ตราเพชร คิ๊กออฟโครงการ ‘Diamond Architect Contest 2019 เปิดรับรับไอเดียประชันผลงานวันนี้ - 23 ก.ย.62

Aug 21, 2019 -None-

บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT เปิดตัวโครงการ ‘Diamond Architect Contest 2019’ ชวนนิสิต นักศึกษา สถาปนิกและบุคคลทั่วไป ส่งผลงานออกแบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวประเภทเดี่ยว ภายใต้แนวคิด ‘Strong & Stylish: Reasonable Price & High Quality’ ด้วยงบก่อสร้าง (ไม่รวมที่ดิน) ไม่เกิน 1 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 70 ตารางเมตร รวมพื้นที่จอดรถ 1 คัน บนที่ดินขนาด 50 ตารางวา หรือ 200 ตารางเมตร ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ดีเดย์เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ – 23 กันยายน 2562

สาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์ เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโครง การ ‘Diamond Architect Contest 2019’ ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 4 โดยการแข่งขันในปีนี้เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา สถาปนิกและบุคคลทั่วไป ส่งผลงานออกแบบบ้านตามโจทย์ที่กำหนดเข้าร่วมแข่งขันประ เภทเดี่ยวเท่านั้น (ไม่จำกัดจำนวนชิ้นงานต่อผู้สมัคร 1 ราย) เพื่อเฟ้นหาสถาปนิกที่มีไอเดียการออกแบบบ้านที่โดดเด่น  

ทั้งนี้ บริษัทกำหนดโจทย์ให้ออกแบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียว ภายใต้แนวคิด ‘Strong & Stylish: Reason able Price & High Quality’ ใช้งบประมาณก่อสร้าง (ไม่รวมที่ดิน) ไม่เกิน 1 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 70 ตารางเมตร รวมพื้นที่จอดรถ 1 คัน บนที่ดินขนาด 50 ตารางวา หรือ 200 ตารางเมตร ซึ่งมีแปลนที่ดินตามที่กำหนดให้เลือก 4 แบบ (เลือกแบบใดอย่างหนึ่ง) ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท โดยจะต้องแสดงรายละเอียดการคำนวณวัสดุและค่าแรงที่ใช้ก่อสร้าง(BOQ) ได้แก่ หมวดงานโครงสร้าง หมวดงาน    สถาปัตย์และหมวดงานระบบ

นอกจากนี้ ได้กำหนดให้ใช้ผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างตราเพชรในการออกแบบ ประกอบด้วย 1.กลุ่มกระเบื้องหลังคาอย่างน้อย 1 ผลิตภัณฑ์ 2.กลุ่มบอร์ดและไม้สังเคราะห์ อย่างน้อย 1 ผลิตภัณฑ์ 3.เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป (ไดมอนด์เคาน์เตอร์) 4.ผลิตภัณฑ์ตราเพชรอื่นๆ (ข้อมูลจาก www.dbp.co.th/th/download) โดยอ้างอิงค่าแรงก่อสร้างที่ 2,400 บาทต่อตารางเมตร เพื่อนำเสนอแบบบ้านที่เป็นทางเลือกให้แก่ประชาชน เช่น กลุ่มที่เพิ่งเริ่มสร้างครอบครัว, ผู้สูงอายุที่ต้องการปลูกสร้างบ้าน, กลุ่มคนวัยทำงานหรือผู้มีรายได้น้อย ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยในราคาประหยัดเป็นของตนเอง

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 23 กันยายน 2562 ด้วยตนเอง ณ สำนักงาน บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด(มหาชน) อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 40 ในวัน-เวลาทำการ หรือส่งผลงานทางไปรษณีย์มาที่ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) โดยบริษัทจะประกาศผลงานผู้ผ่านเข้ารอบตัดสินในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ทาง www.dbp.co.th และตัดสินรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 19 พฤศจิ กายน 2562 เวลา 13.00 – 16.30 น. ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  

ส่วนเกณฑ์การตัดสินรางวัลในปีนี้จะพิจารณาจาก 1.ประโยชน์ใช้สอยและความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย 40% ความเหมาะสมกับที่ตั้ง สภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศ 30% ความสวยงาม ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ 20% ความเหมาะสมในการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างตกแต่ง 10% โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1 แสนบาท โล่รางวัลพร้อมประกาศนียบัตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัลมูลค่า 5 หมื่นบาท โล่รางวัลพร้อมประกาศนียบัตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัลมูลค่า 2 หมื่นบาท โล่รางวัลพร้อมประกาศนียบัตร รางวัลชมเชย รับเงินรางวัลมูลค่า 1 หมื่นบาท โล่รางวัลพร้อมประกาศนียบัตร และรางวัล Popular Vote รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร นอกจากนี้ผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทุกคนจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 4,000 บาทพร้อมประกาศนียบัตร

“โจทย์ปีนี้เราต้องการให้แข่งขันกันนำเสนอไอเดียออกแบบบ้าน โดยนำวัสดุก่อสร้างและตกแต่งคุณภาพจากตราเพชร ไปประยุกต์ใช้เพื่อออก แบบบ้านในราคาประหยัด สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยของตนเอง ผ่านการปล่อยสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลังที่ปล่อยกู้ผ่านธนาคารอาคารสงเคราะห์เพื่อซื้อหรือปลูกสร้างบ้านราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท” สาธิต กล่าว  

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.