แกรมมี่ และ กกพ. ประกาศความร่วมมือ จัดงานวันเปิด “ไฟ จาก ฟ้า” พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้

Jul 25, 2019 -None-

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ  คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)  จัดงานวันเปิด  “ไฟ  จาก  ฟ้า”   พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้   เพื่อประกาศความร่วมมือร่วมกันประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข่าวสารและสร้างความรู้ความเข้าใจโครงการดังกล่าวนี้  สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านศิลปินที่มีชื่อเสียงในสังกัดแกรมมี่ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ ที่ครอบคลุม อาทิ  ช่องONE31,  ช่อง GMM25,  Greenwave  และThe Cloud   โดยได้รับเกียรติจากรศ.สุธรรม  อยู่ในธรรม, ดร. บัณฑูร เศรษฐศิโรตม์ กรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.)  และคุณนฤภัทร  อมรโฆษิต  เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัทแกรมมี่ นำโดย  คุณไพบูลย์  ดำรงชัยธรรม,คุณบุษบา ดาวเรือง,  คุณกิตติศักดิ์  ช่วงอรุณ,  คุณถกลเกียรติวีรวรรณ, คุณสมโรจน์  วสุพงศ์โสธร, คุณระฟ้า  ดำรงชัยธรรม  , คุณอิงฟ้า  ดำรงชัยธรรม, คุณฟ้าฉาย  ดำรงชัยธรรม   และคุณเอกชัย  เอื้อครองธรรม มาร่วมงานพร้อมด้วย  เบิร์ด - ธงไชย  แมคอินไตย์  ในฐานะ  KOL (Key  Opinion Leader)   ของโครงการนี้ร่วมกับศิลปินดารา  นักร้อง  ดีเจ ผู้ประกาศ  กว่า 200 ชีวิต  ร่วมกันประกาศเจตนารมณ์เป็นThailand Volunteer ณ  อาคาร จีเอ็มเอ็ม  แกรมมี่  เพลส

นอกจากนี้ยังได้เชิญ ดร.สิริภา จุลกาญจน์จากสถาบันวิจัยพลังงานจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานมาร่วมวงเสวนา Sunny Talksเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้อย่างถูกต้องพร้อมทั้งเชิญตัวแทนภาคีเครือข่ายที่ร่วมโครงการร่วมสังเกตการณ์  ได้แก่ ทีวีบูรพา, Tellscore,หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)  และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA)

คุณนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการและโฆษกสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เปิดเผยว่า

“ โครงการ'ไฟจากฟ้า' พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้า เพื่อการส่งเสริมสังคมและประชาชนให้มีความรู้ ความตระหนัก และมีส่วนร่วมทางด้านไฟฟ้า โดยทาง กกพ. เห็นว่าการทำงานร่วมกับองค์กรภาคี เช่น บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จํากัด (มหาชน) และภาคีพันธมิตรด้านการสื่อสารอื่นๆ จะทำให้เกิดความรู้ ความเข้าใจอย่างถูกต้องว่าการผลิตและใช้พลังงานไฟฟ้าที่สะอาดและให้ทุกคนเข้าถึงได้นั้น สำคัญอย่างไรต่อทิศทางการพัฒนาประเทศและการมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน"

 

คุณบุษบา  ดาวเรือง   ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม  บริษัท  จีเอ็มเอ็ม  แกรมมี่   จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า

“บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เป็นองค์กรที่มีนโยบายให้ความสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรมสังคมและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด   การจัดงานครั้งนี้จึงจัดขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความตระหนักรู้    มีส่วนร่วมทางด้านพลังงานไฟฟ้า  โดยรวมพลังศิลปิน   ดารา  นักร้อง  ดีเจ  ผู้ประกาศ  ในสังกัด  และกลุ่มภาคีเครือข่ายกว่า 200  ชีวิต  ร่วมเป็น   Thailand  Volunteer  เพื่อช่วยขยายการรับรู้และเผยแพร่ข่าวสารสู่สาธารณชนในวงกว้างและนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของการใช้พลังงานในอนาคต ”

เบิร์ด  ธงไชย  แมคอินไตย์  เปิดเผยว่า

“โครงการ  “ไฟ จาก ฟ้า”พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้   เบิร์ดรู้สึกดีใจที่สุดที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง พวกเราคนไทยต้องตระหนัก  ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะหันมาดูแลโลกของเรา   และวันนี้มีโครงการดีๆ  และองค์กรต่างๆ ที่เป็นกัลยาณมิตรมาช่วยกันดูแลในเรื่องนี้    เป็นโครงการที่ดีต่อเรา   ดีต่อโลก   บ้านของเรา  โลกของเรา  แล้วเราทุกคนจะได้รู้ว่าไฟจากฟ้ามาจากไหน ทำอย่างไร และได้รู้จักกับประโยชน์ของไฟจากฟ้า    ความตระหนักเป็นเรื่องของจิตสำนึก    เราควรจะต้องดูแลกันแล้ว   ตอนนี้โลกของเรากำลังมีแผล เราจะต้องช่วยกันดูแล อย่างน้อยเราช่วยกันได้ เริ่มจากการเรียนรู้เรื่องพลังงานสะอาดที่ถูกต้อง  และนำมาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้พลังงานในบ้านของตัวเองสำหรับโครงการนี้  จะเริ่มด้วยนิทรรศการ  “ไฟ  จาก  ฟ้า”   บริเวณหน้างานคอนเสิร์ต  Singing  Bird  ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่   2 – 4  สิงหาคมนี้  ณ  รอยัลพารากอนฮอลล์   สยามพารากอนครับ”

 

GMM

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.