4,752
VIEWS

Honda Zoomer-X ใหม่ พร้อมเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว #มีดี...ก็ออกมาดิ

May 17, 2019 P.Narata

ขณะที่ เอ.พี.ฮอนด้า ยังคงเดินหน้าสร้างตลาดภายใต้แนวคิดแบรนด์ What Stops You มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด โดยล่าสุดได้ส่ง New Honda Zoomer-X ลงเขย่าตลาดรถเอ.ที. ชูคอนเซ็ปต์ “Unblocker We Are #ออกมาดิ” ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความแตกต่าง รักความสนุกนอกกรอบ ท้าทายตัวเอง เปิดเผยตัวตน และกล้าแสดงออก

สิ่งหนึ่งที่ เอ.พี.ฮอนด้า ได้พยายามทำควบคู่กันมาโดยตลอด คือการสร้างมุมมองใหม่เพื่อผลักดันให้รถจักรยาน ยนต์ไม่ได้เป็นแค่พาหนะเพื่อการขับขี่ หรือขนส่งเพียงอย่างเดียว แต่ที่มากไปกว่านั้น คือ การปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้รถจักรยานยนต์กลายเป็น Gadget หรืออุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่มีบทบาทต่อวิถีการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ และเป็นสิ่งที่ช่วยสะท้อนความเป็นตัวตน และเป็นไลฟ์สไตล์ของพวกเขาเหล่านั้น

 

 

สุคติ สรรพวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไปส่วนงานวางแผนผลิตภัณฑ์ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ในฐานะผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ที่มียอดขายอันดับ 1 ในเมืองไทยตลอด 30 ปีซ้อน กล่าวถึง ตลาดรวมรถจักรยานยนต์ปีที่ผ่านมามียอดขายกว่า 1.79 ล้านคัน โดยฮอนด้ามียอดขายรวมอยู่ที่ 1.41 ล้านคัน คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดราว 78.9% โดยเอ.พี.ฮอนด้า พบว่า ตลาดที่ยังมีความคึกคัก คือ ตลาดรถครอบครัวที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ประมาณ 52% ถัดมาเป็นกลุ่มรถออโตเมติก หรือรถเอ.ที.เป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตมากกว่าตลาดรวม ส่วนกลุ่มรถสปอร์ตค่อน ข้างซบเซา มีส่วนแบ่งตลาดเหลือประมาณ 11%

“ตลาดรถจักรยานยนต์แบบเกียร์อัตโนมัติหรือรถ เอ.ที.ในเมืองไทย ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 37% จากยอดจดทะเบียนทั้งประเทศ หนึ่งในโมเดลเอ.ที.ยอดนิยมของลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น คือ Honda Zoomer-X รถ.เอ.ที.ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถตอบสนองผู้ขับขี่ที่ต้องการความสนุกแบบนอกกรอบ ปลดปล่อยความเป็นตัวเองได้อย่างไม่เหมือนใคร”

เอ.พี.ฮอนด้าจัดให้ Zoomer–X ทำตลาดอยู่ในเซ็กเม้นต์ย่อยรถเอ.ที.กลุ่มเดียวกันกับ Forza ที่มีราคา 1.69 แสนบาท ปีที่ผ่านมียอดขายอยู่ที่ 8,100 คัน และรุ่น PCX150 ราคา 82,300 บาท มียอดขายอยู่ที่ 99,000 คัน ส่วน Zoomer–X มีราคา 55,700 บาท มียอดขายประมาณ 30,000 คัน ในปีที่ผ่านมา

สำหรับการทำตลาดในปี 2019 เอ.พี.ฮอนด้า ต้องการเติมเต็มความสนุกไปอีกขั้น ครั้งนี้จึงนำเสนอ New Honda Zoomer-X ด้วยการออกแบบลายกราฟิกใหม่ในมาดสีโมโนโทน ให้สัมผัสความเท่ โดดเด่น ดุดัน แต่ดูพรีเมียม และแตก ต่างอย่างมีสไตล์ โดยผู้ขับขี่สามารถออกแบบพื้นที่เก็บของ Free Space ขนาดใหญ่ใต้เบาะด้วยตัวเอง เพื่อเติมเต็มความสนุกพร้อมออกไปลุยกิจกรรมได้ทุกที่

Zoomer–X ใหม่ มีกลุ่มเป้าหมายหลัก เป็นกลุ่มวัยรุ่นนอกกรอบที่มีอายุไม่มากประมาณ 25 ปี มีทั้งผู้ชาย และผู้หญิงที่ต้องการแสดงออกความเป็นตัวของตัวเองไม่ชอบขี่รถที่ซ้ำกับใคร โดยมีพื้นฐานรายได้ครัวเรือนประมาณ 30,000 บาทต่อเดือน นิสัยค่อนข้างเป็นผู้นำ ไม่ตามกระแส กล้าแสดงออก

 

ดังนั้น การเปิดตัว New Honda Zoomer–X ในครั้งนี้ จึงใช้แร็ปเปอร์หนุ่มสุดฮอต “ยัวบอยทีเจ - จิรายุทธ ผโลประการ” ศิลปินแร็ปเปอร์หนุ่มที่กำลังมาแรงมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของวัยรุ่นไทยที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ และชวนกันออกมาปลดปล่อยไอเดียความสนุก ท้าทายตัวเองในแบบ มีดี...ก็ออกมาดิ!

