5,132
VIEWS

BMW ส่ง Mini Cooper ไฟฟ้า สนนราคา 36,400 ดอลลาร์ ลงแข่ง VW และ Tesla

Jul 12, 2019 BrandAge Team

BMW AG’s รถมินิไฟฟ้ารุ่นแรก จะเริ่มมีการใช้บนถนนในสิ้นปีนี้ โดยกำหนดเป้าหมายสำหรับผู้ซื้อในเมืองและแข่งขันกับอุตสาหกรรมรถยนต์จากประเทศเยอรมนี อย่าง  Volkswagen AG’s ID.3 รถเก๋งประตูท้าย และ รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 จาก บริษัท Tesla Motors

ผู้ผลิตรถยนต์ประจำเมืองมิวนิค ได้กล่าวหลังจากเปิดตัวรถที่เมืองรอตเตอร์ดัมว่า “สำหรับรถยนต์มูลค่า 32,500 ยูโร (36,400 ดอลลาร์) ได้เพิ่ม มอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ไปยัง Mini Cooper SE 3 ประตู ซึ่งคำนึงถึงการพัฒนาแบตเตอรี่เป็นสำคัญ”

ทาง BMW ได้รับประกันไว้ว่ารถรุ่นนี้จะสามารถขับได้ไกลถึง 270 กิโลเมตร (168 ไมล์) ด้วยการผลิตจากโรงงานผลิต Oxford ที่สหราชอาณาจักร ถึงแม้ว่าทางสหราชอาณาจักรจะเตรียมถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป ในไม่เกินช่วงปี 2023 ซึ่งจะส่งผลกระทบในการค้าขายยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์มากขึ้น

แบตเตอรี่ขนาดเล็กนี้ จะประกอบอยู่ในรถยนต์ไฟฟ้า 100% ของ BMW รุ่นที่ 2 หลังจากที่ได้เปิดตัวรถยนต์วิ่งในเมืองอย่าง i3 ในปี 2013 ที่ผ่านมา แต่กลับมียอดขายที่น่าผิดหวัง จึงเป็นโอกาสดีสำหรับ VW และ Tesla ที่จะคว้าเอาไว้ โดย VW เริ่มให้ชำระเงินเพื่อจอง ID.3 ในเดือนพฤษภาคม สำหรับการส่งมอบในครั้งแรกในช่วงกลางปีต่อไป โดยรุ่นพื้นฐานจะมีราคาเริ่มต้นที่ไม่เกิน 30,000 ยูโร และสามารถขับได้ 330 กิโลเมตร ในส่วนของ Tesla Model 3 จะมีราคาเริ่มต้นที่ 44,500 ยูโร ในประเทศเยอรมนี วางขายในยุโรปในเดือนกุมภาพันธ์ และสามารถขับได้ถึง 490 กิโลเมตร ต่อการชาร์ตแบตหนึ่งครั้ง

ผู้ผลิตรถยนต์กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาอันยากลำบากในการพัฒนารูปแบบรถยนต์ไฟฟ้าซึ่งมีราคาสูง ในขณะที่ความต้องการนั้นยังคาดเดาได้ยาก โดยยอดขายแบตเตอรี่รถยนต์เพิ่มขึ้นเป็น 48% ในปีที่ผ่านมา แต่มีเพียง 200,000 คันเท่านั้น โดยทำรายได้จากการจดทะเบียนรนยนต์ใหม่เป็นจำนวน 15.6 ล้านชิ้น แบตเตอรี่ที่มีราคาสูงยังคงสร้างกำไรต่ออุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าน้อยกว่ารถยนต์สันดาปทั่วไป

BMW กำลังวางแผนที่จะมีแบตเตอรี่กว่าสิบรุ่น ในปี 2023 พร้อมกับรถยนต์อเนกประสงค์รุ่น X3 ในรูปแบบของรถยนต์ไฟฟ้า ในปี 2020

ผู้ผลิตรถยนต์กำลังทำการตลาดอย่างรอบคอบโดยการผลิตในอุตสาหกรรมผลิตเดียวกับรถยนต์ชนิดสันดาป ซึ่งจะช่วยให้สามารถปฏิบัติตามข้อบังคับการปล่อยมลพิษได้อย่างเคร่งครัดมากขึ้นขณะเดียวกันก็อนุญาติให้ปรับการผลิตได้อย่างยืนหยุ่นด้วย

ในขณะนี้รถยนต์ไฟฟ้ามีราคาที่ค่อนข้างสูงและลูกค้าบางรายเริ่มใช้น้อยลงเนื่องจากระบบการชาร์จแบตเตอรี่ที่ไม่เสถียรนัก

โดยกลยุทธ์ของ BMW นั้นจะแตกต่างไปจากการปรับโครงสร้างโรงงานในหลาย ๆ โรงงานของ VW เพื่อที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพียอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการใช้เงินอย่างสนุกสนานถึง 30 พันล้านยูโร เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้า 70 รุ่นในตลาด ภายในปี 2028

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.