BEAUTY BUFFET ใช้ Strategic Partnership จับมือพันธมิตรบุกตลาดอินเดีย เล็งขยายตลาดเพิ่มในรัสเซีย

Apr 17, 2019 -None-

ดร.พีระพงษ์  กิติเวชโภคาวัฒน์  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน)  ผู้นำธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว ภายใต้แนวคิด Live a beautiful life.  เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจสู่เป้าหมายสำคัญในการสร้างแบรนด์ “Beauty Buffet“ สู่การเป็นรีจินัลแบรนด์ (แบรนด์ระดับภูมิภาค) ภายในระยะเวลา 2 ปี (2020)  โดยผลักดันการเติบโตด้านยอดขายด้วยกลยุทธ์ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค สร้างความเป็นที่รู้จักและความเชื่อมั่นต่อคุณภาพสินค้ากับกลุ่มผู้บริโภคในประเทศต่างๆ เพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ในตลาดต่างประเทศ โดยมุ่งเน้นประเทศที่มีประชากรจำนวนมาก มีตลาดรองรับขนาดใหญ่  พร้อมสร้างความนิยมในตราสินค้าให้เกิดขึ้นพร้อมกันทุกประเทศ จะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ Beauty Buffet มียอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นจากการหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น สร้างความนิยมในตราสินค้าให้เกิดขึ้นพร้อมกันทุกประเทศ

ล่าสุด บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาแต่งตั้ง บริษัท คิวตี้พาย คอสเมติก เวิลด์ ไพรเวท ลิมิเต็ด ตัวแทนจำหน่ายที่ประสบความสำเร็จยอดขายที่สิงคโปร์  ในฐานะ  Exclusive Distribution Agent ตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศอินเดีย  เนื่องจากอินเดียเป็นตลาดขนาดใหญ่และมีกำลังซื้อจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าโอกาสในการขยายตัวน่าจะยังมีอีกมาก  และมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย มุ่งเน้นการใช้กลยุทธ์เรื่องราคา ความคุ้มค่าในการเจาะตลาด

ด้าน  Mr.Harmeet  ผู้บริหาร บริษัท คิวตี้พาย คอสเมติก เวิลด์ ไพรเวท ลิมิเต็ด  กล่าวว่า ผู้บริโภคชาวอินเดียส่วนใหญ่รู้จักผลิตภัณฑ์ Beauty Buffet  เนื่องจากเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น  ซึ่งส่วนใหญ่มีความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ Beauty Buffet  ที่มีความหลากหลาย มีคุณภาพได้มาตรฐาน ราคาไม่แพง ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าหลากหลายกลุ่ม ตั้งแต่วัยรุ่น จนไปถึงวัยทำงาน การตัดสินใจร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจแบบ Exclusive Distribution Agent ตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศอินเดีย จะพิจารณาจากดีมานด์ ความต้องการจากกลุ่มลูกค้าในประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มเมคอัพ และมีความต้องการสกินแคร์ แฮร์แคร์เป็นจำนวนมาก อันเนื่องมาจากมลพิษทางอากาศ

ทางบริษัทฯจึงมียอดการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน)  8-10  ล้านบาทซึ่งรูปแบบการขายสินค้าจะเป็นช่องทางการจำหน่ายที่เข้าถึงง่ายทั้ง Offline Retailer โดยเป็นพาร์ตเนอร์กับร้านสุขภาพ-ความงาม ดาร์เบอร์ ที่มีมากถึง 200 สาขา  โดยวางแผนจัดจำหน่ายในปีนี้ 120 สาขา  และผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายบนแพลตฟอร์มของ amazon.co.in และ  Flipkart บริษัทอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย เป็นต้น  ควบคู่การขยายตลาดเชิงรุก โดยสร้าง Engagement ระหว่างตัวแบรนด์กับกลุ่มลูกค้าชาวอินเดียด้วยกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ อาทิ การเข้าร่วมจัดโปรโมชั่นต่างๆ  การมอบ Beauty Card เพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ โดย Beauty Advisor  แนะนำผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว หรือ คลิปวีดีโอแนะนำ Product Series ส่วนผสม วิธีการใช้ บน Youtube  เพื่อสร้างยอดขายให้กับช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.