5,559
VIEWS

5 ความง่าย ของ NEW MG ZS EV ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นแบบนี้

Jun 24, 2019 P.Narata

มีรายงานว่า ประเทศจีนกำลังก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าโลก เพราะปีที่แล้วจีนมียอดขายรถยนต์ไฟฟ้าสูงถึง 1.2 ล้านคัน หรือคิดเป็น 56% ของยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก

หนึ่งในผู้ผลิตที่มีบทบาทสำคัญในประเทศจีนก็คือค่ายรถยนต์ “เอ็มจี” ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (เอสเอไอซี มอเตอร์) กลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ในประเทศจีน ที่มีประเทศไทยเป็นเป้าหมายหนึ่งของการทำตลาดรถยนต์ของตน

โดยร่วมมือกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ก่อตั้งบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา เพื่อผลิตรถยนต์เอ็มจี และจำหน่ายภายในประเทศไทย รวมทั้งการส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน

ล่าสุดบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เปิดตัว “NEW MG ZS EV” รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ด้วยเทคโนโลยียนตรกรรมที่คาดหวังว่า จะสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่าเพื่อการใช้ชีวิตที่ “ง่าย” ยิ่งขึ้น

 

 

NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% สไตล์ยุโรป ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ในความเป็นรถ SUV ตามแบบฉบับของเอ็มจีที่มีความสวยงาม ทันสมัย และความเป็นสากล พร้อมสีตัวถังแบบพิเศษ “สีฟ้า Copenhagen Blue” มีระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศสามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5

NEW MG ZS EV ยังมีแนวคิดในการสร้าง และส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายใต้ Product Concept = EASY ที่จะทำให้การใช้งานรถไฟฟ้าเป็นเรื่องที่ “ง่าย” สำหรับทุกคน ด้วยจุดขายใน 5 เรื่องหลัก ได้แก่

1). Easy Drive - ด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมเพื่อการขับขี่ที่ “ง่ายดาย” ในทุกเส้นทาง

NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้ทั้งสมรรถนะ อัตราเร่งที่รวดเร็ว และต่อ เนื่อง พร้อมการขับขี่ที่เงียบปราศจากมลพิษ และเสียงรบกวนจากมอเตอร์ไฟฟ้า แบบ Permanent Magnet Synchronous0 Motor ที่สามารถส่งกำลังได้ดีเยี่ยม ช่วยระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น พร้อมแบตเตอรี่ แบบลิเธียมไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5 kWh ผ่านการรับรอง และทดสอบตามมาตรฐานสากล

ขับลุยน้ำก็ได้ เพราะสามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้กว่า 40 เซนติเมตร ในขณะที่แบตเตอรี่ยังสามารถทำงานได้ตามปกติ อีกทั้งยังมีระบบการปกป้องแบตเตอรี่แบบ 360 องศา และระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำ และสูง มีระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอ นิกส์ด้วยพละกำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร

เร่งเครื่องก็ง่าย เพราะจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลาแค่ 3.1 วินาที และขับได้ไกลสูงสุดถึง 337 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC หรือมาตรฐานการทดสอบความประหยัดน้ำมัน และมลพิษของยุโรป) NEW MG ZS EV ยังมีระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) และเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ

พร้อมปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ในการขับขี่ของแต่ละคน ได้แก่ การขับขี่แบบ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น แบบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป และแบบ Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ และปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบ Advanced Synchronized Protection System และมีการติดตั้งไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง

 

2). Easy Charging - ชาร์จไฟง่าย...สะดวกสบาย ทุกที่ทุกเวลา

NEW MG ZS EV รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ คือ การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง และการชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

เอ็มจี ยังได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี จากเดิมมีอยู่ถึง 107 แห่ง เพิ่มขึ้นเป็น 130 แห่งทั่วประเทศ ภายในปีนี้ อีกทั้งยังได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และอยู่ในระหว่างการเจรจากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในการติดตั้งที่ชาร์จเพื่อเป็นการลดข้อจำกัด และคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ปัจจุบันมีสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะอยู่ กว่า 350 แห่ง และมีเป้าหมายจะเพิ่มเป็น 1,000 แห่ง ในเร็วๆ นี้

3). Easy Connect – ควบคุมสั่งการง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ i-SMART

ด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ใน 3 แกนหลัก คือ ด้านการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย หรือ SMART Command ด้านการเชื่อมต่อผ่านหน้าจอภายในรถ หรือ SMART Connect และด้านการตรวจเช็ครถจากมือถือ หรือ SMART Check ผู้ขับขี่สามารถเช็คระดับพลังงานคงเหลือของแบตเตอรี่ การเช็คสถานะและระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่ แบบเรียลไทม์ การค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียง หรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศ รวมทั้งการสั่งการ MG Home Charger สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านได้อีกด้วย

4). Easy Maintenance - บำรุงรักษาง่าย...ประหยัดค่าใช้จ่ายและค่าซ่อมบำรุง

NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดเงินค่าพลังงานกว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ ด้วยระบบขับเคลื่อนที่มาจากแบตเตอรี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลัก จึงทำให้ชิ้นส่วนอะไหล่น้อยลง การดูแลรักษาเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง

5). Easy Own - อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่น ในราคาที่จับต้องได้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของโลกปัจจุบัน

ทางบริษัทยังช่วยให้กลุ่มเป้าหมายสามารถเป็นเจ้าของรถ NEW MG ZS EV ได้ง่ายยิ่ง ด้วยการวางราคาจำหน่ายไว้ที่​ 1,190,000 บาท พร้อมโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า​ 1,000​ คนแรก​ รับประกันแบตเตอรี่​ไม่จำกัดระยะทาง​ ​8​ ปี​ ฟรีแท่น​ชาร์จ​ที่บ้านมูลค่า​ 45,000​ บาท​ และฟรีค่าติดตั้ง​ 20,000​ บาท จะเปิดรับจองอย่างเป็นทางการพร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่โชว์รูม เอ็มจีทั่วประเทศ และจะเปิดตัวต่อสาธารณชนในงาน FAST Auto Show Thailand 2019 ระหว่างวันที่ 26 ถึง 30 มิถุนายนนี้ที่ไบเทค บางนา

โดยคาดว่า จะสามารถสร้างยอดขายในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 1,000 คัน พร้อมส่งมอบรถยนต์ NEW MG ZS EV ล็อต แรก 300 คัน ได้ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป

 

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า   ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เอ็มจีได้มุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่มาพร้อมนวัต กรรมใหม่ๆ สู่ตลาดเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมสร้างการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในทุกมิติตามพันธสัญ ญาที่เคยให้ไว้

“สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของเอสเอไอซี คอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ของเอ็มจี ที่กำหนดแนวของทางการพัฒนารถยนต์ภายใต้ 4 แกนหลัก คือ ความอัจฉริยะในการเชื่อมต่อ (Intelligent Connectivity) การใช้พลังงานทางเลือก (Electrification) เป็นทรัพยากรที่สามารถใช้ร่วมกันได้ (Sharing) และมีความเป็นสากล (Globalization)

การแนะนำ NEW MG ZS EV ในวันนี้ นอกจากสะท้อนให้เห็นการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งของเอ็มจีตามแนวทางดังกล่าว ยังเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานทางเลือกที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม พร้อมส่งเสริมให้คนไทยหันมาใช้พลังงานทดแทนตามนโยบายอุตสาหกรรม 4.0 ของกระทรวงอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี” พงษ์ศักดิ์ กล่าว

รถยนต์ไฟฟ้า

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.