พลิกวงการอสังหาฯ เอสซี แอสเสท ส่งฟีเจอร์ใหม่ รีไฟแนนซ์บ้านใน Baan RueJai (บ้านรู้ใจ) แอพเป็นเจ้าแรก

Aug 20, 2019 -None-

เอสซี แอสเสท เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ รีไฟแนนซ์บ้านใน Baan RueJai (บ้านรู้ใจ) แอพพลิเคชั่น  เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่มีบ้านหรือคอนโดฯ ที่จะทำให้การใช้ชีวิต ในปัจจุบันที่มีสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องทำมากมายง่ายยิ่งขึ้น ผ่านแนวคิด “รู้ใจ จัดให้ ไม่พูดมาก”

ดิเรก ตยาคี Head of Living Solutions บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากที่เอสซีฯ re-invent สู่การเป็น Living Solutions Provider ด้วยการให้ความสำคัญเรื่อง Human-Centric เสียงของลูกค้าดังที่สุดอย่างแท้จริง  ล่าสุดได้เปิดตัวฟีเจอร์ “รีไฟแนนซ์” ใน Baan Rue Jai (บ้านรู้ใจ) แอพพลิเคชั่น  ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาให้กับลูกบ้าน SC Family ที่ไม่มีข้อมูลเรื่องการรีไฟแนนซ์มาก่อน และไม่มีเวลาไปติดต่อธนาคารแต่ละแห่งด้วยตนเอง เอสซีฯ จึงนำเทคโนโลยีมาช่วยให้ลูกบ้านสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินที่สะดวก เป็นธรรม และมีต้นทุนน้อยลง ซึ่งหากมีการบริหารภาระหนี้ด้วยการรีไฟแนนซ์ที่ดีจะสามารถลดภาระดอกเบี้ยและ/หรือจำนวนปีที่ใช้ในการผ่อนอสังหาริมทรัพย์ลง รวมถึงการขอวงเงินกู้เพิ่มซึ่งเป็นส่วนช่วยในการลดภาระหนี้สินและเพิ่มสภาพคล่องทาง การเงินได้เป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการขจัดความยุ่งยากต่าง ๆ ในการรีไฟแนนซ์บ้าน โดยฟีเจอร์ใหม่จากเอสซีฯ จะแจ้งเตือนผ่านในแอพพลิเคชั่น เมื่อใกล้ถึงกำหนดการรีไฟแนนซ์ ซึ่งก็คือทุก 3 ปี หากลูกบ้านสนใจก็สามารถดำเนินการต่อด้วยตนเองด้วยการตอบคำถามเบื้องต้น อาทิ วัตถุประสงค์ในการรีไฟแนนซ์ว่าต้องการลดดอกเบี้ย หรือ ปรับระยะเวลาผ่อนสั้นลง หรือ ทั้งสองอย่าง โดยใช้เวลาไม่เกิน 1 นาที เนื่องจากเอสซีฯ มีการเก็บข้อมูลเบื้องต้นบางส่วนของลูกบ้านไว้อยู่แล้ว จึงมีการกรอกข้อมูลเบื้องต้น (pre-fill data) ให้เรียบร้อย และรอการติดต่อกลับจากทางธนาคารภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งตอนนี้เอสซีฯ ได้จับมือกับ KBANK และรีฟินน์ ในการให้บริการด้านการเงินกับลูกบ้าน ซึ่งลูกบ้านสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมที่เป็นธรรม และจากการเริ่มปล่อยฟีเจอร์ใหม่นี้ ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกบ้านเป็นอย่างดี โดยมีลูกบ้านยื่นเรื่องขอรีไฟแนนซ์ผ่านแอพพลิเคชั่น มาแล้วเป็นมูลค่ากว่าร้อยห้าสิบล้านบาทภายในเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าอายุประมาณ 36-40 ปี  ที่ชื่นชอบและคุ้นเคยเรื่องการใช้เทคโนโลยี  แล้วยังได้รับความสะดวกจากแอพพลิเคชั่น นี้อีกด้วย”

“การใช้ชีวิตในปัจจุบันมีเรื่องให้ต้องทำมากมาย ทั้งเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องส่วนตัว หรือเรื่องที่อยู่อาศัย และเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ก็ต้องการให้เราแบ่งเวลาที่เรามีอยู่น้อยนิดไปจัดการ ดังนั้นเอสซีฯ ในฐานะผู้นำทางด้าน Living Solutions Provider มากกว่าที่พักอาศัย  คือบริการหลังการขายเพื่อการใช้ชีวิตที่ดี จึงมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น  การปล่อยฟีเจอร์ขายประกัน ทั้งประกันการเดินทางและ พรบ. รถยนต์ ซึ่งจับมือกับ Chubb โดยมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ซื้อประกันผ่านแอพพลิเคชั่น อาทิ ซื้อประกันในราคา 500, 1,000, 1,500, 2,000, 2,500, และ 3,000  บาท จะได้รับบัตรแทนเงินสดจาก

SC Asset

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.