN SDG Advocate - UN SDG คือ United Nations Sustainable Development Goals)

- เป็นหนึ่งในเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญแห่ง World Economic Forum (World Economuc Forum Expert Network)

- เป็นนักนวัตกรรม และนักอนาคตศาสตร์ในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Futurist & Sustainable Innovator)

- เป็นผู้ช่วยคณะอาจารย์ และอาจารย์มหาวิทยาลัย (Faculty, Adjunct & University Lecturer)

- เป็นนักคิดและผู้สร้างแบบไดนามิก (System Thinker &  Dynamic Modeler)

- เป็นผู้ประกอบการ Serial & Social Enterpreneur

- เป็นนักพูด Climate & TEDx Speaker

- เป็นผู้ดำเนินการ Marc's Earth Mission

Marc ; ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการของ UN SDG ของสหประชาชาติ เขายังเป็นนักอนาคตศาสตร์แห่งสหประชาชาติที่มีความยืดหยุ่น, เป็นผู้เชี่ยวชาญในนวัตกรรมทางสังคม, เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่อง Climate Change ทางการเกษตร, เป็นสมาชิกในผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มของ World Economic Forum, เป็นนักปฏิรูปอาหารโลก, เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการสร้างอนาคตอย่างยั่งยืน

Marc กำลังทำภารกิจเพื่อให้ประชาชนหลายพันล้านคนทั่วโลกมีพลังในการปรับวิถีการดำรงชีวิตเพื่อสร้างสุขภาพและสร้างความยั่งยืนให้แก่โลก

เขามีเป้าหมายในการ ปฏิรูปอุตสาหกรรมการเกษตร อาหาร และเครื่องดื่ม ด้วยโครงการที่มีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น เขาสอนและพูดทั่วโลกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) และการปฏิรูปอาหาร 

Marc ยังสอนผู้ประกอบการถึงวิธีการสร้างและขยายความยืดหยุ่นของการทำธุรกิจแบบยั่งยืนและการสร้างผลกำไรให้ธุรกิจ

ตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดคือ ALOHAS Resilience Foundation และ ALOHAS ECO Center (www.adaptive-nutrition.com) ซึ่งเขาร่วมก่อตั้งและเขาทำหน้าที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)

ALOHAS ECO-Center เป็นธุรกิจการผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่ยั่งยืน บริษัทใช้พลังงานหมุนเวียนและทรัพยากรหมุนเวียน โดยปราศจากการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล, ปราศจากก๊าซเรือนกระจก, ปราศจากการปล่อยมลพิษ และ ขยะ

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน Marc ให้คำปรึกษาแก่บริษัทต่างๆ ในการเปลี่ยนผ่านวิธีทำธุรกิจของพวกเขาสู่ระบบหมุนเวียน ด้วยความเชียวชาญพิเศษในระบบนวัตกรรม การรีไซเคิล, บรรจุภัณฑ์, ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก, ผลิตภัณฑ์ที่เป็นธรรมชาติยังไม่ผ่านกรรมวิธี, และ ผลิตภัณฑ์ Vegan (Vegan Products คือ ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มผู้บริโภคที่ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ เน้นผักผลไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยไม่เบียดเบียนสิ่งมีชีวิตใดๆทั้งสิ้น จึงไม่เป็นผลิตภัณฑ์จากนม เนย ชีส ไข่ น้ำผึ้ง ยีสต์ และเจลาติน รวมไปถึงเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องสำอางก็ต้องไม่ทำมาจากสัตว์ หรือผลิตด้วยการทดลองจากสัตว์)

ในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการ Social Serial Entrepreneur เขามีส่วนร่วมในหลาย บริษัท เช่นเดียวกับธุรกิจครอบครัวนานาชาติอีกหลายแห่ง แน่นอนว่าเขามาจากตระกูลเกษตรกรที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศเยอรมนี ที่ทำการเกษตรแบบออร์แกนิกส์ต่อเนื่องมาถึง 5 รุ่น และ เป็นนักปฐพีวิทยาไฮโดรโปนิคชาวยุโรป (European Hydroponic Agronomists) สืบเนื่องมา 3 รุ่น

Marc เป็นผู้นำประชากรโลกในการเคลื่อนไหวทางสังคมอย่างสุดขีดเพื่อยุติความยากจน

เขายังเป็นผู้จัดการประจำประเทศเยอรมนีและออสเตรีย สำหรับโครงการ Al Gores Climate Reality Project และ เป็นวิทยากรระดับนานาชาติเรื่องวิกฤตสภาพภูมิอากาศ 

