3,709
VIEWS

โฟโต้ไฟล์จับมือ ZEISS เปิด “ZEISS EXPERIENCE SHOWROOM” แห่งแรกของโลก

Aug 25, 2017 P.Narata

บริษัท โฟโต้ไฟล์ กรุ๊ป จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพ และผู้นำอันดับ 1 ด้าน Imaging Innovation ในประเทศไทย มายาวนานกว่า 26 ปี ร่วมมือกับ ZEISS ผู้ผลิตเลนส์คุณภาพสูงระดับโลกจากเยอรมันนี เปิดตัวศูนย์รวมเลนส์แบบครบวงจร “ZEISS EXPERIENCE SHOWROOM” อย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก บนศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เพื่อรองรับการเป็นศูนย์กลางการถ่ายภาพ และการผลิตภาพยนตร์ระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี Michael Schiehlen ผู้บริหารจาก Zeiss ประเทศเยอรมัน เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

สุวิชา เปรมใจชื่น ผู้ก่อตั้ง โฟโต้ไฟล์ กรุ๊ป กล่าวว่า การเปิดตัวศูนย์รวมเลนส์แบบครบวงจรของ ZEISS ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการในการเลือกใช้เลนส์ที่มีคุณภาพของช่างภาพระดับมืออาชีพในประเทศไทยที่มีจำนวนการเติบโตสูงมาก ซึ่งจากประสบการณ์ของโฟโต้ไฟล์ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ZEISS มาอย่างยาวนาน จึงมองเห็นการขยายตัวของตลาดกล้องดิจิตอลในประเทศไทยที่ก้าวขึ้นเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของการถ่ายภาพ และภาพยนตร์ โดยมีสตูดิโอ และโปรดักชั่นเฮ้าส์ต่างๆ ที่เป็นแหล่งผลิตภาพยนตร์ งานโฆษณา และเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมในวงการภาพยนตร์ทั่วโลก 

“สัดส่วนของตลาดเลนส์กลุ่มถ่ายภาพ และภาพยนตร์ในประเทศไทย มีสัดส่วนที่สูงมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ และประเทศไทยยังมีทีมงานไทยที่มีฝีมือสูง ซึ่งเป็นการสร้างงานให้กับประเทศ รวมทั้งเป็นที่ยอมรับในคุณภาพของธุรกิจประเภทนี้ในตลาดโลก โฟโต้ไฟล์จึงได้รับความไว้วางใจจาก ZEISS ในการเป็น Official Distributor และเปิดศูนย์บริการครบวงจรแห่งแรกในโลก นับเป็นก้าวสำคัญของวงการการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้าน Optics ในประเทศไทย”

มนัสชัย พรโสภากุล หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง โฟโต้ไฟล์ กรุ๊ป กล่าวเสริมว่า ZEISS EXPERIENCE SHOWROOM จะเป็นช็อปสาขาที่ 12 ของโฟโตไฟล์ ซึ่งโฟโต้ไฟล์เลือกเปิดโชว์รูมของ ZEISS เพราะมองว่า ตลาดจะไปได้ไกล ในอนาคตใครๆ ก็สามารถผลิตกล้องได้ แต่ ZEISS คือบริษัทผู้ผลิตเลนส์ ซึ่งในโลกมีผู้ผลิตเลนส์เพียง 4 รายใหญ่ คือ Nikon Canon Leica และ ZEISS ซึ่งเรื่องยากของวงการถ่ายภาพก็คือ เลนส์

“เราเป็นดิสทริบิวเตอร์ที่ทำเรื่องของบริการหลังการขายด้วย โดยลูกค้าของ ZEISS อยู่ในกลุ่มโปรเฟสชันนอล 50% และกลุ่มคอนซูเมอร์ 50% ส่วนการโปรโมทแบรนด์ ZEISS หลังจากนี้จะเน้นทำโปรโมทร่วมกับกล้องแบรนด์ต่างๆ ซึ่งในอนาคตเราอยากทำเรื่องเลนส์ในดวงใจของช่างภาพเมืองไทย อาจเป็นการเข้าไปมีส่วนร่วมกับ ZEISS ในการออกแบบเลนส์ ปัจจุบันโฟโต้ไฟล์ อยู่ใน Top10 ของ ZEISS ซึ่งอันดับ 1 คือ สหรัฐอเมริกา รองลงมา คือ เยอรมัน จีน และญี่ปุ่น”

สำหรับ “ZEISS EXPERIENCE SHOWROOM” ยังเป็นศูนย์รวม Global Technology ด้าน Optics ระดับโลกจากแบรนด์  ZEISS ที่มีการพัฒนามาอย่างยาวนานถึง 170 ปี  โดยจัดแสดงไว้อย่างครบถ้วนทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ กลุ่มผลิตภันฑ์เลนส์เพื่อการถ่ายภาพคุณภาพสูงอย่าง ZEISS Otus และ ZEISS Batis, กลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์กล้องดูดาว, กลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์กล้องจุลทรรศน์, กลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์กล้องเทเลสโคป, กลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์กล้องขยายส่องความงามอัญมณี ที่สามารถเห็นถึงความใสของกะรัตได้ดีเยี่ยม, กลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์แว่นตา และเลนส์สายตา, กลุ่มผลิตภัณฑ์ Virtual Reality ที่เสมือนจริง 

นอกจากนี ยังได้เปิดตัว  ZEISS THAILAND AMBASADOR คนแรก คือ ภูริต เนติมงคลชัย หรือ VIN BUDDY ช่างภาพชั้นนำแห่งวงการ Wedding Photography เป็นช่างภาพระดับมืออาชีพที่มีชื่อเสียง และไว้ใจในคุณภาพของเลนส์จาก ZEISS มาโดยตลอด 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.