6,837
VIEWS

มิตรผลเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายจากน้ำตาลธรรมชาติ พร้อมสร้างความยั่งยืนให้กับอาชีพเกษตรกร

Apr 11, 2019 -None-

หลายคนคงทราบกันดีว่า “อ้อย” พืชเศรษฐกิจสำคัญของประเทศไทย คือวัตถุดิบหลักในการผลิตน้ำตาล แต่แท้จริงแล้วศักยภาพของอ้อยนั้นไม่ได้หยุดอยู่แค่น้ำตาลเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่หากผนวกกับการวิจัยและพัฒนา คุณค่าจากอ้อยยังสามารถต่อยอดเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มได้อีกมากมาย แม้แต่การแปรรูปไปสู่ผลิตภัณฑ์ความงามในชีวิตประจำวันของเรา อย่างครีมและโลชั่นบำรุงผิว

กว่า 63 ปีที่กลุ่มมิตรผลอยู่บนเส้นทางอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลเคียงคู่วิถีชีวิตของคนไทยที่ยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจควบคู่กับความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมโดยเชื่อว่าการดำเนินธุรกิจในลักษณะดังกล่าวเป็นหนทางที่จะนำไปสู่การพัฒนาและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศรษฐกิจ สังคม และชุมชนอย่างยั่งยืนด้วยเจตนารมณ์ดังกล่าวจึงมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาต่อยอดคุณค่าจากอ้อยเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในทุกกระบวนการผลิตเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดภายใต้แนวคิด สร้างคุณค่า สร้างอาคต” กลุ่มมิตรผล

ได้มองเห็นถึงศักยภาพของอ้อยที่เป็นได้มากกว่าน้ำตาลเพื่อการบริโภคและเชื้อเพลิงพลังงานทดแทนจึงมุ่งมั่น คิดค้นและวิจัยมากว่า 4 ปีโดยในปีแรกได้ทำชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมจากน้ำตาลเพื่อจัดทำเป็นเซตของขวัญมอบให้แก่พันธมิตรคู่ค้าในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปีของกลุ่มมิตรผล ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดแบรนด์ “ชื่นใจ บาย มิตรผล”วิสาหกิจเพื่อสังคมภายใต้กลุ่มมิตรผล
จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลธรรมชาติต่อยอดอีกหนึ่งคุณค่าจากอ้อยเพื่อส่งมอบความประทับใจให้กับผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้น

 

บรรเทิง ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มมิตรผล กล่าวว่า “การวิจัยและพัฒนาเพื่อแปรรูปน้ำตาลสู่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายภายใต้แบรนด์ “ชื่นใจ บาย มิตรผล” ในครั้งนี้น้ำตาลที่เรานำมาแปรรูปเป็นน้ำตาลจากไร่อ้อยของเกษตรกรที่มีการจัดการไร่อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนตามแนวทางเกษตรสมัยใหม่ควบคู่ไปกับการใส่ใจดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอน ทั้งการอนุรักษ์น้ำและดิน
ลดการใช้สารเคมี ไปจนถึงการเก็บเกี่ยวด้วยวิธีการตัดอ้อยสด เพื่อลดการปล่อยมลพิษกระทบต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม จนได้รับการรับรองมาตรฐาน Bonsucro ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกในการผลิตอ้อยและน้ำตาลอย่างยั่งยืนสู่การเป็นวัตถุดิบต้นทางในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพดี เพื่อส่งมอบความชื่นใจให้กับผู้บริโภค ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของกลุ่มมิตรผลในการต่อยอดคุณค่าจากอ้อยเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลอีกทั้งเกษตรกรได้ภาคภูมิใจว่าอ้อยทุกลำที่ปลูก ได้รับการเพิ่มมูลค่าจนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพดี และที่สำคัญยังมีส่วนช่วยสร้างความมั่นคงให้กับอาชีพเกษตรกรชาวไร่อ้อยให้ยั่งยืน”

ด้านภัทราภรณ์ กันยะมี ผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อยอดผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบทางการเกษตรและสมุนไพรไทย ซึ่งร่วมกับมิตรผลในการพัฒนาชุดผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเปิดเผยว่า “น้ำตาลเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทยมายาวนาน เพียงแต่ยังไม่มีการวิจัยพัฒนาและต่อยอดอย่างจริงจังถึงศักยภาพน้ำตาล

ที่นอกเหนือไปจากการให้รสชาติเราได้ใช้องค์ความรู้ด้านการวิจัยเพื่อพัฒนาต่อยอดอ้อยและน้ำตาลร่วมกับกลุ่มมิตรผลมากว่า3 ปีเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายคุณภาพเยี่ยมที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลธรรมชาติคุณภาพสูงอุดมไปด้วย Lactic Acid และ AHA กรดผลไม้จากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้นและดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น”

 

โดยชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย ภายใต้แบรนด์ “ชื่นใจ บาย มิตรผล”ชุดนี้ บรรจุในถุงกระดาษแข็งเนื้อดีมีดีไซน์ทันสมัย ประกอบด้วย

• Sugar Body Lotion โลชั่นบำรุงผิวสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของน้ำตาลธรรมชาติช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้นานยิ่งขึ้น เนื้อโลชั่นซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยวิตามินอี และเชีย บัตเตอร์ ที่ช่วยคงความสมดุลให้ผิวตามธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับเนียนนุ่มเมื่อใช้เป็นประจำ

• Sugar Body Scrub สครับน้ำตาลขัดผิวกาย สครับขัดผิวเนื้อเข้มข้นด้วยน้ำตาลทรายเม็ดละเอียดจึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส มอบความชุ่มชื่นแก่ผิวด้วยสารบำรุงจากธรรมชาตินานาชนิด เช่น สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดจากแตงกวา และมัลเบอร์รี่ พร้อมให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ชวนผ่อนคลาย

•  Sugar Hand Cream ครีมถนอมมือและเล็บสูตรพิเศษ ที่มีส่วนผสมของน้ำตาลธรรมชาติและสารสกัดจากวานิลลาแท้ ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้นานขึ้น เนื้อครีมวานิลลาซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยวิตามินอีและเชีย บัตเตอร์ ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับเนียนนุ่มเมื่อใช้เป็นประจำ

หลังจากที่ “ชื่นใจ บาย มิตรผล”ได้ทำการตลาดกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายชุดนี้มาระยะหนึ่ง ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นที่น่าพอใจ จึงมีแผนเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาดเพิ่มเติมโดยจะมีการนำส่วนผสมมูลค่าสูงที่ต่อยอดคุณค่าจากอ้อยมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิว และจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมในเร็วๆนี้ สำหรับทางด้านการตลาดจะเน้นการทำตลาดในช่องทางออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งสามารถติดตามและร่วมเดินทางสร้างความชื่นใจให้กับทุกภาคส่วนได้ที่ 

Facebook        www.facebook.com/chuenjaibymitrphol

Instagram        @chuenjaibymitrphol

Line                 @cqs3180h

หรือติดต่อฝ่ายกิจการเพื่อสังคม บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด 02-794-1000 ต่อ 589

ขยายไลน์สินค้า

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.