จุฑามาศ อินปริงกานันท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปส่วนงานสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวเสริมถึงเรื่องการสื่อสารการตลาดที่ยังอยู่บนแนวคิดของแบรนด์ What Stops You มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด โดยเอ.พี.ฮอนด้า เอาใจวัยรุ่นที่อินเทรนด์กับ New Honda Zoomer-X ด้วยการดึง “ยัวบอยทีเจ” ผู้มีคาแร็กเตอร์ชัดเจน กล้าแสดงออก บุคลิกตรงกับคอนเซ็ปต์ของตัวรถมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อสื่อสารคอนเซ็ปต์ “Unblocker We Are #ออกมาดิ” ชวนคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ ออกมาปลดปล่อยไอเดียความสนุกกับ New Honda Zoomer-X ไปด้วยกัน

“นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 เราวางโพซิชันนิ่งให้ Zoomer – X เป็นผู้นำเทรนด์วัยรุ่น (Teen Leader) และคงคอนเซ็ปต์ของความเป็น Unblock มาโดยตลอด สำหรับปีนี้เป็นการปรับในเรื่องของ Attitude ด้วยความที่เป็นรถของวัยรุ่น เป็นกลุ่มที่มีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจนในความต้องการแสดงออก แสดงความเป็นตัวตน มีความคิดสร้างสรรค์ Zoomer – X ก็อยากจะบอกว่า เขานี่แหละที่มีความพร้อมในการเป็นแกดเจ็ทของวัยรุ่น หรือคนรุ่นใหม่ ที่กล้าแสดงออก กล้าที่จะนำเสนอความเป็นตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น ภายใต้คอนเซ็ปต์ของ “Unblocker We Are” พร้อมติดแฮชแท็กเก๋ๆ #ออกมาดิ! แสดงให้เห็นว่า Zoomer–X เข้าใจวัยรุ่น และจะเป็นแกดเจ็ทเข้าไปเติมเต็มไลฟ์สไตล์วัยรุ่น เวลาจะไปกิจกรรมอะไรที่นอกกรอบก็สามารถไปกับ Zoomer-X ได้”

 

โดยเอ.พี.ฮอนด้า ได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ด้วยการให้ยัวบอยทีเจ มาเชิญชวน “ถ้าอยากนอกกรอบ ก็ออกมามันส์ด้วยกันดิ” กับ Zoomer-X ที่พร้อมตอบรับกิจกรรมของคนรุ่นใหม่ยุคนี้ อาทิ ออกมาดิ ออกมาท้าทายตัวเองกับระยะทางการวิ่งมาราธอนที่ไม่เคยทำได้มาก่อน รวมทั้งการออกมาวิ่งมาราธอนด้วยชุดแต่งกายสไตล์ที่โดดเด่น ที่เป็นตัวตนของตัวเอง หรือ ออกมาดิ ออกมารวมกลุ่มสร้างตัวตนกับการเต้น Cover Dance เป็นกลุ่มกลางลานกีฬา สร้างยอดวิวผ่านโลกออนไลน์ รวมไปถึงการออกมาดิ ออกมาเล่นกีฬาท้าทายตัวเองกับเกม eSport ออนไลน์ ที่ผู้เล่นต้องมีสมรรถภาพร่างกายแข็งแกร่ง และพัฒนาศักยภาพสมองได้ไม่แพ้การเล่นกีฬาพื้นฐานปกติ เป็นต้น

สำหรับ Honda Zoomer-X  ใหม่ มีรูปลักษณ์งานดีไซน์ลงตัวด้วยชุดสีโมโนโทน คงไว้ด้วยเอกลักษณ์ของมือจับหลังอันแข็งแกร่ง และมีสไตล์ออปชั่นโดดเด่น อาทิ เรือนไมล์วัดความเร็วแบบดิจิทัล มองเห็นชัดเจน แสดงสถานะครบถ้วน พื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ใต้เบาะแบบ Free Space ให้ผู้เป็นเจ้าของสามารถเปิดเผยตัวตนผ่านการดีไซน์จัดวางสิ่งของได้ในแบบของตัวเอง พร้อมออกไปลุยทำกิจกรรมสนุกๆ ได้ทุกที่ โช้กอัพหน้าหัวกลับ หล่อเท่ รองรับแรงสะเทือนได้ทุกสภาพผิวถนน ล้อแม็กขนาด 12 นิ้ว ประกบยางจุ๊บเลสแบบไร้ยางใน ส่วนความปลอดภัย ดิสก์เบรกหน้า ดรัมเบรกหลัง มาพร้อมการกระจายแรงเบรกหน้า-หลัง Combi Brake System ให้ความมั่นใจตลอดการขับขี่

 

ในส่วนของ ขุมพลังขับเคลื่อน มาพร้อมเทคโนโลยี Honda Smart Technology เครื่องยนต์ eSP สูบเดียว ขนาด 110 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ ระบบหัวฉีด PGM-FI ให้ประสิทธิภาพทั้งความแรงและอัตราความประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม ทำงานร่วมกับระบบ Idling Stop System ช่วยหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติ เพิ่มความประหยัดคุ้มค่าไปอีกขั้น ค่าไอเสียผ่านมาตรฐานระดับ 7 หรือยูโร 4 รองรับน้ำมัน E20 ได้

New Honda Zoomer-X  ปี 2019 มีตัวเลือก 4 สี คือ แดง-ดำ, เหลือง-ดำ, ขาว-ดำ และดำ ราคาแนะนำ 55,700 บาท วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศที่ Honda Wing Center ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.