5,047
VIEWS

Top 5 Brand Content Video คอนเท้นต์วันแม่ คอนเซ็ปท์ของกรุงศรี ดูแลแม่...สิ่งแรกที่คุณควรทำ

Aug 20, 2019 N.Rotchana

ผลสำรวจความนิยมในการรับชมวีดีโอคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ประสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 5-11 สิงหาคม 2562 มียอดวิว 4.6 ล้านครั้ง และ 10,860 แชร์ ได้แก่ Krungsri First Choice

1. Babi Mild – แม่เพอร์เฟคเป็นแบบไหน?

 

เป็นคอนเท้นท์ที่น่าจะโดนใจเหล่าคุณแม่ ที่ในชีวิตหนึ่งต้องเลือกระหว่างการออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงลูก หรือต้องทำงานต่อไป โดยฝากลูกไว้กับคนใกล้ตัว แม้จะเลือกทางไหน ต่างมีเสียงตำหนิติติงหรือได้ยินคำถามปนเหน็บจากคนรอบข้าง ว่าทำไมต้องเลือกแบบนี้ ไม่ทำแบบนั้น เบบี้ มายด์จึงส่งวิดีโอตัวนี้มาเหมือนเป็นกำลังใจ ว่าไม่มีแม่คนไหนเพอร์เฟค แค่ทำหน้าที่แม่ให้สมบูรณ์และดีที่สุดเท่านี้ก็น่าจะเพียงพอ

 

2. SB Design Square – คุ้มไหมกับความเครียด - SB Condo Solutions

 

SB Design Square จับกลุ่มคนอยู่คอนโดที่ต้องการแต่งห้องสวย แต่ขาดทักษะและไร้ซึ่งไอเดียให้สบายใจหายห่วง กับบริการ SB Condo Solutions ที่มีพร้อมด้วยทีมงานและสามารถให้คำปรึกษาได้ตั้งแต่ต้นจนจบ และในคลิปยังบอกคีย์ แมสเสจได้ครบ เมื่อจับอินไซต์คนส่วนใหญ่ที่คิดว่าทำเองคุ้มกว่า แต่เมื่อคำนวณทั้งความเสียเวลาและความยุ่งยากในการจัดหาอุปกรณ์ น่าจะทำให้หลายคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 

3. Krungsri First Choice – ดูแลแม่...สิ่งแรกที่คุณควรทำ

 

Krungsri First Choice มากับคอนเท้นท์วันแม่ กับเรื่องราวของชายวัยกลางคนที่นั่งเฝ้าแม่ในโรงพยาบาลในขณะที่แม่ใส่เครื่องช่วยหายใจ มีภาพให้เห็นว่าลูกที่ดีควรจะปฏิบัติกับแม่แบบไหนจะได้ไม่เสียใจทีหลังเมื่อแม่จากไป ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปท์ของกรุงศรี ดูแลแม่...สิ่งแรกที่คุณควรทำ ดูเป็นงานซึ้งๆ แต่ก็สามารถตีโจทย์ของคีย์ แมสเสจได้แบบตรงๆ เช่นกัน

 

4. Colgate Thailand – คอลเกต อยากเห็นรอยยิ้มของคุณ

 

วิดีโอน่ารักที่อบอวลด้วยความอบอุ่น กับภาพลายเส้นตัวการ์ตูน ที่แสดงให้เห็นพัฒนาการการเติบโตของคุณลูก ที่มีคุณแม่คอยอยู่ข้างๆ และประคบประงมเลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เล็กจนโต พร้อมเสียงบรรยายที่สะกิดต่อมความรู้สึกและนึกถึงพระคุณแม่ได้อย่างมากมาย ไม่แน่ใจว่าดูจบคลิป จะสร้างรอยยิ้มหรือเสียงสะอึกสะอื้น

 

5.  AIS- เเม่ลูกยุคไซเบอร์

 

คอนเท้นท์แบบสัมภาษณ์ความรู้สึกลึกๆ ของคนธรรมดา และภาพที่ออกมาดูเรียล ไม่ปรุงแต่งเยอะ ทำให้คนดูสามารถจับต้องได้และน่าจะเข้าถึงความรู้สึกได้ง่ายกว่างานโฆษณาทั่วๆ ไป หลายบ้านที่เจอปัญหาลูกๆ ติดโทรศัพท์งอมแงม น่าจะลองเอาวิธีในคลิปไปใช้บ้าง บางทีการเปิดอกคุยกับลูกอย่างจริงๆ จังๆ น่าจะช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัวให้ดีขึ้นได้เยอะทีเดียว

 

(ข้อมูล ณ วันที่ 16 สิงหาคม 2562)

ที่มา: www.socializta.com

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.