Marc เป็นสมาชิกที่ทำงานเต็มที่ต่อเนื่องของ UN SDSN และ SDG Academy, เป็นผู้แทนที่ EAT Stockholm Food Forum,  เป็นผู้แทน Party Delegate at UNFCCC COP Events

Marc เป็นผู้เชียวชาญด้านอนาคตที่ยั่งยืน สำหรับการการประชุมเชิงปฏิบัติการของสหประชาชาติ เพื่อกำหนดแผนงานเพื่ออนาคตที่น่าพึงพอใจถึงปี 2050, เป็นทูตแห่งสถาบัน Future Food Institute

เขายังเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์แห่งโรงเรียน Berlin School of Sustainable Futures, มหาวิทยาลัย University of Applied Sciences

Marc เป็นกรรมการด้านสิ่งแวดล้อมและนวัตกรรมสำหรับสหพันธ์สิทธิมนุษยชนแห่งอิตาลี FIDU - Federazione Italiana Diritti Umani

2 Javier Goyeneche

ผู้ก่อตั้งและประธาน ECOALF ซึ่งมีสโลแกนว่า “ในสิ่งที่คนอื่นเห็นว่าเป็นขยะ ECOALF เห็นว่ามันคือวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยม" (Where others see trash, ECOALF sees premium quality raw materials)

Javier เกิดที่มาดริด ประเทศสเปน และศึกษาใน สเปน, ลอนดอน และปารีส  ในปี 1995 เขาก่อตั้ง Fun & Basics ซึ่งเชี่ยวชาญในการผลิต กระเป๋าถือแฟชั่นร่วมสมัยและอุปกรณ์เสริม

ภายใน 10 ปีต่อมา Javier ได้ขยายธุรกิจจนมีจุดขาย 350 จุดขาย และทำร้านค้าปลีก 70 แบรนด์

ความสำเร็จของเขา คือ ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมเมื่อเขาได้รับรางวัล Best Young Entrepreneu ของมาดริดในปี 2005

Javier ค่อยๆมีความรู้สึกผิดหวังเพิ่มขึ้นกับปริมาณของเสียที่เขาเห็นจากกระบวนการผลิตโดยอุตสาหกรรมแฟชั่น ดังนั้นในปี 2013 เขาจึงเปิดตัวบริษัท ECOALF ที่ตั้งชื่อตามลูกชายของเขา Alfredo ภายใต้ความเป็นผู้นำของเขา บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมั่นคง และตอนนี้ได้ผลิตคอลเล็คชั่นไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบ ของผลิตภัณฑ์ เสื้อแจ๊กเก็ต, ชุดว่ายน้ำ, เสื้อผ้าลำลอง, รองเท้า และอุปกรณ์เสริมต่างๆ

Javier Goyeneche ประธาน และผู้ก่อตั้ง ECOALF ได้กล่าวถึงความเป็นมาของ ECOALF ไว้ในเว็บไซต์ของ ECOALF ว่า "แนวคิดของแบรนด์เกิดขึ้นหลังจากการกำเนิดของลูกชายของผม Alfredo (บริษัท ได้รับการตั้งชื่อตามเขา) ทำให้ผมนึกถึงโลก ที่เราจะปล่อยให้คนรุ่นต่อไปต้องอยู่กับความล้มเหลวในเรื่องของการใช้ทรัพยากรธรรมชาติของโลกมากเกินไปไม่ได้ ดังนั้น ECOALF จึงเกิดขึ้นในปี 2009 ภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้างแบรนด์แฟชั่นที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง และด้วยการรวมเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกัน เราจึงผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริม ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล”  ECOALF นำเสนอผลิตภัณฑ์จากผ้าสำหรับคนรุ่นอนาคต (Future Generations)

3 Dr. Suchatvee Suwansawat (ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์)

Fast, Furious, Fun คือ Vision และ Actions ของเขา

- เขาเป็นศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมโยธาที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) ประเทศไทย

- เขายังดำรงตำแหน่งเป็นอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ตั้งแต่ปี 2015 จนถึง ปัจจุบัน

- ก่อนหน้านั้น เขาดำรงตำแหน่งผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการของ KMITL

- ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ยังได้ทำงานใน วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (EIT) โดยเคยดำรงตำแหน่งนายกวิศวกรรมสถาน ในปี 2014 - 2015

- เขาเป็นผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการคนแรกของยุววิศวกรแห่งประเทศไทย (Thai Young Engineer Committee - พ.ศ. 2543-2547) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือและกิจกรรมในหมู่วิศวกรรุ่นใหม่ชาวไทย

