4,968
VIEWS

Boots ในอังกฤษสร้างบัตรสะสมสิทธิประโยชน์แบบดิจิทัล หวังเพิ่มผู้ใช้งานในแอพพลิเคชั่นของแบรนด์

May 29, 2019 S.Worapol

แบรนด์ Boots ในประเทศอังกฤษสร้างบัตรสะสมสิทธิประโยชน์ของผู้ใช้งานในรูปแบบดิจิตัล มอบโอกาสให้ลูกค้าได้สะสมแต้มผ่านการสแกน และแลกของรางวัล ตลอดจนตรวจสอบสถานะการสะสมคะแนนของตัวเองได้ผ่านการเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นได้โดยตรง

การมอบประสบการณ์ใหม่ครั้งนี้ของ Boots ส่งผลโดยตรงต่อฐานลูกค้าที่มีสิทธิพิเศษกับแบรนด์ราว 17.1 ล้านคนนั้นให้สามารถเพิ่มเติมช่องทางในการใช้งานสิทธิพิเศษผ่านแอพพลิเคชั่น ตัวอย่างที่เด่นที่สุดคือการมอบสิทธิพิเศษที่รังสรรค์เพื่อผู้ใช้งานแต่ละคนโดยเฉพาะในแอพพลิเคชั่น โดยในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา มีผู้ลงทะเบียนเข้ามาใช้งานแล้วกว่า 1.5 ล้านคน

ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Boots ในอังกฤษได้กล่าวว่า “เราไม่หยุดที่จะพัฒนาปรากฏการณ์ความสำเร็จของบัตรสิทธิพิเศษของแบรนด์ และครั้งนี้ การนำมันเข้าสู่รูปแบบดิจิตัล ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงมันได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นและใช้งานง่ายทันใจมากกว่าเดิม เพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้งานได้เลือกสรรสิ่งที่เขาต้องการและทำให้ประสบการณ์การใช้จ่ายนั้นสนุกและทำให้พวกเขารู้สึกว่ายิ่งใช้จ่าย ยิ่งได้สิทธิพิเศษจากแบรนด์”

การเปิดตัวของบัตรสิทธิพิเศษของ Boots นั้น มาพร้อมกับการปล่อยแคมเปญการสื่อสารการตลาดต้อนรับหน้าร้อน ที่ชื่อ “Feel Good” โดยไอเดียของการสื่อสารการตลาดครั้งนี้เป็นไปเพื่อต้องการจะเฉลิมฉลองและเน้นย้ำให้สาวๆ “เกิดความมั่นใจในเรือนร่างของตัวเอง” ในช่วงเวลาหน้าร้อนที่หลายๆ คนจะรู้สึกไม่กล้าเผยเรือนร่างของตนเพราะความไม่มั่นใจ

โดยโฆษณาทางโทรทัศน์นั้นสื่อเนื้อหาของหญิงสาวสองคนที่ไปใช้เวลาช่วงหน้าร้อนด้วยกัน พร้อมกับพกความมั่นใจไปด้วย โดยงานสื่อสารครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากงานวิจัยที่แบรนด์พบว่า กว่า 76% ของผู้หญิงในอังกฤษนั้น มักจะไม่มั่นใจที่จะต้องเผยเรือนร่างในหน้าร้อนและทำให้พวกเธอเลือกที่จะไม่สนใจ และข้ามกิจกรรมที่สนุกๆ ในช่วงนี้ไป เช่นการไปเที่ยวทะเล หรือการเข้าร่วมกิจกรรมสังสรรค์ต่างๆ เพราะกังวลในรูปลักษณ์ของตัวเอง

โฆษณาทางโทรทัศน์นั้น จะเป็นสื่อกลางของแคมเปญโดยที่จะมีการใช้ช่องทางอื่นๆร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ การประชาสัมพันธ์ ตลอดจนการใช้เหล่า Influencer เพื่อสนับสนุนแคมเปญ มากไปกว่านั้น Boots ยังจะได้มีการทำประชาสัมพันธ์ในนิตยสารของแบรนด์และในร้านค้าอีกด้วย

ทีเด็ดของแคมเปญนี้คือ การที่แบรนด์อย่าง Boots ออกมาประกาศว่าภาพในสื่อทั้งหมดจะไม่ถูกรีทัชเพื่อความสวยงามเด็ดขาด เพราะต้องการสื่อสารให้เหล่าคนรุ่นใหม่ได้เข้าใจถึงความงามอันเกิดจากความมั่นใจอย่างแท้จริง นอกจากนั้น แบรนด์ยังได้ร่วมมือกับสื่อใหญ่อย่าง BBC เพื่อมอบการรับรู้และทัศนคติของคนรุ่นใหม่ในแง่บวกต่อรูปลักษณ์อีกด้วย

ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของแบรนด์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “คนรุ่นใหม่เริ่มพูดถึงความมั่นใจในบริบทใหม่ และเราในฐานะแบรนด์ต้องการที่จะถือโอกาสนี้สร้างความเข้าใจแก่คนรุ่นใหม่เช่นกัน เราต้องการส่งสารที่ว่าผู้หญิงนั้นไม่ขึ้นอยู่กับรูปร่างหรือขนาดตัวของเธอ แต่เป็นความมั่นใจอันเกิดจากสิ่งที่เป็นตัวเธอต่างหาก”

“อย่างที่เราได้ทราบมาว่า สถิติที่น่าสนใจและน่าตกใจคือสาวๆต่างกังวลในเรือนร่างของตัวเองในช่วงหน้าร้อน และในฐานะแบรนด์ เรามีหน้าที่เพื่อสร้าง ความรู้สึกที่ดีแก่พวกเขา ดังนั้น เราจึงสร้างแคมเปญนี้เพื่อสื่อว่าเราไม่ได้นิ่งนอนใจ เราคาดหวังว่าแคมเปญของเรานั้น จะช่วยทำให้สาวๆได้มองเห็นความมั่นใจในแบบของตัวเองและใช้เวลาช่วงหน้าร้อนในความหมายของตน ที่ไม่ไดเกิดจากความคาดหวังของใครๆ เราหวังว่ามันจะช่วยก่อแรงบันดาลใจอันดีแก่สาวๆทั้งประเทศให้เลิกกังวลว่าคนรอบข้างจะคิดอย่างไร และมั่นใจในความเป็นตัวของตัวเอง”

 

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.