อิมแพ็คเดินหน้าจัด SILMO Bangkok2019 อย่างยิ่งใหญ่ สร้างโอกาสผู้ประกอบการแว่นตาไทย

May 17, 2019 -None-

อิมแพ็คดึงผู้ประกอบการธุรกิจแว่นตากว่า 250 แบรนด์ทั่วโลกร่วมงาน SILMO Bangkok 2019
หวังสร้างโอกาสทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการแว่นตาไทยในเวทีเทรดแฟร์ระดับโลก พร้อมเปิดตัวแว่นตาคอลเลคชั่นใหม่หลากหลายแบรนด์ดังครั้งแรกในอาเซียน ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 8
 
ภรินธร อัศวเลิศไพบูลย์ผู้จัดการโครงการบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัดเปิดเผยว่า เพื่อตอกย้ำประเทศไทยในฐานะเป็นฐานการผลิตเลนส์ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก อิมแพ็คจึงได้จัดงาน SILMO Bangkok ต่อเนื่องโดยในปีนี้ยังคงคอนเซ็ปต์การจัดงานคือ “Business Meets Fashion”ด้วยการรวบรวมผู้ประกอบการจากทั่วโลกมากว่า 250 แบรนด์ จากกว่า 15 ประเทศทั่วโลก ที่จะมาเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่
พร้อมนำเสนอนวัตกรรมด้านเลนส์ อุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการตรวจวัดสายตาด้วยเทคโนโลยีระบบAI
ที่แม่นยำซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในรอบ 100 ปีและเครื่องตรวจวัดสายตาแบบ 3 มิติ ที่มีความละเอียดแม่นยำสูงสุดรวมถึงการบริการต่างๆ มาจัดแสดง เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจแว่นตาในภูมิภาคอาเซียนได้สัมผัสสินค้าโดยตรง พร้อมทั้งเจรจาธุรกิจเพื่อหาพันธมิตรและคู่ค้าใหม่ภายในงาน
 
 

“ทั้งนี้ มูลค่าตลาดแว่นตาทั่วโลกอยู่ที่ 95,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในขณะที่ประเทศไทยมีมูลค่าตลาดรวมแว่นตาปีละกว่า 10,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเฉลี่ยปีละ 10%โดยประเทศไทยถือเป็นฐานผลิตและส่งออกเลนส์สายตาเป็นอันดับสองรองจากจีนดังนั้น การจัดงาน SILMO Bangkok 2019 คาดว่าจะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกได้มากกว่า 4,000 ราย ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้อุตสาหกรรมแว่นตาของไทยขยายตัวเพิ่มมากขึ้น เพื่อก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางธุรกิจแว่นตาของอาเซียน ดังนั้นผู้ประกอบการแว่นตาของไทยไม่ควรพลาดที่จะได้มีส่วนร่วมกับงานเทรดแฟร์ระดับโลกในครั้งนี้”
 
ภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บกล่าวว่าทีเส็บมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุน การจัดงาน SILMO Bangkokต่อเนื่องเป็นปีที่สอง หลังจากในปีที่ผ่านมา SILMO Bangkok ได้รับผลตอบรับค่อนข้างดีเยี่ยมทีเส็บขอชื่นชมผู้จัดงานที่ได้มุ่งพัฒนางานเพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจแว่นตาของภูมิภาคอาเซียน โดยทีเส็บเองได้ให้การสนับสนุนด้านการทำตลาดให้กับงาน SILMO Bangkok 2019เพื่อช่วยดึงผู้เข้าเยี่ยมชมงานและผู้ออกงานจากต่างประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายขององค์กรในการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติให้เป็นกลไกสำหรับสร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ
การขยายตัวของภาคธุรกิจและขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางงานแสดงสินค้านานาชาติของภูมิภาคอาเซียน การตั้งเป้าผลักดันให้งานนี้เป็นASEAN Optical Fair จึงเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสม สอดรับกับสถิติของทีเส็บที่พบว่า ในปี 2561 ผู้ซื้อจากกลุ่มประเทศอาเซียนมักติดกลุ่ม 1 ใน 10 ลำดับแรกของงานแสดงสินค้านานาชาติส่วนใหญ่ที่ทีเส็บสนับสนุน”
 
