4,372
VIEWS

LG TV เปิดตัวไลน์อัพใหม่ 2019 พร้อม MV เพลง ที่ได้ “ตู่ ภพธร” มาร่วมขับร้อง

Jul 10, 2019 -None-

ทุกคนคงจะปฎิเสธไม่ได้ว่าสื่อบันเทิงแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนเราไปแล้ว ทั้งการเสพคอนเทนต์ต่าง ๆผ่านทางภาพและเสียง เหล่า Content Creator ก็มุ่งหวังสร้างคอนเทนต์โดนใจออกมาเพื่อให้ลูกค้าเสพสื่อเหล่านั้นกัน ไม่ว่าจะเป็น Online channel หรือ Offline channel

สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับคนเสพสื่อนอกจากคอนเทนต์ต้องน่าสนใจแล้ว ตัวสื่อหรือช่องทางสื่อสารต้องดีและมีคุณภาพด้วย หลายๆแบรนด์ก็ต้องงัดกลยุทธ์การตลาดออกมาสู้กันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นมือถือ คอมพิวเตอร์ และไม่เว้นแม้แต่ทีวีที่เป็นสื่อหลักในการเสพความบันเทิง

แบรนด์ยักษ์ใหญ่ของค่ายเกาหลีอย่าง LG เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเปิดตัว ไลน์อัพทีวีของปี 2019 กันไปอย่างยิ่งใหญ่ โดยงานเปิดตัวจัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และยิ่งเซอร์ไพรส์ ไปกว่านั้นเพราะปีนี้ทาง LG ใช้กลยุทธ์ทำเพลง Product MV เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและยังได้นักร้องเสียงละมุนอย่างคุณ ตู่ ภพธร มาร่วมขับร้องอีก นับเป็นปรากฎการณ์ใหม่ของ LG เลยก็ว่าได้

การทำเพลงให้คนจดจำแบรนด์ หรือสินค้านั้น เป็นเรื่องที่เรา ๆ เห็นได้บ่อยๆ เพลงไหนที่คุ้นหู เราก็มักจะจำได้และร้องจนติดปาก ทำให้กลยุทธ์การทำการตลาดโดยใช้เพลงในการสื่อสารถือว่ายังใช้ได้ผลในทุกยุคทุกสมัยกันเลยทีเดียว

ข้างต้นได้เกริ่นกันไปแล้วสำหรับทีวีของ LG ที่เปิดตัวกันไปนั้นมีสิ่งที่พิเศษและใหม่กว่าปีก่อนๆตรงไหน ทางเราจะมารีวิวให้อ่านกัน ไลน์อัพทีวีของแอลจีในปี 2562 นี้นำโดยทีวีในตระกูล LG OLED TV ซีรี่ส์ W9, C9, B9 และLG NanoCell TV ซีรี่ส์ SM9400, SM9000 และ SM8600 โดดเด่นด้วยชิปประมวลผลอัจฉริยะ เจเนอเรชั่น 2 ของα9 Intelligent Processor (W9, C9) และ α7 Intelligent Processor ที่พัฒนาบนพื้นฐานของเทคโนโลยี AI ให้ประมวลผลได้แบบ Deep Learning จึงสามารถเรียนรู้จากการจดจำและวิเคราะห์ข้อมูลได้ในเชิงลึกอย่างชาญฉลาด พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพความรวดเร็วในการประมวลผลทั้งภาพ เสียง และการใช้งานสมาร์ททีวี เสริมความอัจฉริยะให้ก้าวล้ำอย่างรอบด้าน

AI Smart: ฉลาดลึกล้ำยิ่งขึ้นเมื่อ ThinQ AI มาพร้อมกับ Google Assistant หลังจากที่ได้พัฒนาระบบสั่งงานด้วยเสียง ThinQ AI อย่างต่อเนื่องไปเมื่อปีที่ผ่านมา ระบบ ThinQ AI ใน LG OLED TV, LG NanoCell TV และ LG UHD TV รุ่นใหม่มาพร้อม Google Assistant แบบ built-in สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมใด ๆ และยังพัฒนาให้สามารถรองรับคำสั่งภาษาไทยได้ทั้งคำสั่งพื้นฐานในการควบคุมทีวี รวมถึงการค้นหาคอนเทนต์จากเน็ตฟลิกซ์ ยูทูป หรือกูเกิล ซึ่งทีวีสามารถรับรู้คำภาษาไทยได้อย่างแม่นยำ ตอบโจทย์เรื่องความง่ายของการใช้งานทีวีเพียงพูด สิ่งที่ต้องการก็ปรากฎขึ้นบนจอทันที

ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th

เครื่องใช้ไฟฟ้า

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.