6,054
VIEWS

Nestle กับแนวคิด Snack Bar ที่บรรจุโดยกระดาษรีไซเคิล

Jul 12, 2019 BrandAge Team

Nestle ประกาศเปิดตัวสแน็คบาร์ที่ห่อด้วยบรรจุภัณฑ์จากกระดาษ รีไซเคิล

ในเดือนกรกฎาคม YES! ผลิตภัณฑ์ผลไม้และถั่วอัดแท่ง จะทำการผลิตโดยใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระดาษที่มาจากแหล่งวัสดุที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นการรีไซเคิลจากกระดาษ

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากนักวิจัยค้นพบวิธีการใช้บรรจุภัณฑ์ใหม่ในกระบวนการบรรจุภัณฑ์ที่เรียกว่า “flow wrap cold seal”

กระบวนการที่ใช้ห่อสแน็คบาร์นั้นเหมาะกับการใช้วัสดุจำพวก ฟิล์มพลาสติก และลามิเนตที่มีความทนทานเท่านั้น อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาได้ค้นพบวิธีในการปรับเปลี่ยนวิธีการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ห่อสแน็คบาร์

Stefano Agostini ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nestle ประจำสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ได้กล่าวว่า “YES! จะเป็นตัวแทนแสดงถึงความต้องการต้องลูกค้าต่อผู้ผลิต ในปัจจุบันตลอดจนอนาคต”

“เมื่อปีที่ผ่านมา Nestle  ได้เปิดตัว YES!  ผลิตภัณฑ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ผลิตจากผลไม้ และถั่วอัดแท่ง ในรูปแบบของว่าง (ขนมขบเคี้ยว)”

“ในปัจจุบันเราหันมาให้ความสนใจกับบรรจุภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างยั่งยืนและรีไซเคิลใช้ซ้ำได้อย่างง่ายดาย”

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Nesle ได้เปิดตัว Nesquik All Natural ซึ่งใช้บรรจุภันฑ์แบบปลอดพลาสติกและสามารนำไปรีไซเคิลได้

เมื่อปีที่ผ่านมา Break Free from Plastics – กลุ่มนักเคลื่อนไหวระดับโลกที่มีเครือข่ายเกือบ 1,300 กลุ่มจากทั่วโลกรวมถึง Greenpeace ได้ระบุว่า Nestle เป็นหนึ่งในธุรกิจที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากมลพิษในการผลิตสินค้ามากที่สุด

หลังจากที่ได้คัดกรองพลาสติกที่เก็บรวบจากแนวชายฝั่งทั่วโลกเกือบ 200,000 ชิ้น พบว่าบรรจุภัณฑ์ของ Nestle เยอะที่สุด จากการรายงานของอาสาสมัครที่รับผิดชอบพื้นที่สหราชอาณาจักรไปจนถึงเวียดนาม

โฆษกของ Nestle กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของเราคือ บรรจุภัณฑ์ของเรารวมถึงพลาสติกจะไม่มีให้เห็นในหลุมทิ้งขยะหรือไปเป็นขยะอยู่ในท้องทะเล มหาสมุทร และแม่น้ำลำคลอง เพื่อที่จะให้บรรลุวัตถุประสงค์นี้ บรรจุภัณฑ์ของเราทั้งหมด 100% จะสามารถนำมาใช้ซ้ำหรือรีไซเคิลได้ภายในปี 2025”

เมื่อเดือนที่ผ่านมา McDonald’s ได้ประกาศเลิกใช้ฝาครอบบรรจุภัณฑ์ไอศกรีม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันเรื่องของการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แบรนด์อาหารฟ้าสต์ฟู้ดชื่อดังได้กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ใน McDonald’s ทุกสาขาในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป”

Source

Consumer Product

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.