 
สิทธิศักดิ์ ภูมิโภคาวัฒน์กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทมาร์เวลกล่าวว่ากลุ่มบริษัทมาร์เวล คือผู้นำในธุรกิจแว่นตา โดยมีแบรนด์ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายตั้งแต่ Luxury Fashion, Premium Fashion และ Cool Mass โดยมีแบรนด์ที่จัดจำหน่ายภายใต้กลุ่มบริษัทมาร์เวล ทั้งหมด 35แบรนด์ คิดเป็น 30% ของแบรนด์ที่มีการจัดจำหน่ายอยู่ในประเทศไทย ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมาบริษัทได้เข้าร่วมงาน SILMO Bangkok 2018 ทำให้เราได้ฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นถึง 20% จากลูกค้าที่เข้ามาซื้อสินค้าในงาน สำหรับในปีนี้มีการเปิดตัวสินค้า
แบรนด์ใหม่ และคอลเลคชั่นใหม่ ภายใต้การจัดจำหน่ายของกลุ่มบริษัทมาร์เวลเป็นครั้งแรก ทั้ง Tom Ford, Guess, Timberland, Balenciaga, Montblanc และพิเศษไปกว่านั้นคือมีการนำแบรนด์ Haffmansจากเยอรมันเข้ามาขายในกลุ่มสินค้าที่เป็น Functional Brand เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นกลุ่ม Segment ที่ทางบริษัท ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมอัดฉีดโปรโมชั่นและของรางวัลต่างๆภายในงานรวมมูลค่ากว่าล้านบาท
 
 

สำหรับการจัดงาน SILMO Bangkok 2019ได้เตรียมจัดกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์สำหรับผู้ประกอบธุรกิจแว่นตามากมาย อาทิ
 
 SILMO Fashion Showการเดินแฟชั่นโชว์เปิดตัวแว่นตาคอลเลคชั่นใหม่ๆ จากหลากหลายแบรนด์ที่จะมาเผยโฉมครั้งแรกของอาเซียน อาทิ แบรนด์ BLAKE KUWAHARA,CAZAL, MYKITA, MOSCOT, TVR x OBJ x RAINMAKER, TRUE VINTAGE REVIVAL, ROAV, FENDI, TEDBAKER, ANNA SUI และBEBERIฯลฯ
 
 SILMO Eyewear Design Contestจัดแสดงผลงานผู้ที่ผ่านเข้ารอบประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์แว่นตา ที่สนับสนุนการจัดกิจกรรมโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมศักยภาพนักออกแบบไทยสู่ระดับสากล ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Art of Siam อาทิ แว่นตากันแดดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระเครื่อง ดอกบัว ว่าวจุฬา ผีตาโขน เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ หัวโขน ซออู้ ปลาตะเพียนโดยภายในงาน SILMO Bangkok 2019 จะมีการจัดแสดงผลงานแว่นตาของผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 30 ผลงาน ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศลำดับที่ 1-3 ทั้งรุ่นบุคคลทั่วไปและนิสิตนักศึกษา จะได้มีโอกาสนำผลงานไปจัดแสดงที่งาน SILMO Paris 2019 อีกด้วย
 
 SILMO Academyเวทีสัมมนาแห่งการเรียนรู้และแชร์ประสบการณ์จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ด้านเลนส์ และเครื่องมือสำหรับการตรวจวัดสายตา และประกอบแว่นตา พร้อมกิจกรรมเวิร์คช็อปมากมาย
 
 SILMO Arena เวทีสัมมนาที่จะช่วยพลิกโฉมปรับมุมมองทางธุรกิจของคุณ ด้วยการสร้างแบรนด์ในยุคดิจิทัล เผยกลยุทธ์จุดกระแสการตลาด พร้อมศาสตร์และศิลป์ด้านการตกแต่งหน้าร้าน และการสร้างบรรยากาศการขายที่ไม่ธรรมดา
 
SILMO Bangkok 2019 กำหนดจัดในวันที่ 5-7 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 8(สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจแว่นตาและธุรกิจที่เกี่ยวข้องเท่านั้น) รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.silmobangkok.comและwww.facebook.com/silmobangkok

Expo

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.