23,367
VIEWS

เวิลด์แก๊ส สานต่อความดีชวนน้องนาย เติมพลังไฟ ให้หัวใจอบอุ่น ปีที่ 2 เคียงข้างสร้างรอยยิ้ม

Aug 24, 2017 -None-

เกือบ 40 ปีมาแล้ว ที่เวิลด์แก๊ส ได้ดำเนินธุรกิจและร่วมเคียงข้างสร้างรอยยิ้ม จึงไม่ใช่เรื่องยากที่เวิลด์แก๊สจะครองใจผู้คนมากมาย ปัจจุบันเวิลด์แก๊สยังคงมุ่งมั่นทำสิ่งดีๆ ต่อไป กับการเป็นผู้ให้ในการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมทำให้เกิดคำถามว่า จุดเด่นของเวิลด์แก๊สในการแข่งขันในตลาด LPG คืออะไร เหตุใดจึงมอบความสุขให้ผู้คนมาได้เกือบ 4 ทศวรรษ และเวิลด์แก๊สได้ตอบแทนอะไรสังคมบ้าง

นพวงศ์ โอมาธิกุล ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ครบวงจร ภายใต้แบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เรามุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจอย่างรอบด้าน พัฒนาเครือข่ายการจัดจำหน่ายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ อย่างเช่นปัจจุบันนี้เรากำลังเข้าสู่การเปิดการค้าเสรี LPG ซึ่งสิ่งที่ตามมาอย่างแรกคือ แหล่งซัพพลายของแก๊สเพิ่มมากขึ้น ทำให้สามารถนำเข้าเองได้ ต่างจากเดิมที่ต้องซื้อแก๊สภายในประเทศเพียงอย่างเดียว อย่างที่สอง คือเมื่อมีซัพพลายของตัวเอง ทุกคนก็พยายามบริหารต้นทุนของตัวเองให้ต้นทุนต่ำที่สุด การแข่งขันในด้านราคาก็จะเกิดขึ้นตามมา แต่จะเกิดขึ้นในรายย่อยมากกว่า ส่วนรายใหญ่จะเห็นภาพเดียวกับเราว่าการแข่งขันด้านราคาไม่เกิดประโยชน์กับตัวเขาเอง ซึ่งผมเชื่อว่าสุดท้ายแล้วตลาด LPG จะแข่งขันกันในเรื่องการบริการและคุณภาพ และเรื่องของ Value ที่เราจะให้กับลูกค้ามากกว่า”

“จุดเด่นของเรา คือจะเน้นด้าน Service เพราะแบรนด์เวิลด์แก๊สอยู่มา 38 ปี ลูกค้าจริงๆ รู้จักเราอยู่แล้ว เพราะเราขายครบทุก Segment ตั้งแต่แก๊สถัง ขนส่ง อุตสาหกรรม โรงแรม พาณิชยกรรม รวมถึงร้านค้า และจากการที่เราอยู่มานาน ทำให้เรารู้ว่าลูกค้าแต่ละภาคส่วนต้องการอะไร เราก็เพียงแค่ต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าเหล่านั้นให้ได้”

ส่วนในด้านความรับผิดชอบต่อสังคมนั้น เวิลด์แก๊ส ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นไปที่เด็กและโภชนาการ ซึ่งแบ่งโครงการออกเป็น 3 ด้าน ดังนี้

1.ด้านเด็กและชุมชน

โครงการ เติมอิ่มยิ้มอุ่น กับเวิลด์แก๊ส ให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชน บริเวณพื้นที่รอบคลังก๊าซของเวิลด์แก๊ส โดยเรามอบทุนให้กับเด็กๆ ที่มีความประพฤติดีแต่ขาดทุนทรัพย์ พร้อมกับมอบสิ่งของเครื่องใช้ อุปกรณ์กีฬา และแก๊สเพื่อการประกอบอาหาร

2.ด้านสิ่งแวดล้อม

โครงการดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ แรลลี่ เพื่อสังคม ที่เรามุ่งเน้นให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ธรรมชาติ เช่น การร่วมกันปลูกปะการัง และปลูกป่าชายเลน รวมถึงมอบสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ และแก๊สให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนและโรงเรียนสำหรับเด็กตาบอด

3.ด้านสังคม

โครงการแวะเติมเวิลด์แก๊ส แวะเติมรักให้แม่ และเวิลด์แก๊สปันน้ำใจ ช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้ เรามองว่า “สังคม” เป็นกลไกสำคัญที่จะช่วยให้การอยู่ร่วมกันเป็นไปด้วยความอบอุ่น เราจึงจัดกิจกรรมสร้างรอยยิ้มจากสังคม โดยเริ่มจากจุดเล็กๆ ที่เรียกว่า “ครอบครัว” รวมถึงการหยิบยื่นความช่วยเหลือในยามที่เดือดร้อนต่อผู้ประสบภัยพิบัติจากธรรมชาติ

พัชรวรรณ เศรษฐิกุล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ เราจัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด และครั้งนี้กิจกรรมเพื่อสังคมที่เกิดขึ้น เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีจากโครงการ เติมพลังไฟ ให้หัวใจอบอุ่น ในปีแรก ส่งผลให้ปีนี้เราจึงจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งสิ่งที่เพิ่มเติมจากปีแรก คือนอกจากจะอิ่มกายแล้วก็ยังอิ่มใจด้วย ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายแก๊สหุงต้ม 1 ถังจะมีค่า 1 บาท เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน 2560 นี้ รายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย กับโครงการ “มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม” เพื่อช่วยสนับสนุนให้เด็กๆ อายุ 2-6 ขวบ ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิได้รับอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และโครงการ “เกษตรเพื่ออาหารกลางวัน” ที่เป็นการปฏิบัติจริงภายในโรงเรียน แล้วนำเอาผลผลิตจากโครงการเกษตรไปประกอบอาหารกลางวัน และนำไปจัดจำหน่ายต่อไป” ซึ่งครั้งนี้เราได้คู่แม่ลูกเจ้าของรางวัลครอบครัวแห่งปี 2017 “น้องนาย ณภัทร และ แม่หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ” มาเชิญชวนทุกคน ร่วมทำบุญกับโครงการนี้ 

“เราตั้งใจจะทำธุรกิจที่ดี เป็นธุรกิจที่เข้าถึงทุกภาคส่วน ทุกชุมชน ทั่วประเทศ ซึ่งเราเลือกมูลนิธิศุภนิมิต เพราะมูลนิธิเองมีความตั้งใจที่จะพัฒนาความเป็นอยู่ตั้งแต่พื้นฐานไปสู่ความเป็นอยู่ที่ดี ตั้งแต่เด็ก ครอบครัวไปจนถึงชุมชน ดังนั้น เราจึงมองว่าทุกอย่างสอดคล้องกับสิ่งที่เวิลด์แก๊สทำ และเราไม่อยากกระจายความเจริญแค่ในกรุงเทพฯ แต่อยากให้ไปทั่วทุกพื้นที่ ซึ่งมูลนิธิศุภนิมิตก็มีการทำโครงการในหลายๆ จังหวัด ทั่วทุกพื้นที่ ในประเทศไทย จึงเป็นที่มาที่เราร่วมมือกันสร้างรากฐานที่ดีให้กับเยาวชนไทยในครั้งนี้”

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.