- นอกจากนี้เขายังเป็นประธานของคณะกรรมการงานก่อสร้างใต้ดินและอุโมงค์แห่งวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (Thailand Underground and Tunneling Group - พ.ศ. 2549-2557)  ด้วย ในฐานะที่ไทยเป็นประเทศสมาชิกของ International Tunneling and Underground Space Association (ITA) โลก องค์การนี้ทำหน้าที่ส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้ดินสำหรับ ประโยชน์ของมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ตามแบบอย่างของสถาบันการศึกษาเก่าของเขา MIT

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ดร. สุชัชวีร์ ยังทำงานอื่นๆอีกมากมายทั้งงานวิชาการ เป็นกรรมการในองค์กรต่างๆ เป็นนักวิจัยที่มีผลงานวิจัยจำนวนมาก ผลงานวิจัยและผลงานวิชาการของเขาถูกเผยแพร่ระดับประเทศและนานาชาติมากกว่า 150 บทความ และ ได้รับสิทธิบัตร 5 สิทธิบัตร รวมทั้งเป็นวิทยากรรับเชิญในงานต่างๆอีกมาก

4 Chef Black

เขามีหลักการว่า "ผมจะทำอาหารเหมือนการทำอาหารให้กับครอบครัวของผม

ผมใช้วัสดุที่ดีที่สุดและดูแลเอาใจใส่อย่างดีที่สุด ในการปรุงอาหาร ซึ่งจะใส่มาบนจานที่สวยงาม”

การทำอาหารร่วมสมัยตะวันตกและญี่ปุ่น เป็นความสามารถพิเศษของเขา แนวคิดของ Blackitch ที่สุดยอดที่สุด คือ การสร้างสรรค์การปรุงอาหาร ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบ และส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ใน “วิถีทางของ Black” และ “ตามคำขอของลูกค้า” 

เมนูอาหารของเขา ถูกสร้างสรรค์เฉพาะบุคคลสำหรับรสนิยมของลูกค้าแต่ละราย โดยใช้ส่วนผสมเป็นวัตถุดิบตามฤดูกาล และจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ 

ปรัชญาการปรุงอาหารของเขา ;  ความเป็นท้องถิ่น l ความมีศิลปะ l ความคิดสร้างสรรค์ l การหมัก l อูมามิ l ความสมดุลย์ ; ซึ่งทุกๆจานล้วนสร้างคุณค่าในตัวเอง

5 Tania Nyberg

Tania Nyberg เป็นผู้ก่อตั้ง และเป็นผู้บริหารของ Sea Sick Fish ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรตั้งอยู่ที่ Rogaland ประเทศนอรเวย์ ทำงานเกี่ยวกับการลดขยะในมหาสมุทรเพื่อปกป้องระบบนิเวศทางทะเลจากสารประกอบที่เป็นพิษ และปรับปรุงสุขภาพปลา ซึ่งรวมถึงการแก้ไขแหล่งที่มาของปัญหาที่มาจากบนบก ด้วยการลดขยะในมหาสมุทร ที่เกิดจากบริเวณท่าเรือ, ชายหาด และชายฝั่ง รวมทั้งนำขยะออกจากมหาสมุทรเพื่อนำไปรีไซเคิล,

โซลูชั่นของเรา คือ การทำงานในวงกว้างด้วยวิธีการที่หลากหลายของโซลูชั่นต่างๆ ที่รวมถึงเทคโนโลยี, การวิจัย, การยกระดับการรับรู้ของประชาชนผ่านการจัดนิทรรศการและการศึกษา และเริ่มดำเนินการสำรวจเพื่อเรียนรู้และรวบรวมงานวิจัยเพิ่มเติม

Tania เธอยังเป็นศิลปิน, เป็นผู้อำนวยการการสร้างสรรค์, ช่างภาพ, นักสังคมวิทยา / นักมานุษยวิทยา นักสำรวจทางนิเวศวิทยาทางน้ำ

เธอเกิดและเติบโตใน Stavanger ที่อยู่ใกล้มหาสมุทรและภูเขา, เธอชอบดำน้ำลึก, เล่นเซิร์ฟ และเล่นเรือใบ

เธออุทิศเวลาว่างให้กับการสำรวจในอเมริกากลาง ทำงานวิจัยขยะในมหาสมุทรที่มาจากเรือสำราญ ภายใต้การสนับสนุนของสถาบันสมิธโซเนียน, เธอยังสร้างสรรค์นิทรรศการ สำหรับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ Monterey Bay ด้วย

Tania ได้เข้าร่วมการวิจัย และการสำรวจตั้งแต่ปี 2000 สำหรับสถาบันสมิธโซเนียน และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Monterey Bay 

Tania มองว่าความสัมพันธ์ เป็นคำอธิบายเกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่า ในการเคลื่อนย้ายและกำจัดขยะจากมหาสมุทร

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.