25,732
VIEWS

Berman is coming back! พร้อมโฆษณาที่จะทำให้คุณแปรงฟันได้ ‘เพลิน’ ขึ้น

Sep 05, 2017 -None-

ถ้าพูดถึงแบรนด์แปรงสีฟัน เราคงนึกขึ้นได้ไม่กี่แบรนด์ หนึ่งในนั้นคือ ‘Berman’ หรือบริษัท รินทร์โชคชัย จำกัด ที่อยู่ในอุตสาหกรรมการผลิตแปรงสีฟันมานานกว่า 30 ปี โดยรับจ้างผลิตแปรงสีฟันให้กับ แบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ด้วยความพร้อมบวกกับประสบการณ์ บริษัท รินทร์โชคชัย จึงตัดสินใจทำแบรนด์แปรงสีฟัน “เบอร์แมน” ขึ้น โดยตั้งแต่ปี 2540 แปรงสีฟันเบอร์แมนสามารถครองส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 2 (จำนวนด้าม) และมีส่วนแบ่งเป็นอับดับ 4 (ยอดขาย) โดยมียอดจำหน่ายอยู่ที่ 22 ล้านด้ามต่อปี (ข้อมูล AC Nielsen 2559-2560)

และในปี 2560 นี้ เบอร์แมนกลับมารุกตลาดแปรงสีฟันอีกครั้ง ด้วยการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ Berman Result เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ (Gen Y) ที่ใส่ใจและให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพปากและฟันมากยิ่งขึ้น 

โดยจุดเด่นของ แปรงสีฟัน Berman Result คือ

1. การออกแบบแปรงสีฟันด้วยนวัตกรรมใหม่เทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมันนี

2. มีขนแปรงปลายแหลม 3 ระดับ 3 ทิศทาง เพื่อการทำความสะอาดที่เข้าถึงได้ทุกซอกมุม

3. ฐานแปรงหัวโค้งเว้าที่แนบชิดไปกับการเรียงตัวของฟัน จึงทำความสะอาดได้ครอบคลุมมากกว่า เพื่อความสะอาดสมบูรณ์แบบทุกครั้งที่แปรง มั่นใจในสุขภาพปากและฟันได้มากขึ้น 

ทั้งนี้แปรงสีฟัน Berman Result จะมีระดับความนุ่มของขนแปรงให้เลือก 2 ระดับ คือ แบบนุ่ม (Soft) และแบบนุ่มพิเศษ (Extra Soft)

พร้อมปล่อย TVC Campaign ที่จะมัดใจคนรุ่นใหม่ และเป็นการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ของ Berman ให้มีความทันสมัย เด็กลง และเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้ง่ายขึ้น อีกทั้งโฆษณาตัวนี้ยังชวนตั้งคำถามกับคนดูอีกว่า ทุกวันนี้เราแปรงฟันกันนานมากพอแล้วหรือยัง?

เพราะจาก Insight คนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการแปรงฟัน และใช้เวลาในการแปรงฟันแต่ละครั้งน้อยมาก ซึ่งข้อมูลจากกรมอนามัยชี้ว่า เวลาที่เหมาะสมในการแปรงฟันแต่ละครั้ง คืออย่างน้อย 2 นาที เพื่อให้เราแปรงฟันได้สะอาดทั่วถึงทุกซี่ ทุกด้าน จึงจะช่วยกำจัดคราบจุลินทรีย์ซึ่งเป็นสาเหตุของฟันผุ และเหงือกอักเสบได้ดี 

จึงเกิดเป็นแคมเปญโฆษณา Berman Result ‘เพลิน’ ขึ้น โดยแนวคิดของโฆษณามาจาก ทุกวันนี้คนไทยใช้เวลาแปรงฟันต่ำกว่าที่ควร ทำให้สุขภาพฟันไม่ดี Berman จึงใช้นวัตกรรมใหม่ผลิตแปรงสีฟันที่จะช่วยยืดระยะเวลาแปรงฟันของคุณให้นานขึ้น เพลินขึ้น และช่วงเวลาที่นานขึ้นนั้น นอกจากจะทำให้ฟันสะอาดขึ้น อาจทำให้คุณได้อะไรมากกว่าแค่การแปรงฟันก็เป็นได้

การกลับมารุกตลาดแปรงสีฟันของ Berman ด้วยการใช้นวัตกรรมเพื่อให้ได้แปรงสีฟันที่มีคุณภาพ บวกกับการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ Berman ให้เด็กลง เฟรนด์ลี่และเข้าถึงง่าย ก็อาจเป็นกลยุทธ์ที่จะทำให้ Berman กลายเป็นแปรงสีฟันอีกหนึ่งด้ามสำหรับ ‘คนรุ่นใหม่’ เลยก็ได้

Content Marketing

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.