มีกระแสข่าวว่า Facebook เตรียมเปิดตัว สกุลเงินดิจิตอล18 มิถุนายนนี้

Jun 09, 2019 P.Patikom

Facebook มีแผนงานเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอล (Cryptocurrency) ของตน โดยมีกระแสข่าวว่าในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ Facebook พร้อมที่จะเปิดตัวสมุดปกขาวเผยรายละเอียดเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอล (Cryptocurrency) ที่มีชื่อรหัสว่า Libra, แหล่งข่าวของ TechCrunch ระบุว่า สมุดปกขาวจะอธิบายพื้นฐานของสกุลเงินดิจิตอลของ Facebook

TechCrunch อ้างอิงข้อมูลข่าวจากแหล่งข่าวของนิตยสารเยอรมัน ชื่อ Sebastian Kirsch ของ WirtschaftsWoche ว่า สมุดปกขาวจะเปิดตัวในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ และสกุลเงินดิจิตอลจะถูกตรึงอยู่กับตะกร้าสกุลเงินมากกว่าหนึ่งสกุล อย่างเช่น ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อป้องกันความผันผวนของค่าเงิน

อย่างไรก็ตามรายละเอียดเกี่ยวกับหมายกำหนดการต่างๆไม่มีการเปิดเผย ขณะที่ Alex Heath และ Jon Victor ของฝ่าย Information ได้รายงานเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า โครงการ สกุลเงินดิจิตอล (Cryptocurrency) ของ Facebook จะเปิดตัวในปลายเดือนนี้

Facebook ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในข่าวใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการสกุลเงินดิจิตอล (Cryptocurrency) และมีโอกาสที่วันประกาศเปิดตัวเป็นทางการนั้นอาจเปลี่ยนแปลงได้

ข่าวอีกกระแสหนึ่งจากแหล่งข่าวคนหนึ่งของ TechCrunch กล่าวว่า Facebook กำลังตั้งเป้าหมายเปิดตัวสดุลเงินดิจิตอล (Cryptocurrenc) เป็นทางการในปี 2020, การเปิดตัวของ Libra หรืออะไรก็ตามที่ Facebook ตัดสินใจจะเรียกนั้น มันสามารถปลดล็อคยุคใหม่ของการค้าและการชำระเงินสำหรับเครือข่ายสังคมออนไลน์ มันสามารถใช้เพื่อเสนอการชำระเงินที่ต่ำหรือไม่เสียค่าธรรมเนียมระหว่างเพื่อน, หรือการที่แรงงานข้ามชาติที่ไปทำงานในต่างประเทศ สามารถโอนเงินรายได้ให้กับครอบครัวในประเทศของตน, รวมทั้งค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิตอาจช่วยให้สกุลเงินดิจิตอล (Cryptocurrency) ของ Facebook เสนอวิธีที่ถูกกว่าในการจ่ายเงินให้กับร้านค้าอีคอมเมิร์ซแบบดั้งเดิม, หรืออำนวยความสะดวกในการใช้ Microtransactions ในการโอนเงินสำหรับบทความข่าวตามสั่ง หรือการให้รายได้สำหรับผู้สร้างสรรค์คอนเทนท์ (Content Creator) การใช้สกุลเงินดิจิตอลของ Facebook ยังช่วยสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้นว่า ใครซื้ออะไร หรือแบรนด์ใดกำลังเป็นที่นิยม นี่สามารถช่วย Facebook ในการวัดผลการโฆษณา, การจัดอันดับ, และการกำหนดเป้าหมายเพื่อขยายธุรกิจหลักของตน

TechCrunch ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า สกุลเงินดิจิตอลมีแนวโน้มที่จะใช้ชื่อรหัส Libra และตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ บอกว่า Facebook ได้จดทะเบียนบริษัท ชื่อ Libra Networks ในสวิตเซอร์แลนด์เพื่อให้บริการทางการเงิน

มีกระแสข่าวเพิ่มเติมว่า Facebook กำลังทำงานกับธุรกิจการค้าต่างๆเพื่อการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอล, สกุลเงินดิจิตอล (Cryptocurrency) ของ Facebook จะสามารถถ่ายโอนได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียมผ่านผลิตภัณฑ์ Facebook รวมถึง Messenger และ WhatsApp และยังมีกระแสข่าวรายงานว่า Facebook ยังต้องการที่จะเปิดตัวอุปกรณ์ทางกายภาพสำหรับตู้เอทีเอ็ม เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์แบบดั้งเดิมเป็นสกุลเงินดิจิตอล

source

Digital

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.